lịch sử việt nam

Trang Chính

Bưu-Hoa Tem Thư Việt-Nam Cộng-Hòa:

Biển Cả Và Con Người:

Blogs (Bản Tin các Blogs;  Blog Ba Sàm; Blog Cầu Nhật-Tân; Blog Chu-Mộng-Long; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo; Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Diễn-Đàn Công-Nhân; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào; Blog Quê Choa VN;

Những Sự Thật Lịch-Sử Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật Giáo Việt Nam

Pháp Luân Đại Pháp Cứu Độ Chúng Sanh

Sitemap

 

 

Biển Cả Và Con Người

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Liên-Hiệp Âu-Châu
http://www.truclamyentu.info; http://www.quansuvn.info

Mẹ Của Blogger Tạ Phong Tần Tự Thiêu Để Bảo Vệ Cho Người Con Gái Trong Lao Tù

hay

Cái chết dũng liệt của cụ bà Đặng Thị Kim Liêng thân mẫu nhà báo tự do Tạ Phong Tần

thành kính phân ưu

Bàng hoàng khi nhận hung tin cụ bà Đặng Thị Kim Liêng, thân mẫu của nhà báo tự do Tạ Phong Tần vừa qua đời trong cơn phẫn uất khi quyết định tự thiêu phản đối sự hành hạ, trù dập, đe dọa khủng bố đối với bản thân của bà cũng như đối với nhà báo tự do Tạ Phong Tần đang bị giam trong lao tù cộng sản Việt Nam.

Chắc hẳn cụ bà Đặng Thị Kim Liêng đã rất đau đớn và tuyệt vọng phải chọn sự tự thiêu khi nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam ép bà phải đấu tố người con thương yêu Tạ Phong Tần đang nằm trong lao tù, sự ép buộc này đã bị bà nhất quyết từ chối. Dân oan Bùi Hằng đã gọi những viên an ninh, công an do nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam phái đến là : " những tên quỷ đội lốt người" - hết trích -. Đây là một việc làm vô cùng táng tâm của con người, huống chi nói đến một chế độ.

Qua hành động đàn áp khắc nghiệt tất cả những người biểu tình chống giặc Tầu xâm lược và giữ gìn biển đảo Việt Nam, đảng, nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam thật sự đã biến guồng máy công chính của họ thành tập đoàn tay sai Hán gian phục vụ cho quyền lợi của Trung nam hải.

Vì vậy, cái gọi là dự thảo Luật biển hay Luật Biển Việt Nam cũng chỉ là vỡ tuồng hát bội như trong bài Luật Biển Việt Nam_ Những Mơ Hồ Và_Cạm-Bẫy của chúng tôi đã cảnh báo cách đây gần một tháng. .

Cái chết của bà Đặng Thị Kim Liêng trách nhiệm hoàn toàn thuộc về phía đảng, nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam.

Nhà báo tự do Tạ Phong Tần là một trong những người có tinh thần chống giặc Tầu xâm lược, do đó, đảng, nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam nhất định phải trừng phạt cá nhân Tạ Phong Tần cũng như gia đình của nhà báo. Chính vì hành động táng tâm nầy đã đưa đến cái chết oan khuất nhưng dũng liệt của cụ bà thân mẫu Tạ Phong Tần.

Quả thật đây là một cái chết vô cùng dũng liệt, cụ bà đã quyết định xã thân để bảo tồn khí tiết cho người con gái thân thương đang chịu khổ trong lao tù của tập đoàn Hán gian Cộng sản Việt Nam.

Nhà thơ, người chiến sĩ Nhân Quyền Lu Hà đã cảm khái ghi lại như sau:

Cơn Ác Mộng
tặng Tạ Phong Tần

Cơn ác mộng con mơ mẹ chết
Chốn lao tù thảm thiết thương đau
Mẹ tôi dầu dãi mái đầu
Đạo tràng kinh kệ đi chuà khói hương

Lũ chúng nó điên cuồng dã thú
Vì miếng ăn sa đoạ tinh thần
Con đường kách mệnh hại dân
Buôn hồn dân tộc dã man lạc loài

Tôn xác chết đười ươi khỉ tổ
Thờ Mác Lê bạo chuá Mao Hồ
Lọc lưà độc lập tự do
Tài nguyên lãnh thổ dư đồ nát tan

Chiều ảm đạm thu tàn lá rụng
Tạ Phong Tần cay đắng xót xa
Bạn bè thân thiết hôm qua
Hôm nay đối mặt ác tà bại luân...

