lịch sử việt nam

Trang Chính

Bưu-Hoa Tem Thư Việt-Nam Cộng-Hòa

Biển Cả Và Con Người

Blog Phạm-Hoàng-Tùng

Chết Bởi Trung Cộng

Lịch Sử Trung Cộng Cướp Nước Việt-Nam

Những Sự Thật Cần Được Biết Về Sinh-Hoạt Cộng Đồng Việt-Nam

Những Sự Thật Lịch-Sử Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật Giáo Việt Nam

Pháp Luân Đại Pháp Cứu Độ Chúng Sanh

Sitemap

Southeast Asia Sea

Tự-Điển Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt-Nam

Thư Mục Các trang Web Khác

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, cờ việt nam bay, cờ việt nam tung bay, cờ vn bay

southeast asia sea, biển Đông Việt Nam, south china sea, biển nam trung hoa, tranh chấp biển đông

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

***

Thêm một năm khó khăn cho kinh tế Nga

Tú Anh Đăng ngày 18-03-2016 Sửa đổi ngày 18-03-2016 17:39

Cũng trong lăng kính tự do hóa, Les Echos, qua ngòi bút của đặc phái viên Benjamin Quénelle từ Matxcơva tiên đoán Nga sẽ bị suy thoái kinh tế trong năm 2016 sau khi tổng sản lượng quốc gia GDP bị giảm 3,7% trong năm 2015.

Bị cấm vận, giá dầu khí giảm, kinh tế Nga sẽ bị suy yếu lâu dài. Một nhà quan sát thân cận với tổng thống Vladimir Putin, nay là doanh nhân giàu có, xin giấu tên phải hoảng hốt than thở : Chính phủ muốn nhưng không biết làm sao để thoát nạn.

Ý thức tình hình nghiêm trọng cần phải cải cách, tổng thống Putin liên tục đưa ra chỉ đạo nhưng cái sau chỏi lại cái trước. Ngay thủ tướng Dmitri Medvedev phải nhìn nhận: biện pháp đưa ra mà không có ngân sách.

Áp lực càng nặng nề hơn vì giá dầu hỏa xuống thấp làm thâm thủng ngân sách. Giải pháp chữa lửa là tư nhân hóa các đại tập đoàn công nghiệp dầu khí. Nhưng đất nước bị cấm vận thì nhà đầu tư nào mua các tập đoàn của Nga trừ phi Nga chịu bán tống bán tháo.

Bầu không khí trên thương trường của Nga được mô tả là « rối loạn ». Biện pháp cải cách lâu dài giúp kinh tế tăng trưởng là tạo lại niềm tin, để cho các công ty nhỏ và trung bình của tư nhân phát triển. Thế mà niềm tin và lãnh vực tư nhân lại là hai điểm yếu kém của Nga. Giải pháp cải cách, theo nhà phân tích ẩn danh, mọi người đều biết và nói đến. Thế nhưng sau lời nói, những sáng kiến cải cách tốt đẹp bị thực tế chế độ quan liêu và nền kinh tế không có cạnh tranh nhấn chìm.

http://vi.rfi.fr/chau-a/20160318-lanh-dao-trung-quoc-so-tu-do-hoa-kinh-te 

 

Đang xem báo Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Flag Counter