lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Lên Tiếng Của Thư Viện Hoa Sen:

Bưu-Hoa Tem Thư Việt-Nam Cộng-Hòa:

Biển Cả Và Con Người:

Blogs (Bản Tin các Blogs;  Blog Ba Sàm; Blog Cầu Nhật-Tân; Blog Chu-Mộng-Long; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo; Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Diễn-Đàn Công-Nhân; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào; Blog Quê Choa VN; )

Chết Bởi Trung Cộng

Lịch Sử Trung Cộng Cướp Nước Việt-Nam

Những Sự Thật Cần Được Biết Về Sinh-Hoạt Cộng Đồng Việt-Nam

Những Sự Thật Lịch-Sử Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật Giáo Việt Nam

Pháp Luân Đại Pháp Cứu Độ Chúng Sanh

Sitemap

Tự-Điển Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt-Nam

 

 

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại

Quân Sử Việt Nam Cộng Hòa Qua Hình Ảnh

Tự-Điển Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam

Chuyên-mục Tự-Điển Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam được thành lập nhằm vinh-danh những anh-hùng, anh-thư đã dầy ân đức đối với đất nước và dân-tộc Việt-Nam qua nhiều thời đại nhân dịp Giổ Tổ Hùng Vương Việt lịch 4893 cũng như kỷ-niệm lần thứ 59 Quốc Khánh 26-10.   

Vinh Thăng Những Cánh Chim Trời Trấn Giữ Không Gian

lịch sử việt nam

Anh Hùng Nguyễn-Thế-Luân

Cũng tại mặt trận An Lộc một cánh chim dũng cảm khác đã ra đi không trở lại.

Chuẩn tướng Lê Văn Hưng và toàn quân cố thủ tại An Lộc mong đợi từng giờ từng phút những chuyến bay tiếp tế, và những người chuyên trách việc tiếp vận luôn hiểu rõ điều này, bất cứ giá nào cũng phải lao vào lưới đạn của địch tiếp tế những kiện hàng cho quân bạn.

Ngày 19-4-1972 ba phi cơ vận tải C-123, danh hiệu Phi Long 1,2 và 3 vào tiếp tế cho đoàn quân tử thủ An Lộc của tướng Hưng đã được dàn chào long trọng đầy đủ nghi thức từ các dàn phòng không của Bắc quân. Thân hình đồ sộ, di chuyển nặng nề mang chở những kiện hàng tiếp tế, không võ trang. Kim Long 2 và 3 vẫn lao vào mục tiêu thả đồ tiếp tế cho quân bạn. Kim Long 1 với trưởng phi cơ, Thiếu tá Nguyễn Thế Luân, con chim đầu đàn của phi đoàn 425 đã không được may mắn như hai người bạn trong phi đội. Phi cơ anh bay vào mục tiêu của hàng loạt đạn cao xạ phá vỡ thân tàu, Kim Long 1 nổ tan và không một cánh dù nào xuất hiện

(Tài liệu từ Quân Sử Không Quân VNCH)

 

Trúc-Lâm Yên-Tử @  Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử_Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Flag Counter