lịch sử việt nam

Trang Chính

Bưu-Hoa Tem Thư Việt-Nam Cộng-Hòa:

Biển Cả Và Con Người:

Blogs (Bản Tin các Blogs;  Blog Ba Sàm; Blog Cầu Nhật-Tân; Blog Chu-Mộng-Long; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo; Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Diễn-Đàn Công-Nhân; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào; Blog Quê Choa VN; )

Chết Bởi Trung Cộng

Lịch Sử Trung Cộng Cướp Nước Việt-Nam

Những Sự Thật Cần Được Biết Về Sinh-Hoạt Cộng Đồng Việt-Nam

Những Sự Thật Lịch-Sử Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật Giáo Việt Nam

Pháp Luân Đại Pháp Cứu Độ Chúng Sanh

Sitemap

Southeast Asia Sea

Tự-Điển Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt-Nam

Thư Mục Các trang Web Khác

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, cờ việt nam bay, cờ việt nam tung bay, cờ vn bay

southeast asia sea, biển Đông Việt Nam, south china sea, biển nam trung hoa, tranh chấp biển đông

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

***

Tổng Thống Putin trả giá đắt cho chính sách bành trướng ảnh hưởng

vladimir putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin speaks trong cuộc họp báo thường niên cuối năm ở Moscow, Nga, ngày 17/12/2015. 

19.12.2015

Những nỗ lực nhằm cô lập Nga vì hành động của nước này ở Ukraine rõ ràng là đã thất bại, vì Tổng thống Putin đã làm gia tăng nhu cầu điều đình, thương thuyết với Nga qua việc thực hiện những vụ không kích ở Syria. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng chính sách bành trướng ảnh hưởng của nhà lãnh đạo Nga làm cho Moscow phải trả những cái giá khá đắt về an ninh, kinh tế và bang giao quốc tế. Thông tín viên Daniel Schearf của đài VOA tại Moscow gửi về bài tường thuật.

Những vụ không kích của Nga ở Syria đã đưa nước này vào tâm điểm của những nỗ lực toàn cầu nhằm ứng phó với chủ nghĩa khủng bố, giải quyết vấn đề người tị nạn và tìm kiếm một thỏa thuận hòa bình với Damascus.

Ông Victor Mizin, một nhà nghiên cứu của Viện Quan hệ Quốc tế ở Moscow, cho biết nhiều người Nga nghĩ rằng đây là một thắng lợi của Điện Kremlin, chấm dứt sự cô lập ngoại giao vì những hành động ở Ukraine.

"Có một cảm giác chung ở đây trong giới tinh anh chính trị và quân sự là Nga bây giờ đã có ưu thế cạnh tranh với Tây phương, là họ đang áp đặt chương trình nghị sự của mình".

Nga tuyên bố họ đang thực hiện những vụ oanh kích nhắm vào nhóm Nhà nước Hồi giáo ở Syria. Nhưng nhiều nước khác, trong đó có Mỹ, tố cáo rằng Nga chỉ nhắm tấn công những nhóm chống đối ôn hòa đang chiến đấu chống lại Tổng thống Bashar al-Assad, đồng minh của Nga.

Hành động quân sự mà ông Putin ra lệnh thực hiện ở Syria làm cho Nga phải trả giá.

Nhóm Nhà nước Hồi giáo đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ đánh bom làm chiếc máy bay chở khách của Nga bị rơi ở Ai Cập hồi tháng trước, giết chết toàn bộ 224 người trên máy bay.

Ông Alexander Baunov, một nhà phân tích của Trung tâm Carnegie ở Moscow, nhận định:

"Điều này đã làm gia tăng mối nguy hiểm của những vụ tấn công khủng bố nhắm vào người Nga ở mọi nơi trên thế giới và bên trong lãnh thổ nước Nga".

Việc Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi một chiếc oanh tạc cơ của Nga trong vùng biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã làm cho quốc hội giữa hai nước bị suy sụp và nêu bật mối rủi ro của một vụ xung đột rộng lớn hơn.

Tuy sự bành trướng ảnh hưởng được dân chúng Nga tán thưởng, cuộc sống ở Nga đã trở nên khó khăn hơn vì nền kinh tế bị co cụm.

Ông Baunov mô tả việc này như sau:

"Nó không bị phá hủy hay bị tan nát, nhưng nó rất yếu. Trì trệ, không phát triển. Thiếu công nghệ và thiếu tiền".

Ông Baunov cho rằng nếu xu thế này tiếp diễn thì sự ủng hộ của dân chúng dành cho Tổng thống Putin rốt cuộc sẽ bị sút giảm. Tỉ lệ ủng hộ của ông Putin đang ở mức cao kỷ lục, nhờ có điều mà nhiều người ở Nga xem là những thành tựu lớn trên phương diện chính trị.

http://www.voatiengviet.com/content/tt-putin-tra-gia-dat-cho-chinh-sach-banh-truong-anh-huong/3109145.html

 

Đang xem báo Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Flag Counter