lịch sử việt nam

Trang Chính

Bưu-Hoa Tem Thư Việt-Nam Cộng-Hòa:

Biển Cả Và Con Người:

Blogs (Bản Tin các Blogs;  Blog Ba Sàm; Blog Cầu Nhật-Tân; Blog Chu-Mộng-Long; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo; Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Diễn-Đàn Công-Nhân; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào; Blog Quê Choa VN; )

Chết Bởi Trung Cộng

Lịch Sử Trung Cộng Cướp Nước Việt-Nam

Những Sự Thật Cần Được Biết Về Sinh-Hoạt Cộng Đồng Việt-Nam

Những Sự Thật Lịch-Sử Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật Giáo Việt Nam

Pháp Luân Đại Pháp Cứu Độ Chúng Sanh

Sitemap

Southeast Asia Sea

Tự-Điển Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt-Nam

Thư Mục Các trang Web Khác

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, cờ việt nam bay, cờ việt nam tung bay, cờ vn bay

southeast asia sea, biển Đông Việt Nam, south china sea, biển nam trung hoa, tranh chấp biển đông

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

***

‘Quân tình nguyện’ Nga có thể gia nhập quân đội Syria

armed force russia occuped to syria

Hình ảnh được chụp ngày 30/9/2015, đăng trên tài khoản Twitter của tổ chức Phòng vệ Nhân dân Syria, còn được gọi là nhóm "Những chiếc mũ bảo hiểm trắng", một nhóm tình nguyện viên tìm kiếm và cứu hộ, cho thấy hậu quả của một cuộc không kích ở Talbiseh, Syria. 

06.10.2015

Một nhà lập pháp hàng đầu của Nga cho biết "một đơn vị quân tình nguyện của Nga," bao gồm nhiền chiến binh dày dạn kinh nghiệm chiến trường ở miền đông Ukraine, có thể gia nhập quân đội chính phủ Syria chống những kẻ cực đoan Nhà nước Hồi giáo và những kẻ khủng bố khác ở nước này.

Trả lời hãng tin Interfax -AVN của Nga hôm thứ Hai, Đô đốc Vladimir Komoyedov cho biết sự tham gia của Nga trên bộ ở Syria là "khả dĩ." Ông Komoyedov, người đứng đầu Ủy ban quốc phòng của Quốc hội Nga, không đưa ra một thời gian biểu cho bất kỳ sự tham gia nào của Nga, và không có bình luận ngay tức thì từ Điện Kremlin vào cuối ngày thứ Hai.

Phát biểu của nghị sĩ này được đưa ra giữa lúc tin tức của giới truyền thông chưa được xác nhận cho hay quân tình nguyện của Nga đã được nhìn thấy chiến đấu bên cạnh quân đội của Syria.

Trong khi đó, NATO đang yêu cầu một lời giải thích ngay lập tức sau khi Thổ Nhĩ Kỳ báo cáo về những vụ xâm nhập trong hai ngày qua của những máy bay chiến đấu Nga đang nhắm mục tiêu tấn công vào những mục tiêu khủng bố, theo lời Moscow, ở miền bắc Syria. Một quan chức hàng đầu ở Moscow nói rằng thời tiết xấu khiến máy bay của Nga phải bay ngang qua Thổ Nhĩ Kỳ.

Nga tuần trước đã bắt đầu những cuộc không kích của mình nhắm vào các mục tiêu ở Syria, nói rằng các cuộc tấn công này nhắm vào những vị trí của Nhà nước Hồi giáo và của những đối tượng mà họ gọi là những nhóm "khủng bố" – là những phe phái phiến quân chống chính phủ Syria.

Các chính phủ phương Tây đã chỉ trích sự can dự của Nga tại Syria, nói rằng những cuộc không kích của Nga đang nhắm mục tiêu vào phiến quân thay vì những kẻ cực đoan, trong khi Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg nói những vụ không kích đó "không đóng góp vào an ninh và ổn định của khu vực."

Bộ Ngoại giao Mỹ hôm thứ Hai gọi những vụ máy bay Nga xâm nhập Thổ Nhĩ Kỳ là "liều lĩnh" và khiêu khích, và sự can dự của quân đội Nga "nhìn chung là một sai lầm chiến lược."

Tòa Bạch Ốc cũng lên tiếng bày tỏ lo ngại, trong khi một quan chức quốc phòng cao cấp giấu tên của Mỹ cho biết những vụ xâm nhập không phải là ngẫu nhiên. "Đây là kiểu hành vi thiếu chuyên nghiệp mà chúng tôi đã hy vọng có thể tránh được," quan chức này nói.

Trong khi đó, hàng chục các nhóm nổi dậy ở Syria hôm thứ Hai tuyên bố sẽ tấn công lực lượng của Nga sau chiến dịch không kích của Moscow ở nước này.

"Thực tế mới này đòi hỏi các nước trong khu vực và cụ thể là các nước đồng minh phải đẩy nhanh việc hình thành một liên minh khu vực để đối mặt với liên minh Nga-Iran đang chiếm đóng Syria," 41 phe phái cho biết trong một tuyên bố do nhóm Ahrar al-Sham công bố.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad hôm Chủ nhật nói rằng toàn bộ Trung Đông sẽ bị hủy diệt nếu chiến dịch ném bom của Nga nhắm vào những chiến binh chống chính phủ của ông ta không thành công.

http://www.voatiengviet.com/content/quan-tinh-nguyen-nga-co-the-gia-nhap-quan-doi-syria/2992650.html

Đang xem báo Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Flag Counter