lịch sử việt nam

Trang Chính

Bưu-Hoa Tem Thư Việt-Nam Cộng-Hòa:

Biển Cả Và Con Người:

Blogs (Bản Tin các Blogs;  Blog Ba Sàm; Blog Cầu Nhật-Tân; Blog Chu-Mộng-Long; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo; Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Diễn-Đàn Công-Nhân; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào; Blog Quê Choa VN; )

Chết Bởi Trung Cộng

Lịch Sử Trung Cộng Cướp Nước Việt-Nam

Những Sự Thật Cần Được Biết Về Sinh-Hoạt Cộng Đồng Việt-Nam

Những Sự Thật Lịch-Sử Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật Giáo Việt Nam

Pháp Luân Đại Pháp Cứu Độ Chúng Sanh

Sitemap

Southeast Asia Sea

Tự-Điển Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt-Nam

Thư Mục Các trang Web Khác

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, cờ việt nam bay, cờ việt nam tung bay, cờ vn bay

southeast asia sea, biển Đông Việt Nam, south china sea, biển nam trung hoa, tranh chấp biển đông

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

***

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo nhận là tác giả bắn rơi máy bay Nga

Thanh Hà Đăng ngày 01-11-2015 Sửa đổi ngày 01-11-2015 13:42  

russia, syria, egypt, sinai

Thủ tướng Ai Cập đến hiện trường, mảnh vỡ máy bay được tìm thấy ở vùng núi phía bắc bán đảo Sinai - REUTERS /Stringer

Sau vụ máy bay Nga rơi tại bán đảo Sinai- Ai Cập, các hãng hàng không Air France, Lufthansa và Emirates thông báo tạm ngưng bay ngang qua khu vực này. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo Daech nhận là tác giả bắn hạ máy bay hàng không dân dụng của Nga để trả thù Matxcơva can thiệp quân sự tại Syria.

Ngày hôm qua 31/10/2015, toàn bộ 224 hành khách và phi hành đoàn chuyến bay giá rẻ nối liền địa điểm nghỉ mát Charm El Cheik với Saint Petersburg thiệt mạng. Trong số các nạn nhân, có 17 trẻ em. Ngay từ hôm qua, Ai Cập cho biết đã tìm thấy hai hộp đen của chiếc máy bay bị nạn. 

Theo lời các giới chức Ai Cập, xác các nạn nhân và mảnh vỡ máy bay trải rộng trong một khu vực có đường kính 8 cây số trong vùng núi al Hassana, phía bắc bán đảo Sinai. Đây cũng là sào huyệt của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo hoạt động tại Ai Cập. Vài giờ sau thảm họa nói trên trên mạng xã hội Twitter, tổ chức này nhận là tác giả « bắn rơi một chiếc máy bay Nga với hơn 220 người trong đó ». 

Tuy nhiên, các chuyên gia quân sự được hãng thông tấn Pháp AFP liên lạc đều cho rằng, tổ chức thánh chiến Hồi giáo cực đoan này không có tên lửa với tầm bắn ở độ cao 10.000 thước. Dù vậy, giới điều tra không loại trừ khả năng, chiếc máy bay hàng không dân sự Nga bị gài bom, hoặc bị trúng tên lửa khi phải hạ thấp độ bay do trục trặc kỹ thuật hay vì bất cứ một lý do nào khác. 

Sáng nay 01/11/2015, nhân viên điều tra của Nga đã có mặt tại hiện trường. Hơn 160 thi hài các nạn nhận đã được tìm thấy và được đưa về nhiều bệnh viện ở thủ đô Cairo. Nga ban hành quốc tang vào hôm nay. Tòa đại sứ Nga ở Cairo và nhiều trụ sở chính thức của Nga tại Matxcơva đều treo cờ rủ. Công luận Nga bàng hoàng sau vụ rơi máy bay nói trên.

http://vi.rfi.fr/quoc-te/20151101-to-chuc-nha-nuoc-hoi-giao-nhan-la-tac-gia-ban-roi-may-bay-nga

Đang xem báo Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Flag Counter