Cởi quân phục công an thuở trước
Vì tình yêu tổ quốc giống nòi
Trái tim nồng hậu sáng ngời
Giã từ đội ngũ lạc loài quỷ đen

Theo trường luật sinh viên trí thức
Quyết đấu tranh quang phục giang sơn
Dân oan khiếu kiện oán hờn
Ba Tàu chiếm đoạt du côn đảng quyền

Chúng khống chế mẹ hiền truy bức
Trái lương tâm đạo đức làm người
Báo đài phong toả khắp nơi
Văn nô bồi bút hại người lương dân

Con mơ thấy oan hồn thảm thiết
Mẹ xa con biền biệt ngàn thu
Đêm đen rùng rợn âm u
Chập chờn bóng tối đầu bù tả tơi...

Có phải mẹ lạc nơi chín suối ?
Đã trở về trên cõi dương gian
Thăm con tình để muôn vàn
Tinh cầu rơi lệ trăng ngàn sương rơi!

30.7.2012 Lu Hà

Bốn Phương Kính Người
kính bái hương hồn Mẹ Chị Tạ Phong Tần *

Con đã khóc nghe tin mẹ chết
Lưả căm hờn ngùn ngụt bốc lên
Sai nha đồi bại vì tiền
Bám theo quấy nhiễu chính quyền giật dây

Không chịu nổi tháng ngày khủng bố
Ép mẹ già nói xấu con mình
Báo đài nhắng nhít ruồi xanh
Ác ôn mật vụ Chí minh lạc loài

Công an tỉnh đười ươi thú dữ
Vì miếng ăn sa đoạ lương tri
Cú diều đơm đặt thi phi
Rĩ tai mã tấu xầm xì nhỏ to

Nhận cái chết anh hào liệt sĩ
Chống tà quyền phản bội giang san
Lưu manh kià lũ việt gian
Thờ Mao Chủ Xí dã man bạo tàn

Con gái mẹ Phong Tần tù ngục
Bởi tấm lòng yêu nước quê hương
Ba Tàu chiếm đoạt biển Đông
Công hàm dâng hiến Hồ Đồng ký tên

Cả thế giới buồn phiền rơi lệ
Đặng Kim Liêng người mẹ bi thương
Con xin thắp nén hương lòng
Mẹ về Phật Quốc bốn phương kính người!

* Bà Đặng Thị Kim Liêng đã tự thiêu để phản đối hành động khủng bố xách nhiễu cuả công an tỉnh Bạc Liêu

30.7.2012 Lu Hà

Qua cái chết dũng liệt của cụ bà thân mẫu Tạ Phong Tần, những ai đã từng viết bài tung hô Luật Biển Việt Nam có cắn rứt lương tâm hay không khi đã tung hô vạn tuế tập đoàn Hán gian Cộng sản Việt Nam!

Hành động truy tận, giết tuyệt (từ vật chất đến tinh thần) những người những người biểu tình chống giặc Tầu xâm lược của tập đoàn Hán gian Cộng sản Việt Nam, là hành động vô cùng thiếu thông minh. Truy bức, quấy nhiễu, ép bà phải tố cáo tội danh không có của Tạ Phong Tần đưa đến sự tự thiêu, đây là hành động vô cùng thâm độc của đảng Cộng sản Việt Nam. Quý vị -tập đoàn Hán gian- đã từng bước đẩy toàn dân tộc vào thế đối đầu không đội trời chung, hãy nhìn sang Syria và xem số phận nào sẽ giành cho kẻ đi ngược lại quyền lợi tối thượng của dân tộc.

Những đảng viên, cán bộ, sĩ quan, binh lính của chế độ Cộng sản Việt Nam hãy mau thức tỉnh, sớm ý thức được mối họa diệt vong và trở về với đại nghĩa dân tộc để chống Tầu xâm lược, dứt khoát vùng lên làm cách mạng chấm dứt sự cai trị của tập đoàn Hán gian Cộng sản Việt Nam.

Nếu không hành động một cách triệt để, một ngày nào đó, thảm cảnh trên sẽ xảy ra cho chính gia đình thân yêu của quý vị.

Hội Nghiên Cứu Sử Học Việt Nam tại Âu Châu cực lực lên án nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã truy bức một cách tàn bạo gia đình của blogger Tạ Phong Tần và đưa đến cái chết tức tưởi của cụ bà Đặng Thị Kim Liêng. Chúng tôi đòi hỏi quý vị hãy ngưng ngay lập tức những hành động trù dập, truy bức đối với những người bất đồng chính kiến, mà trong đó blogger Tạ Phong Tần là một trường hợp tiêu biểu. 

90 triệu tấm lòng của người dân Việt Nam hãy thắp nén hương lòng dâng đến một hiền mẫu cao cả, cụ bà Đặng Thị Kim Liêng, ân cần, kính cẩn vuốt mắt của bà, cầu chúc hương linh người quá cố sớm được an vui nơi nhàn cảnh.

