lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Lên Tiếng Của Thư Viện Hoa Sen:

Bưu-Hoa Tem Thư Việt-Nam Cộng-Hòa:

Biển Cả Và Con Người:

Blogs (Bản Tin các Blogs;  Blog Ba Sàm; Blog Cầu Nhật-Tân; Blog Chu-Mộng-Long; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo; Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Diễn-Đàn Công-Nhân; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào; Blog Quê Choa VN)

Chết Bởi Trung Cộng

Lịch Sử Trung Cộng Cướp Nước Việt-Nam

Những Sự Thật Cần Được Biết Về Sinh-Hoạt Cộng Đồng Việt-Nam

Những Sự Thật Lịch-Sử Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật Giáo Việt Nam

Pháp Luân Đại Pháp Cứu Độ Chúng Sanh

Sitemap

Tự-Điển Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt-Nam

 

 

 

Tự-Điển Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam

Chuyên-mục Tự-Điển Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam được thành lập nhằm vinh-danh những anh-hùng, anh-thư đã dầy ân đức đối với đất nước và dân-tộc Việt-Nam qua nhiều thời đại nhân dịp Giổ Tổ Hùng Vương Việt lịch 4893 cũng như kỷ-niệm lần thứ 59 Quốc Khánh 26-10.   

Anh-Hùng Lưu-Trọng-Kiệt 

Nguyên Thiếu tá Tiểu Ðoàn Trưởng Tiểu Ðoàn 42 Biệt Ðộng Quân - Cọp Ba Ðầu Rằn-. Tử trận ngày 8 tháng 7 năm 1967 lúc 14 giờ 15 tại bờ kinh Thác-Lác tỉnh Chương-Thiện.

Lời trang Biệt Động Quân Việt Nam:

Thiếu Tá Lưu Trọng Kiệt, trong trận đánh vào mật khu Thất Sơn, mặc dù bị thương nặng (3 viên đạn vào bụng), nhưng ông vẫn tiếp tục đưa quân vào. Trước đó Tiểu Đoàn 43 đã bị Không quân thả bom napal lầm đa số bị thương phải rút ra bên ngoài. Nhưng ông Tướng chỉ huy (bay trên trực thăng không biết, không thấy và không nghe những tiếng rên xiết của binh sĩ (Ông tướng NVM này hiện đang ở Hoa Kỳ chúng tôi không muốn nhắc lại chuyện cũ, nhưng cái chết của Lưu Trọng Kiệt chính là cái lệnh xuẩn động này. Vì tự ái của người lính BĐQ Kiệt đã lao trở lại chiến trường thay vì chờ trực thăng về quân y viện và anh đã hi sinh. Rất nhiều binh sĩ, hạ sĩ quan và sĩ quan đã khóc nức nở bên xác Kiệt. Ông tướng (*) đứng lặng người và sau đó cũng rời vùng 4 để nhận một chức vụ cao hơn lỗi lầm của mình.

(*) Vị này chính là Trung tướng Nguyễn-Văn-Minh, nguyên Tư lịnh Sư đoàn 21 Bộ binh, nguyên tư lịnh Quân đoàn III Quân khu III (1970). Năm 1975, ông là Tư lịnh Biệt khu thủ đô, rời bỏ nhiệm vụ vào ngày 28/04/1975. Và đó cũng là lý do khiến thủ-đô Sài-Gòn đã thất thủ một cách dễ dàng trước sự tấn chiếm của quân Bắc xâm Cộng-sản Việt-Nam.

Ngoài ra, Trung tướng Nguyễn Văn Minh là người có trách nhiệm (khi phao tin là tướng Hiếu có âm mưu đảo chánh chống Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu) về vụ ám sát Thiếu tướng Nguyễn-Văn-Hiếu, tư lịnh phó Quân đoàn III Quân khu III vào ngày 08/04/1975.

Hội Sử Học Việt-Nam hiệu đính tháng 04-2012;03-2014.

 

Trúc-Lâm Yên-Tử @  Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử_Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Flag Counter