lịch sử việt nam

Trang Chính

Bưu-Hoa Tem Thư Việt-Nam Cộng-Hòa:

Biển Cả Và Con Người:

Blogs (Bản Tin các Blogs;  Blog Ba Sàm; Blog Cầu Nhật-Tân; Blog Chu-Mộng-Long; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo; Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Diễn-Đàn Công-Nhân; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào; Blog Quê Choa VN; )

Chết Bởi Trung Cộng

Lịch Sử Trung Cộng Cướp Nước Việt-Nam

Những Sự Thật Cần Được Biết Về Sinh-Hoạt Cộng Đồng Việt-Nam

Những Sự Thật Lịch-Sử Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật Giáo Việt Nam

Pháp Luân Đại Pháp Cứu Độ Chúng Sanh

Sitemap

Southeast Asia Sea

Tự-Điển Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt-Nam

Thư Mục Các trang Web Khác

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, cờ việt nam bay, cờ việt nam tung bay, cờ vn bay

southeast asia sea, biển Đông Việt Nam, south china sea, biển nam trung hoa, tranh chấp biển đông

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

***

Thần khẩu Vladimir hại xác phàm Putin: Tổng thống Erdogan thề sẽ từ chức và thách TT Putin đưa được bằng chứng tố cáo Thổ Nhĩ Kỳ mua dầu hỏa của khủng bố

Tuesday, December 01, 2015 

paris 2015 cop 21- cmp11, turkey Recep Tayyip Erdogan, russia putin

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan lên diễn đàn đáp trả thách thức lới tố cáo của TT Nga Vladimir Putin trưng bằng chứng tố cáo Thổ Nhĩ Ký mua dầu của IS 

paris 2015 cop 21- cmp11, turkey erdogan, russia putin

150 lãnh đạo các Quốc gia trên thế giới đã tham dự khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh về Khí Hậu Toàn Cầu do Liên Hiệp Quốc triệu tập tại Paris ngày Thứ Hai 30-11-2015. 

VietPress USA (01-12-2015):  Tổng thống Nga Vladimir Putin lên diễn đàn Hội nghị Thượng đĩnh về Thay Đổi Khí Hậu Toàn Cầu do Liên Hiệp Quốc (LHQ) triệu tập tại Paris khai mạc ngày Thứ Hai 30-11-2015 để tố cáo Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hạ Máy bay ném bom chiến lược Su-24 của Nga ngày Thứ Ba 24-11 vừa qua khi đang oanh tạc phiến quân có cả IS tại miền bắc Syria vì Thổ Nhĩ Kỳ muốn bảo vệ đường dây mua bán Dầu với khủng bố Hồi giáo IS và cung cấp vũ khí cho IS tại Syria! 

TT Nga Putin khẳng định ông không muốn gặp riêng với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ  Recep Tayyip  Erdogan bên lề Hội nghị Thượng đĩnh về Khí Hậu Toàn Cầu do LHQ tổ chức 2 tuần lễ tại Paris.

paris 2015 cop 21- cmp11, turkey erdogan, russia putin

TT Nga Putin lên diễn đàn tố cáo Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay Su-24 của Nga vì bảo vệ mua dầu của IS 

Đáp trả lời tố cáo của TT Nga Putin, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ  Recep Tayyip Erdogan đã bước lên diễn dàn quốc tế của Hội nghị Thượng đĩnh Khí Hậu Toàn Cầu nói với lãnh đạo của tất cả 150 quốc gia tham dự ngày khai mạc sáng Thứ Hai 30-11-2015 tại Paris rằng "Thổ Nhĩ Kỳ lâu nay cam kết tấn công chống lại tổ chức khủng bố Daesh bằng mọi phương cách có thể được". Daesh là  tiếng Ả Rập để chỉ khủng bố Quốc gia Hồi giáo IS hoặc ISIS hay ISIL.

TT Erdogan tuyên bố rằng "Tôi sẽ từ chức Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngay nếu như có bằng chứng nào cho thấy rõ ràng là Thổ Nhĩ Kỳ mua dầu của khủng bố IS".

TT Erdogan nói tiếp: "Ngay khi nào sự tố cáo đó được đưa ra chứng minh cụ thề thì sự danh dự của đất nước chúng tôi sẽ đòi hỏi tôi phải từ chức. Tôi sẽ không ở lại trên chức vụ nầy. Nhưng tôi cũng xin hỏi ông Putin rằng liệu ông sẽ vẫn ở lại trong ghế Tổng Thống Nga hay sao?"

