lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Lên Tiếng Của Thư Viện Hoa Sen:

Bưu-Hoa Tem Thư Việt-Nam Cộng-Hòa:

Biển Cả Và Con Người:

Blogs (Bản Tin các Blogs;  Blog Ba Sàm; Blog Cầu Nhật-Tân; Blog Chu-Mộng-Long; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo; Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Diễn-Đàn Công-Nhân; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào; Blog Quê Choa VN)

Chết Bởi Trung Cộng

Lịch Sử Trung Cộng Cướp Nước Việt-Nam

Những Sự Thật Cần Được Biết Về Sinh-Hoạt Cộng Đồng Việt-Nam

Những Sự Thật Lịch-Sử Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật Giáo Việt Nam

Pháp Luân Đại Pháp Cứu Độ Chúng Sanh

Sitemap

Tự-Điển Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt-Nam

 

 

 

Tự-Điển Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam

Chuyên-mục Tự-Điển Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam được thành lập nhằm vinh-danh những anh-hùng, anh-thư đã dầy ân đức đối với đất nước và dân-tộc Việt-Nam qua nhiều thời đại nhân dịp Giổ Tổ Hùng Vương Việt lịch 4893 cũng như kỷ-niệm lần thứ 59 Quốc Khánh 26-10.   

Anh-Hùng Kháng-Chiến Phùng-Tấn-Hiệp

Phùng Tấn Hiệp

Di ảnh anh hùng Phùng Tấn Hiệp 1953-1983

Nguyên Ðoàn Trưởng Ðoàn Võ Trang Ðông Tiến Hồng Hà thuộc tổ chức Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam.

Cố Kháng chiến quân Phùng Tấn Hiệp tử thương vì dẫm phải mìn của việt cộng.

Phùng Tấn Hiệp sinh ngày 07 tháng 05 năm 1953 tại quận Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hoà, là con trai út của một nhà giáo. Anh đã lập gia đình và có một con gái.

Chỉ ba tháng sau ngày miền Nam sụp đổ vào tay bạo quyền Việt cộng, KCQ Hiệp đã gia nhập lực lượng kháng chiến, lúc đó gọi là Phục Quốc. Lực lượng này đặt mật khu tại Đồng Bò, thuộc tỉnh Khánh Hòa. Với khả năng thiên phú và tinh thần chiến đấu vô cùng anh dũng, KCQ Hiệp đã lập được nhiều chiến công và nhờ vậy mau chóng được giao phó trách vụ Tiểu đoàn phó Tiểu Đoàn 818 vào tháng Giêng năm 1976. Từ đó qua bàn tay xây dựng của KCQ Hiệp, đơn vị 818 đã bí mật thiết lập căn cứ địa Gò Cà, tại quận Diên Khánh, hoạt động trải dài theo Quốc Lộ 1, từ Cam Ranh đến tận Tuy Hoà.

Qua tháng 4 năm 1977 Phùng Tấn Hiệp đã bí mật vào tận Tây Ninh móc nối kết hợp với lực lượng võ trang kháng chiến thuộc giáo pháí Cao Đài.

Tháng 7 năm 1977 KCQ Hiệp rời Tây Ninh về lại Phú Khánh để chuẩn bị những cuộc đánh phá đài phát thanh và phi trường Nha Trang. Cuộc chuẩn bị bị bại lộ, Hiệp bị Việt cộng truy nã gắt gao cho đến ngày 11 tháng 3 năm 1978 thì bị bắt tại Diên Thúy và bị giam giữ tại đồn công an VC Phú Lộc Đông. Hai ngày sau, Hiệp vượt ngục và liền sau đó về lại căn cứ địa Gò Cà.

Tháng 4 năm 1978 một lực lượng Việt cộng cấp Trung đoàn mở cuộc càn quét mật khu Đồng Bò, Tiểu Đoàn 818 tan rã sau mấy ngày giao tranh đẫm máu.

Tháng 7 năm 1978, trước tình thế vô cùng khó khăn, Phùng Tấn Hiệp đã phải vượt tuyến ra hải ngoại. Tại đây KCQ Hiệp tiếp tục đấu tranh. Ngay từ khi gia nhập MTQGTNGPVN tại Hải Ngoại, PT Hiệp luôn luôn là một đoàn viên ưu tú, hăng say và nồng nhiệt trong mọi công tác.

Năm 1981, PTHiệp đã từ hải ngoại trở về khu chiến Thái Lan. Do những kinh nghiệm và liên hệ sẵn có với nhiều tổ chức kháng cự trong nước, do sự can đảm tuyệt vời hiếm có, KCQ Hiệp đã được Mặt Trận đề cử giữ trách vụ Đoàn Trưởng Đoàn Võ Trang Kháng Chiến Hồng Hà, với những nhiệm vụ vô cùng nặng nề, đó là hướng dẫn và bảo vệ các đoàn võ trang Đông Tiến, cũng như bảo vệ an ninh cho các yếu nhân Mặt Trận trong mọi di chuyển, công tác.

Dưới quyền chỉ huy quả cảm của Phùng Tấn Hiệp, đồng thời nhờ sự am hiểu tường tận địa hình, địa vật, nhờ lòng quyết tâm và hy sinh cao độ, đoàn võ trang kháng chiến Hồng Hà đã tạo được một thành tích sáng chói: Đó là mở được con đường Đông Tiến, một con đường đầy thử thách và cực kỳ gian khổ.

Nhờ vào sự hướng dẫn và bảo vệ anh dũng của đoàn Hồng Hà, 3 đoàn võ trang Đông Tiến đầu tiên đã đặt chân vào đất mẹ, hoàn tất tốt đẹp mục tiêu chiến lược đầu tiên ấn định cho giai đoạn Đông Tiến.

Dù đã kiêu hùng nằm xuống, nhưng lòng yêu nước và gương hy sinh to lớn của chiến hữu Phùng Tấn Hiệp mãi mãi thúc giục mọi Kháng Chiến Quân tiếp tục tiến tới để hoàn thành sự nghiệp giải phóng Tổ Quốc.

Ngày 26 tháng 12 năm 1983 Mặt Trận QGTNGPVN đã long trọng tuyên dương KCQ Phùng Tấn Hiệp là ANH HÙNG ĐÔNG TIẾN.

 

Trúc-Lâm Yên-Tử @  Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử_Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Flag Counter