lịch sử việt nam

Trang Chính

Bưu-Hoa Tem Thư Việt-Nam Cộng-Hòa

Biển Cả Và Con Người

Blog Phạm-Hoàng-Tùng

Chết Bởi Trung Cộng

Lịch Sử Trung Cộng Cướp Nước Việt-Nam

Những Sự Thật Cần Được Biết Về Sinh-Hoạt Cộng Đồng Việt-Nam

Những Sự Thật Lịch-Sử Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật Giáo Việt Nam

Pháp Luân Đại Pháp Cứu Độ Chúng Sanh

Sitemap

Southeast Asia Sea

Tự-Điển Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt-Nam

Thư Mục Các trang Web Khác

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, cờ việt nam bay, cờ việt nam tung bay, cờ vn bay

southeast asia sea, biển Đông Việt Nam, south china sea, biển nam trung hoa, tranh chấp biển đông

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

***

Luật sư biện hộ cho binh sĩ Nga được tìm thấy đã chết ở Ukraine

youiry grabovsky, ukraine

Ông Yuriy Grabovsky, luật sư đại diện cho một trong hai binh sĩ người Nga bị xét xử về cáo buộc khủng bố. 

26.03.2016

Chính quyền Ukraine hôm thứ Sáu cho biết họ đã tìm thấy thi thể của một luật sư đại diện cho một trong hai binh sĩ người Nga bị xét xử về cáo buộc khủng bố.

Yuriy Grabovsky là luật sư bào chữa cho Aleksander Aleksandrov, người bị bắt vào tháng 5 năm ngoái về cáo buộc khủng bố bắt nguồn từ cuộc xung đột ly khai ở miền đông Ukraine ủng hộ Moscow. Thi thể của ông Grabovsky được tìm thấy trong tình trạng được chôn lấp gần Kiev.

Aleksanrov và một người lính khác (Yevgeny Yerofeyev) bị cáo buộc là thành viên của quân đội Nga khi họ vượt qua biên giới vào Ukraine vào năm ngoái.

Nga phủ nhận bất kỳ sự can dự nào trong vụ vượt biên giới và nói rằng cả hai binh sĩ đều đã bỏ đơn vị lực lượng đặc biệt của họ trước khi tự mình đi vào vùng chiến tranh. Hai binh sĩ bác bỏ tuyên bố chính thức của Nga và thay vào đó nói rằng họ là binh lính hiện dịch vào thời điểm thực hiện hoạt động đó và đã được điều vào Ukraine trong một nhiệm vụ trinh sát.

Ông Grabovsky biến mất vào ngày 5 tháng 3 và cảnh sát câu lưu hai người đàn ông, một người trong số họ chỉ các nhà điều tra đến nơi chôn thi thể ông Grabovsky.

Công tố viên quân sự hàng đầu của Ukraine, Anatoly Matios, nói với báo giới hôm thứ Sáu rằng ông Grabovsky "đã bị sát hại một cách bạo lực và bị kết liễu bằng một khẩu súng."

Theo ông Matios, những nghi phạm "đã nhận được rất nhiều tiền" để giết ông Grabovsky, và đã đi một chặng đường dài để tạo chứng cứ ngoại phạm cho mình. Ông nói chính quyền Ukraine đang "nghiên cứu khả năng đây là một hoạt động được hoạch định một cách đặc biệt," và rằng việc phiên tòa bị trì hoãn sẽ có lợi cho Nga.

Nga phủ nhận sự dính líu trong cái chết của ông Grabovsky. Bộ Ngoại giao Nga hôm thứ Sáu ra thông cáo quy trách cho chính phủ Ukraine không bảo vệ được luật sư này.

"Dù có tất cả những cảnh báo, chính quyền Kiev vẫn không thể hoặc không muốn bảo đảm sự an toàn của Grabovsky," thông cáo nói.

Ông Matios cho biết vụ xét xử hai binh sĩ này sẽ tiếp tục như kế hoạch, bất chấp sự vắng mặt của ông Grabovsky.

Đầu tuần này, Tổng thống Ukraine Petro Poreshenko cho biết ông sẽ sẵn sàng trả hai binh sĩ này trở về Nga nếu nhà chức trách Nga đồng ý trả lại một số người Ukraine bao gồm Nadiya Savchenko, nữ phi công lái máy bay trực thăng bị Nga kết án 22 năm tù giam hôm thứ Ba về cáo buộc cô ta hạ sát hai nhà báo người Nga.

http://www.voatiengviet.com/content/luat-su-bien-ho-cho-binh-si-nga-duoc-tim-thay-da-chet-o-ukraine/3255420.html

 

Đang xem báo Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Flag Counter