TT Erdogan ngược lại yêu cầu Tổng thống Nga phải giải thích việc chính Nga mua dầu của khủng bố IS.

Tổng thống Erdogan nói rằng các công dân của Syria gốc Nga lâu nay mua xăng dầu của tụi khủng bố Daesh và sau đó bán cho chế độ của Tổng thống Syria al-Assad và điều nầy cũng được Hoa Kỳ xác nhận. "Việc nầy trước hết là họ được Nga cho phép", TT Erdogan nói thêm.

barack obama, turkey erdogan, russia putin

TT Hoa Kỳ Barack Obama khuyên hai đồng nhiệm Nga và Thổ Nhĩ Kỳ nên ngồi lại giảng hòa để tập trung vào kẻ thù chung IS. Hoa Kỳ đưa bằng chứng cho thấy máy bay của Nga đã vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ 

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cũng nói rằng việc Nga tố cáo Thổ Nhĩ Kỳ mua xăng dầu của khủng bố Hồi giáo Daesh là không đúng "Luân lý" và rằng "Lời tố cáo như vậy phải trưng ra bằng chứng". 

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nhấm mạnh rằng "Chúng tôi đang mua xăng dầu từ các Quốc gia có nguồn xuất xứ rõ ràng gồm Nga, Iran, Azerbaijan, Qatar và Nigeria. Chúng tôi không chấp nhận bất cứ lời phỉ báng nào như thế".

TT Erdogan nói "Thổ Nhĩ Kỳ sẽ hành động "thật kiên nhẫn chứ không bằng xúc cảm" trước khi có biện pháp để đáp trả quyết định của Nga trừng phạt đối với Thổ Nhĩ Kỳ".

Hôm Thứ Hai TT Nga Putin nói lý do Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay chiến đấu của Nga ngày 24-11-2015 là vì Thổ Nhĩ Kỳ muốn bảo vệ nguồn cung cấp dầu từ khủng bố Daesh. TT Putin nói việc bắn hạ máy bay cua Nga là "Một sự sai lầm rất lớn" nên mặc dầu cả hai đều có mặt tại Hội nghị Thượng đĩnh về Khí Hậu Toàn Cầu do LHQ tổ chức tại Paris nhưng TT Putin nói ông không muốn gặp TT Erdogan.

turkey erdogan, russia putin

Quang cảnh Hội nghị Thượng đĩnh về Khí Hậu Toàn Cầu 2015 tại Paris do LHQ triệu tập 2 tuần lễ 

Bang giao giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ bị khủng hoảng khi Nga cho chiến đấu cơ vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ vào Thứ Ba 24-11-2015 vừa qua đã bị máy bay F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ. Nga nói việc bắn hạ là "đánh lén sau lưng" khi phi cơ Su-24 của Nga hoàn toàn không vi phảm không phận của Thổ Nhĩ Kỳ mà chỉ oanh kích quân đối kháng ở bên trong lãnh thổ của Syria mà thôi.

Thổ Nhĩ Kỳ đã trưng ra các đoạn thu âm và bằng chứng thấy được rằng máy bay Su-24 của Nga đã vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ và đã được cảnh báo liên tục trước khi bị bắn hạ.

Thổ Nhĩ Kỳ cũng như Hoa Kỳ tố cáo Nga chỉ lợi dụng oanh kích Khủng bố IS nhưng thật sự là nhắm tấn công tận diệt lưc lượng chống đối chế độ TT al-Assad của Syria và chống cả khủng bố Daesh (IS).  

TT Nga Putin công bố rằng máy bay Nga dội bom bên trong lãnh thổ Syria gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ là tấn công lực lượng chống TT Bashar al-Assad nhưng cũng có IS nữa. Tin Hoa Kỳ, Thổ Nhĩ Kỳ và NATO nói TT Putin kèm theo tên IS vào mục tiêu tấn công là không có thật tại khu vực bắc Syria gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ là nơi do lực lượng chống đối với chế độ al-Assad kiểm soát.

Sự thách thức của TT Erdogan đẩy TT Putin vào tình thế khó xử vì nếu ông Putin chỉ vu cáo nói Thổ Nhĩ Kỳ mua dầu của IS thì liệu ông có chịu nhận sự thách thức của TT Thổ Nhĩ Kỳ là phải từ chức hay không nếu không đưa ra được bằng chứng cụ thể nào?!

Hạnh Dương. Dịch và tổng hợp.
www.vietpressusa.com

Đang xem báo Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Flag Counter