lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Lên Tiếng Của Thư Viện Hoa Sen:

Bưu-Hoa Tem Thư Việt-Nam Cộng-Hòa:

Biển Cả Và Con Người:

Blogs (Bản Tin các Blogs;  Blog Ba Sàm; Blog Cầu Nhật-Tân; Blog Chu-Mộng-Long; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo; Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Diễn-Đàn Công-Nhân; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào; Blog Quê Choa VN; )

Chết Bởi Trung Cộng

Lịch Sử Trung Cộng Cướp Nước Việt-Nam

Những Sự Thật Cần Được Biết Về Sinh-Hoạt Cộng Đồng Việt-Nam

Những Sự Thật Lịch-Sử Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật Giáo Việt Nam

Pháp Luân Đại Pháp Cứu Độ Chúng Sanh

Sitemap

Tự-Điển Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt-Nam

 

 

Tự-Điển Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam

Chuyên-mục Tự-Điển Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam được thành lập nhằm vinh-danh những anh-hùng, anh-thư đã dầy ân đức đối với đất nước và dân-tộc Việt-Nam qua nhiều thời đại nhân dịp Giổ Tổ Hùng Vương Việt lịch 4893 cũng như kỷ-niệm lần thứ 59 Quốc Khánh 26-10.   

 

Vinh Thăng Những Cánh Chim Trời Trấn Giữ Không Gian

lịch sử việt nam

Anh Hùng Nguyễn-Gia-Tập

Thiếu tá Nguyễn Gia Tập - Thà chết không để rơi vào tay địch

Chắc chắn trong chúng ta chưa một lần nghe nhắc đến tên anh nhưng sẽ là thiếu xót nếu không nêu tên anh cùng với những người con đã viết lên trang sử kiêu hùng của quân chủng KQ/VNCH nói riêng và Quân Lực VNCH nói chung. Đó là Thiếu tá Nguyễn Gia Tập, anh thụ huấn khóa 64D phi hành tháng 10 năm 1964, sau đó tốt nghiệp T28 ở Randolph AFB, Texas và là một TopGun khóa A-1H ở Hurlburt Field. Florida, Hoa Kỳ.

Sau khi hoàn tất các khóa huấn luyện, về nước anh được chuyển về phục vụ tại Phi Đoàn khu trục 518 Biên Hòa, Anh là một phi công lẫy lừng lập nhiều chiến công trong các chiến dịch hành quân cấp Sư, Quân đoàn. Sau đó anh được tuyển chọn làm sĩ quan liên lạc trong trường bay huấn luyện Keesler, Hoa Kỳ. Trong thời gian này anh đã góp công rất nhiều trong việc chỉ dẫn giúp đỡ các SVSQ yếu kém để khỏi bị loại vì thiếu khả năng phi hành. Hết nhiệm kỳ anh trở về phục vụ tại Phòng Đặc Trách Khu Trục, Bộ Tư Lệnh Không Quân.

Vào buổi sáng ngày 30 tháng 4 –1975 sau khi nghe được lệnh buông súng đầu hàng của “tổng thống 1 ngày” Dương v. Minh, anh đau đớn phẫn uất và như thể đã có sẵn sự quyết định cho mình từ trước, anh mặc đồ đại lễ KQ với đầy đủ cấp bậc, huy chương lên xe chạy thẳng vào Bộ Tư Lệnh, phòng Đặc Trách. Chính tại nơi này anh đã rút súng bắn vào đầu tự sát quyết thà chết không để rơi vào tay kẻ thù. Cái chí khí Kiêu Hùng Bất Khuất cùa anh không thua kém gì các bậc Tướng Lãnh như Nguyện Khoa Nam, Lê Văn Hưng, Trần Văn Hai, Lê Nguyên Vỹ. Anh xứng đáng là một anh hùng Liệt Sĩ cho hậu thế noi gương.

lịch sử việt nam

(Tài liệu từ Quân Sử Không Quân VNCH)

 

Trúc-Lâm Yên-Tử @  Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử_Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Flag Counter