Xin gởi lời chia buồn ân cần nhất, tha thiết nhất đến nhà báo tự do Tạ Phong Tần, gia đình và bằng hữu. Cầu mong nhà báo Tạ Phong Tần sớm vượt qua sự mất mát lớn lao này và tiếp tục đồng hành cùng toàn dân tộc tranh đấu chống nội thù Hán gian cộng sản Việt Nam và ngoại xâm Trung cộng.

Nợ nước thù nhà hai vai nặng gánh, gánh mối thù chung quang phục sơn hà !

Âu Châu ngày 31/07/2012

Trúc Lâm Nguyễn Việt Phúc Lộc khấp báo

Xin mọi người hãy đến và chia sẻ niềm đau với gia đình chị Tạ Phong Tần


Địa chỉ gia đình chị Tạ Phong Tần tại Bạc Liêu: 
38/9, đường Hậu Hòa Bình, Khóm 6, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu 
Liên lạc Nguyễn Hoàng Vi, số điện thoại: 01656246672

 

TIN VÀ HÌNH ẢNH CẬP NHẬT: MẸ CHỊ TẠ PHONG TẦN TỰ THIÊU TẠI KHU HÀNH CHÁNH Ở BẠC LIÊU

Tin và hình cập nhật lúc 03:30 sáng, 31/07/2012:

đặng thị kim liên mẹ tạ phong tần

Sau khi đã đưa xác bà Đặng Thị Kim Liêng về nhà xác bệnh viện tỉnh Bạc Liêu, hai người con của nạn nhân bị chính quyền địa phương ép buộc phải ở lại. Phía CA, chính quyền yêu cầu hai người con bà Liêng là chị Tạ Khởi Phụng và anh Tạ Hòa Phú phải ký cam kết "không khiếu nại" thì mới cho gia đình mang xác nạn nhân về.

Hai người con của nạn nhân vì thương mẹ nên buộc phải ký giấy cam kết. Khoảng 21 giờ tối ngày 30/07, thi hài nạn nhân Đặng Thị Kim Liêng đã được đưa về nhà cử hành tang lễ.

Khi vừa về đến nhà, đại diện chính quyền địa phương cũng có mặt rất nhanh. Quanh nhà công an đứng đầy đầu ngõ. Luôn có mặt 3 người phụ nữ lạ mặt theo sát những người thân của gia đình nạn nhân để theo dõi và nghe ngóng.

Vì hoàn cảnh gia đình chị Tạ Phong Tần đang rất khó khăn, những người thân và bạn bè của chị Tần đã nhanh chóng có mặt để cùng gia đình hỗ trợ lo tang lễ cho bà Đặng Thị Kim Liêng.

Dự kiến, ngày 15 âm lịch sắp tới, tức ngày 02/08/2012, gia đình sẽ tổ chức đưa nạn nhân đi an táng.

Đọc và coi hình ảnh cập nhật tiếp:

Hình ảnh cập nhật bởi CTV Danlambao:

đặng thị kim liên

đặng thị kim liên

đặng thị kim liên

đặng thị kim liên

đặng thị kim liên

Tin cập nhật lúc 09 giờ, 30/07/2012:

Bà Đặng Thị Kim Liêng đã qua đời, CA giấu xác, bắt nhốt người nhà nạn nhân

Lúc 03:40 chiều ngày 30/07/2012, bà Đặng Thị Kim Liêng (mẹ ruột chị Tạ Phong Tần) đã từ trần trên đường chuyển đi cấp cứu từ bệnh viện Bạc Liêu lên bệnh viện tuyến trên ở SG.

Trước đó, con gái nạn nhân là cô Tạ Minh Tú đã gặp được mẹ trong lúc hấp hối. Khi ấy bà Liêng vẫn còn đang hết sức nguy kịch. Phía bên công an và bệnh viện Bạc Liêu đã bắt buộc cô Tú và gia đình ký một số giấy tờ để chuyển bà đi bệnh viện tuyến trên tại Sài Gòn. Cô Tú đã phải ký để kịp cứu mẹ.

Lúc 15h50, bà Đặng Thị Kim Liêng chính thức được thông báo là đã qua đời trong đau đớn và tức tưởi. Phía CA thông báo bà Liêng mất khi xe cấp cứu đang trên đường chở từ bệnh viện Bạc Liêu đến Chợ Rẫy. Điều này bổ sung thêm một nghi vấn là bà đã chết trước đó và chuyện đưa cấp cứu chỉ là một động tác thường lệ như các vụ án khác?

Tin tức mới nhất tối nay cho biết, hiện nay xác bà Liêng đang bị đưa vào nhà xác bệnh viện Bạc Liêu. Công an bắt gia đình ký giấy "Tự Nhiên Thiêu" (tức là công an không liên quan) và không chịu trả thi thể của bà Liêng cho gia đình. Con cái và người nhà bà Liêng phản ứng quyết liệt thì bị công an nhốt vào một chiếc xe, khóa trái cửa.

