lịch sử việt nam

Trang Chính

Bưu-Hoa Tem Thư Việt-Nam Cộng-Hòa:

Biển Cả Và Con Người:

Blogs (Bản Tin các Blogs;  Blog Ba Sàm; Blog Cầu Nhật-Tân; Blog Chu-Mộng-Long; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo; Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Diễn-Đàn Công-Nhân; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào; Blog Quê Choa VN; )

Chết Bởi Trung Cộng

Lịch Sử Trung Cộng Cướp Nước Việt-Nam

Những Sự Thật Cần Được Biết Về Sinh-Hoạt Cộng Đồng Việt-Nam

Những Sự Thật Lịch-Sử Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật Giáo Việt Nam

Pháp Luân Đại Pháp Cứu Độ Chúng Sanh

Sitemap

Southeast Asia Sea

Tự-Điển Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt-Nam

Thư Mục Các trang Web Khác

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, cờ việt nam bay, cờ việt nam tung bay, cờ vn bay

southeast asia sea, biển Đông Việt Nam, south china sea, biển nam trung hoa, tranh chấp biển đông

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

***

Nga dội bom chợ đông người tại vùng Idlib Syria chủ nhật 29-11 diệt phe đối lập giết trên 100 người

Sunday, November 29, 2015 

syria, russia, vladimir putin

Trên 100 người chết và hằng trăm bị thương khi phi cơ Nga oanh kích vào một ngôi chợ đông người vào Chủ Nhật 29-11-2015 tại tỉnh Idlib do quân đối lập với TT al-Assad kiểm soát. 

syria, russia, vladimir putin

Xe cộ và nhà cửa của dân chúng vùng Maarat al-Numan đã bị máy bay Nga tàn phá 

VietPress USA (29-11-2015): Từ ngày 30-9-2015 đến nay, Nga đã đổ quân ồ ạt vào Syria và đưa rất nhiều chiến đấu cơ mở hằng loạt các cuộc tấn công nói rằng nhằm ngăn chận, tiêu diệt quân khủng bố Quốc gia Hồi giáo IS tại Syria. Nhưng thực ra Hoa Kỳ, các nước Âu Châu và khối NATO tố cáo rằng Nga hoàn toàn mượn cớ diệt IS để tấn công dân chúng và quân của lực lượng Chiến sĩ Tự do Syria đối lập với chính quyền độc tài của Tổng thống Bashar al-Assad đang cai trị Syria từ năm 2000 đến nay dưới sự bảo trợ của TT Nga Putin.

Nhiều lần Nga đã phủ nhận và công bố rằng Nga đưa thêm 150.000 quân tinh nhuệ là những người tình quyện vào Syria để ngăn chận làn sóng khủng bố IS. Theo tin tức do  CIA tiết lộ từ ngày 14-10-2015 nay đã thành sự thật khi TT Nga Vladimir Putin huy động 150.000 quân tình nguyện chuẩn bị cho Chiến Tranh Thế Giới lần 3 đã bắt đầu đưa vào chiến trường Syria với sự hỗ trợ nhiều phi đội máy bay chiến lược của Trung cộng và yểm trợ trên bộ của quân đội Iran (http://www.vietpressusa.com/2015/11/putin-chuan-bi-150000-linh-nga-ua-vao.html). Để chuẩn bị cho giai đoạn nầy, Nga tập trung các cuộc không kích tận diêt quân đội kháng chiến đối lập do CIA huấn luyện để bảo vệ TT Syria al-Assad nhằm cùng với Trung cộng và Iran lập căn cứ địa cho vùng Phi Châu và Trung Đông tại Syria.

Chính vì vậy mà TT Putin cho oanh kích các vùng dân chúng đang yên lành không có bóng khủng bố IS. Những vùng nầy do lực lượng Quân Dân Tự Do Syria nắm giữ. Nga muốn oanh kích nặng nề vào các vùng mà dân đang an cư để đẩy họ hoặc chết hoặc đi vào vùng do TT độc tài của Syria là Bashar al-Assad lãnh đạo. Chủ trương của TT Putin và TT al-Assad là khi diệt hết dân hoặc lùa dân về vùng của al-Assad cầm quyền thì các lực lượng đối kháng sẽ không còn dân để núp bóng và nuôi quân. Khi dân chúng đã di tản chạy hết ra khỏi vùng thì chính quyền của al-Assad sẽ cùng với lính Nga mở trận càn quét.

Ngày Thứ Ba 24-11-2015 vùa qua, máy bay ném bom chiến lược Su-24 của Nga đã bắn phá vùng sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ là khu vực không có khủng bố IS và là nơi an toàn nhất vì do Lực lượng Dân Quân Tự Do kiểm soát. Trong đợt oanh kích nầy, một máy bay Su-24 của Nga đã nhân vụ tấn công gần sát biên giới nên đã bay vào vùng không phận của Thổ Nhĩ Kỳ. 

