lịch sử việt nam

Trang Chính

Bưu-Hoa Tem Thư Việt-Nam Cộng-Hòa:

Biển Cả Và Con Người:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Chết Bởi Trung Cộng

Lịch Sử Trung Cộng Cướp Nước Việt-Nam

Những Sự Thật Cần Được Biết Về Sinh-Hoạt Cộng Đồng Việt-Nam

Những Sự Thật Lịch-Sử Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật Giáo Việt Nam

Pháp Luân Đại Pháp Cứu Độ Chúng Sanh

Sitemap

Southeast Asia Sea

Tự-Điển Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt-Nam

Thư Mục Các trang Web Khác

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, cờ việt nam bay, cờ việt nam tung bay, cờ vn bay

southeast asia sea, biển Đông Việt Nam, south china sea, biển nam trung hoa, tranh chấp biển đông

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

***

Quốc tế họp tại Liên Hiệp Quốc bàn về "lộ trình" chính trị tại Syria

Trọng Thành Đăng ngày 18-12-2015 Sửa đổi ngày 18-12-2015 17:40

nation uni, road map to syria

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry (T) trao đổi với đồng nhiệm Nga Sergey Lavrov trước cuộc họp về Syria tại khách sạn ở New York, 18/12/2015 AFP PHOTO/POOL/JEWEL SAMAD

Hôm nay, 18/12/2015, tại New York, diễn ra hội nghị quốc tế mới về Syria với sự tham gia của 17 quốc gia, trong đó có Mỹ, Nga và Pháp. Mục tiêu mà các bên hướng tới là một nghị quyết của Hội Đồng Bảo An nhằm mở ra một tiến trình chính trị để giải quyết cuộc xung đột Syria.

Trong hai phiên họp trước, tại Vienna,17 quốc gia – với sự có mặt của Nga và Iran, hai đồng minh chính của chế độ Damas -, đã đạt được thỏa thuận về « một lộ trình cho Syria ».

Hội nghị lần này, với sự tham gia của đại diện Liên Hiệp Quốc, Liên Hiệp Châu Âu và Liên đoàn các quốc gia Ả Rập, sẽ phải thông qua các nguyên tắc đã được đưa ra tại hai kỳ họp trước nhằm khởi sự cuộc đàm phán giữa đối lập Syria và chính quyền Damas kể từ ngày 01/01/2016.

Dự thảo nghị quyết đề cập đến thực thi ngừng bắn tại Syria, thành lập chính phủ lâm thời trong vòng sáu tháng, tổ chức bầu cử trong 18 tháng.

Theo AFP, trong những ngày gần đây, đã có nhiều tiến bộ trong đàm phán về điểm bất đồng gay gắt nhất : số phận của Tổng thống Syria Assad. Một số nguồn tin cho hay, Tổng thống Nga – đồng minh của chế độ Damas – không phản đối việc Tổng thống Syria sẽ bị phế truất vào cuối quá trình chuyển tiếp chính trị, cho dù Nga không khẳng định điều này một cách công khai.

Trong cuộc họp báo thường niên vào hôm qua, Tổng thống Nga Putin khẳng định về cơ bản ủng hộ kế hoạch do Hoa Kỳ đưa ra.

Sau một thời gian dài mâu thuẫn nội bộ, đối lập Syria vào tuần trước đã tìm được tiếng nói chung. Các nhóm đối lập đã cử ra một đại diện điều hợp, để tiến hành các đàm phán với chính quyền Damas. Người được chọn nguyên là Phó Thủ tướng của chính quyền Syria, ông Riyad Hijab, đào tị năm 2012.

http://vi.rfi.fr/quoc-te/20151218-17-quoc-gia-hop-tai-new-york-de-chuan-bi-mot-nghi-quyet-cua-hoi-dong-bao-an-ve-syri


 

Đang xem báo Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Flag Counter