lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Lên Tiếng Của Thư Viện Hoa Sen:

Bưu-Hoa Tem Thư Việt-Nam Cộng-Hòa:

Biển Cả Và Con Người:

Blogs (Bản Tin các Blogs;  Blog Ba Sàm; Blog Cầu Nhật-Tân; Blog Chu-Mộng-Long; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo; Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Diễn-Đàn Công-Nhân; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào; Blog Quê Choa VN; )

Chết Bởi Trung Cộng

Lịch Sử Trung Cộng Cướp Nước Việt-Nam

Những Sự Thật Cần Được Biết Về Sinh-Hoạt Cộng Đồng Việt-Nam

Những Sự Thật Lịch-Sử Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật Giáo Việt Nam

Pháp Luân Đại Pháp Cứu Độ Chúng Sanh

Sitemap

Tự-Điển Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt-Nam

 

 

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại

Quân Sử Việt Nam Cộng Hòa Qua Hình Ảnh

Tự-Điển Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam

Chuyên-mục Tự-Điển Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam được thành lập nhằm vinh-danh những anh-hùng, anh-thư đã dầy ân đức đối với đất nước và dân-tộc Việt-Nam qua nhiều thời đại nhân dịp Giổ Tổ Hùng Vương Việt lịch 4893 cũng như kỷ-niệm lần thứ 59 Quốc Khánh 26-10.   

Anh Hùng Nguyễn-Thanh-Quan

Không quân việt nam, lichsuvietnam anh hùng Nguyễn Thanh Quan

Cuối hè năm 1974, khi chiến truờng trở nên sôi động trở lại, các mặt trận diễn biến theo một chiều hướng mới, nhưng không ai biết được đây là một chiều hướng bất lợi cho Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Trong thời điểm này, một số hoa tiêu quan sát vừa mãn khóa được bổ sung về Phi Ðoàn 110, Sư Ðoàn 1 Không Quân – Ðà nẵng. Ðây là những hoa tiêu trẻ, hăng say, đầy nhiệt huyết, thầm ước mơ thực hiện hoài bảo của mình bằng những chiến công hiển hách trong công cuộc bảo vệ miền Nam thân yêu trước họa xâm lăng của Cộng Sản. Thiếu úy Nguyễn Thanh Quan là một trong số các hoa tiêu trẻ đó. Thiếu úy Nguyễn Thanh Quan sinh năm 1953, gia nhập Không Quân khóa 72, tốt nghiệp khóa Hoa Tiêu Quan Sát tại Trung Tâm Huấn Luyện Không Quân – Nha trang. Sau khi miền Trung lọt vào tay Cộng sản, Thiếu úy Nguyễn Thanh Quan theo đơn vị di tản vào Sài Gòn và tiếp tục chiến đấu .

Ngày 30-4-75, Tổng Thống Dương văn Minh Tổng Tư Lệnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa ra lệnh buông súng. Quá uất ức trước sự kiện bi thảm này, cảm thấy mình không hoàn thành nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ đất nước của người trai trong thời chiến và nhất là không muốn lọt vào tay Cộng sản với những bộ mặt sát máu và man rợ khi tiến vào Thủ đô Sài Gòn Thiếu úy Nguyễn Thanh Quan, với khẫu súng P 38 của mình Anh đã tự sát tại nhà với một phát đạn ngay tim vào lúc 3giờ 15 cùng ngày.

Một đám tang được cử hành lặng lẻ trong một gia đình đơn chiếc. Mãi về sau các bạn cùng khóa đã tìm về và góp sức xây dựng cho Anh một ngôi mộ tươm tất. Hiện nay gia đình Anh Quan chẳng còn ai ngoài một người chị đang tu xuất.

Một Anh Hùng Vị Quốc Vong Thân trong số hàng trăm ngàn Anh Hùng Vị Quốc Vong Thân của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, góp phần tô điểm cho lịch sử vẻ vang của dân tộc vốn có từ ngàn xưa.

Khi không giữ được thành, các Vị tướng lãnh, các Sĩ quan và cả binh sĩ đã tự sát theo thành. Ðây là một hành động hào hùng, một sự kiện trọng đại và hiếm hoi trong lịch sử Việt nam và cả Thế giới.

Sau ngày 30-4-75, đơn vị tan tác, kẻ ra nước ngoài người bị vào trại tù cải tạo, ngậm ngùi cho số phận đất nuớc, khóc thương cho bạn bè đồng đội. Phải hơn 30 năm sau mới biết trong đơn vị có người đã tự sát để giữ tròn tiết tháo. Ðau thương thay, cảm phục thay và cũng xót xa thay, vị anh hùng vị quốc vong thân này lại là đứa em út của đơn vị.

Chúng ta hãy kính cẩn nghiêng mình trước vong linh của Anh Hùng Vị Quốc Vong Thân Nguyễn Thanh Quan. Chúng ta tự hào vì các Anh Hùng Vị Quốc Vong Thân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã góp phần tô điểm tinh thần hào hùng, bất khuất và vẻ vang cho chiều dày trang sử của dân Việt.

Chúng ta đừng quên rằng, chính những Anh Hùng Vị Quốc Vong Thân đã vinh danh cho Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa mà những người còn sống đang thừa hưởng.

Chúng ta tự hào nhưng không quên căm phẩn về những hành động phá hoại dân tộc, hành vi bán nước trước sau như một của Ðảng Cộng sản Việt nam hiện nay. Nhân ngày quốc hận 30-4, một phút mặc niệm cho Anh hùng Vị Quốc Vong Thân Nguyễn Thanh Quan, đồng thời tưởng nhớ đến các Chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã Vị Quốc Vong Thân, tưởng nhớ đến các bằng hữu và đồng bào đã bỏ mình trong trại cải tạo và trên đường tìm tự do.

Mùa Quốc Hận 30-4-09

KQ Dương bình Phê

 

Trúc-Lâm Yên-Tử @  Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử_Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Flag Counter