Radar của Thổ Nhĩ Kỳ, NATO và Hoa Kỳ đều báo động về sự vi phạm nầy và Thổ Nhĩ Kỳ đã 10 lần phát tín hiệu yêu cầu máy bay Su-24 của Nga bay ra khỏi không phận nhưng máy bay Nga không đáp ứng nên 2 chiến đấu cơ F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hỏa tiển làm chiếc Su-24 của Nga nổ tan. Khi trúng hỏa tiển, chiếc Su-24 vòng bay trở lại phía Syria nên đã rơi cháy trên phần đấy Syria sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Hai Phi công đã bấm ghế thoát hiểm tự động bay ra khỏi máy bay và nhảy dù xuống; nhưng một phi công đã bị dân quân Tự Do Syria bắn chết từ trên không. Viên phi công sống sót đã trả lời trong cuộc họp báo nói rằng máy bay của anh lái đã không vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ và cũng không hề có cảnh cáo nào từ phía Thổ Nhĩ Kỳ.

Vụ bắn rơi máy bay Su-24 của Nga đang làm cho hai quốc gia láng giếng căng thẳng. Hôm qua Thứ Bảy 28-11-2015 TT Nga Putin đã ban hành lệnh trừng phạt đối với Thổ Nhĩ Kỳ (http://www.vietpressusa.com/2015/11/tt-nga-putin-ra-lenh-trung-phat-tho-nhi.html). 

syria, russia, vladimir putin

Máy bay Su-24 của Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn nỗ

Để trả đũa việc quân kháng chiến bắn chết một phi công của chiếc Su-24, TT Putin cho oanh kích liên tục vùng Idlib sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ là nơi mà chiếc máy bay Su-24 sau khi trúng hỏa tiễn trong không phận Thổ Nhĩ Kỳ đã bay quành về phần đất Syria để rơi nổ.

Trong ngày Thứ Bảy, Nga cũng đã cho máy bay oanh kích lớn tại vùng Maarat al-Numan là nơi hiện tập trung rất đông dân chạy loạn từ vùng ngoại ô Damascus, Hama và Horms là những nơi mà quân đội của TT al-Assad đã bắn hơi độc hóa học giết hằng nghìn người; và nay đến phiên Nga vào oanh kích giết dân không gớm tay để bảo vệ cho al-Assad đang bị lung lay chờ đến ngày đền tội.

Trong khi TT Putin tìm cách trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ qua vụ bắn hạ máy bay Su-24 và ngõ ý muốn gia nhập liên minh chống khủng bố Quốc gia Hồi giáo do Mỹ lãnh đạo, thì hôm nay Chủ Nhật 29-11, TT Nga Putin lại cho thực hiện các cuộc không tập vào Idlib là vùng do lực lượng dân quân đối lập với TT al-Assad kiểm soát, hoàn toàn không phải là vùng do IS kiểm soát. 

44 người dân đã bị giết hại và hằng trăm người khác đang họp chợ ngày Chủ Nhật đã bị dội bom gây thương tích. Đài Al Jazeera tường thuật theo lời kể của các nhà hoạt động cứu trợ. Theo đó, các máy bay của Nga đã bắn vào thị trấn Arika do phe đối lập kiểm soát gồm một liên minh chống nhà cầm quyền trong đó có cả Mặt Trận Nustra. Tổ chức quan sát Nhân quyền đặt trụ sở tại Anh Quốc cho hay như thế.

Ngoài vụ tấn công dội bom vào chợ đông người, máy bay của Nga cũng đã oanh kích một số các địa điểm khác. Truyền hình địa phương  Ariha al-Youm  cho hay máy bay của Nga đã thả bom chùm (cluster bombs) để giết nhiều người hơn. Số người chết riêng rẻ nầy đã lên đến 60 người, không kể 44 người chết ở khu chợ phiên đang buôn bán sáng Chủ Nhật.

Truyền thông quốc tế cho hay Bộ Quốc phòng Nga chưa có trả lời và khó để liên lạc.

Khu vực vùng Arika đã bị phe chống đối giành được sau các trận giao tranh dữ dội vào tháng 5-2015 đánh bật quân đội chính quyền Bashar al-Assad ra khỏi quyền kiểm soát.

Trước đó, trong ngày  hôm qua Thứ Bảy 28-11 các máy bay Nga đã oanh kích làm cho trung tâm của thành phố Idlib hoàn toàn tiêu rụi. Các người chứng kiến cho Truyền hình Syria Direct biết rằng một nhà máy làm bánh mì hơn 300.000 Cân Anh (Pounds) mỗi tháng để cung cấp cho dân chúng đã hoàn toàn bị phá hủy. Bên cạnh đó một hệ thống giếng nước cung cấp nước uống cho 50.000 dân cũng đã bị phá tan nên dân chúng không còn nước uống.  Zacharia al-Haraki, Giám đốc tổ chức từ thiện  Dura al-Khair cho biết vụ oanh kích nầy tại Maarat al-Numan và người tài xế cũng như đứa con trai của người tài xế khác lái xe cung cấp nước đều bị giết chết.

Hạnh Dương, dịch và tổng hợp.
www.Vietpressusa.com

Đang xem báo Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Flag Counter