Khi bản tin này được loan tải, hai người con của nạn nhân là Tạ Khởi Phụng, Tạ Hòa Phú vẫn đang bị giam giữ trái phép.

Hiện nay, các blogger, bạn bè, người thân của chị Tạ Phong Tần đang trên đường xuống Bạc Liêu.

Địa chỉ gia đình chị Tạ Phong Tần tại Bạc Liêu:

38/9, đường Hậu Hòa Bình, Khóm 8, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu

*

(Cập nhật 13:30) - Người nhà của chị Tạ Phong Tần thông báo hiện công an Bạc Liêu đã chở bác Kim Liêng lên bệnh viện Chợ Rẫy. Vào lúc bản tin này được cập nhật thì xe đã đến Cần Thơ. Bác Liêng bị phỏng nặng, quần áo bị cháy hết và đầu tóc đen thui.

VRNs (30.07.2012) - Bạc Liêu – Bà Đặng Thị Kim Liêng, thân mẫu chị Tạ Phong Tần, đã tự thiêu ngay sau khu hành chánh thành phố Bạc Liêu, gần nhà của bà. Đây là tin do con gái bà Đặng Thị Kim Liêng, em chị Tạ Phong Tần vừa cho VRNs biết qua điện thoại.

Sự việc được tường trình như sau:

Khoảng hơn 9 giờ sáng nay, 30.07.2012, công an xã đến báo cho các con của bà Đặng Thị Kim Liêng hiện đang cấp cứu tại bệnh viện tỉnh Bạc Liêu. Khi các con của bà đến bệnh viện thì bị nhiều công an ngăn cản không cho vào, chỉ cho một người con trai của bà tên Tạ Hoà Phú được vào. Khi trở ra gặp người nhà, anh con trai này nói “cháy đen thui”. Tức khắc công an bắt anh này mang đi, và không còn ai khác là thân nhân của bà Đặng Thị Kim Liêng được vào trong bệnh viện với bà.

Những người dân ở đây cho biết đây là một tình trạng nguy hiểm, nhưng không cho biết rõ nguy hiểm như thế nào.

Được biết nhà cầm quyền Bạc Liêu, cụ thể là công an thường xuyên đến gia đình gây áp lực cho bà Liêng về chị Tần. Có lần họ đã mang đài truyền hình xuống để quay và yêu cầu bà phải kể tội của chị Tạ Phong Tần, nhưng bà đã từ chối. Bà cho biết, bà đi đâu, công an cũng theo dõi để khủng bố bà, dù là đi chùa hay đi siêu thị.

Hiện chúng tôi chưa biết chắc bà đang còn sống hay đã qua đời.

Chúng tôi kính xin anh chị em, tuỳ theo tôn giáo của mình, cầu nguyện và chúc lành đặc biệt cho bà Đặng Thị Kim Liêng trong những giấy phút đặc biệt này.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tin tức này, ngay sau có tin mới.

PV.VRNs

http://www.chuacuuthe.com/archives/35221

*

Cập nhật:

11:45 sáng thứ Hai - Trước thời điểm tự thiêu, bác Đặng Thị Kim Liêng thường gọi cho người bạn có người thân cùng cảnh ngộ như chị Tạ Phong Tần để tâm sự. Tuần trước bác Kim Liêng nói rằng an ninh đã liên tục đến đe dọa và rêu rao với cả làng xã rằng sẽ bắt cả nhà đi ra đảo và tịch thu hết nhà cửa.

Hiện tại nhiều bạn bè của chị Tạ Phong Tần đã lên đường để đến Bạc Liêu.

vietnam blogger's s mother dies in self-immolation

vietnam blogger's mother dies in self-immolation

Một bản tin đặc biệt của Thông tấn xã Pháp (AFP) đánh đi từ Hà Nội được hàng loạt các trang tin nước ngoài như tờ Bangkok Post, MSN, Straitstimes... đăng lại cách đây 2 giờ đồng hồ với tựa đề Vietnam blogger's mother 'dies in self-immolation' cho biết mẹ của blogger Tạ Phong Tần vừa "tự thiêu" ngay tại trụ sở Ủy ban nhân dân TP.Bạc Liêu, thủ phủ tỉnh Bạc Liêu.

Blogger Tạ Phong Tần từng là cựu đại úy an ninh tại Bạc Liêu nhưng sau đó đã gia nhập CLB Nhà Báo Tự Do và đang bị bắt giữ và chuẩn bị đưa ra xét xử về tội "tuyên truyền chống phá nhà nước".

Và trong khi đó, báo chí Việt Nam Cộng Sản hoàn toàn im lặng đến rợn người ! 

*** Thư-Viện Hoa Sen Online ***

Trúc-Lâm Yên-Tử @  Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử_Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Flag Counter