lịch sử việt nam

Trang Chính

Bưu-Hoa Tem Thư Việt-Nam Cộng-Hòa:

Biển Cả Và Con Người:

Blogs (Bản Tin các Blogs;  Blog Ba Sàm; Blog Cầu Nhật-Tân; Blog Chu-Mộng-Long; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo; Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Diễn-Đàn Công-Nhân; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào; Blog Quê Choa VN; )

Chết Bởi Trung Cộng

Lịch Sử Trung Cộng Cướp Nước Việt-Nam

Những Sự Thật Cần Được Biết Về Sinh-Hoạt Cộng Đồng Việt-Nam

Những Sự Thật Lịch-Sử Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật Giáo Việt Nam

Pháp Luân Đại Pháp Cứu Độ Chúng Sanh

Sitemap

Southeast Asia Sea

Tự-Điển Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt-Nam

Thư Mục Các trang Web Khác

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, cờ việt nam bay, cờ việt nam tung bay, cờ vn bay

southeast asia sea, biển Đông Việt Nam, south china sea, biển nam trung hoa, tranh chấp biển đông

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

***

Dân Nga khốn đốn vì khủng hoảng

Nhìn đến tình hình kinh tế nước Nga, phụ trang báo le Figaro dành hẳn một bài phóng sự dài để nói về cảnh khốn khó của nhiều người dân xứ này. Matxcơva tăng ngân sách quốc phòng, cắt giảm trợ cấp xã hội. Hàng trăm ngàn hộ gia đình Nga lâm vào cảnh nợ nần chồng chất.

Kinh tế Nga bị suy thoái trong hai năm liên tiếp, giá dầu hỏa và khí đốt rơi xuống mức thấp nhất từ 2008 tới nay. Kèm theo đó là lạm phát hơn 10 % và đồng tiền Nga bị mất giá. Ngân sách quốc phòng tăng 0,8 % trong tài khóa 2016. Trong hoàn cảnh đó, để giữ tỷ lệ thâm hụt cán cân chi tiêu ở ngưỡng 3 % GDP, chính quyền bắt buộc phải hy sinh các khoản chi tiêu xã hội.

Hậu quả rõ rệt nhất được Le Figaro ghi nhận là trên quê hương của ông Putin có tới nửa triệu người bị coi là trong tình trạng « mất khả năng thanh toán », và có tới 10 % dân số Nga không thể trả nợ đáo hạn trong vòng 90 ngày. 10 % ngân hàng của Nga đã phải đóng cửa. Cảnh tượng thừa phát lại đến tịch biên tài sản của tư nhân xảy ra hàng ngày. Những dịch vụ cầm cố nở rộ hơn bao giờ hết.

http://vi.rfi.fr/quoc-te/20151113-giac-mo-%C2%AB-lam-chu-%C2%BB-duoc-khi-hau

Đang xem báo Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Flag Counter