lịch sử việt nam

Trang Chính

Bưu-Hoa Tem Thư Việt-Nam Cộng-Hòa:

Biển Cả Và Con Người:

Blogs (Bản Tin các Blogs;  Blog Ba Sàm; Blog Cầu Nhật-Tân; Blog Chu-Mộng-Long; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo; Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Diễn-Đàn Công-Nhân; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào; Blog Quê Choa VN;

Những Sự Thật Lịch-Sử Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật Giáo Việt Nam

Pháp Luân Đại Pháp Cứu Độ Chúng Sanh

Sitemap

 

 

Biển Cả Và Con Người

Trúc-Lâm Yên-Tử (24-09-2012) - Vô cùng cảm phục tấm lòng yêu nước thương dân của các bloggers Tạ-Phong-Tần, Điếu-Cày Nguyễn-Văn-Hải, Anh Ba Sài-Gòn Phan-Thanh-Hải. 

Phiên-tòa ngày 24-09-2012 diễn ra ở Sài-Gòn dưới sự chủ tọa của Nguyễn-phi-long, đây chính là một phiên-tòa vinh-danh tấm lòng yêu nước của 3 bloggers kể trên. Khi tuyên án tù đối với những người này, chế độ Cộng-sản Việt-Nam cũng như ông Nguyễn-tấn-Dũng tự xác nhận vị trí của mình. Vị trí của những kẻ phản quốc bán nước cho giặc Tầu phương bắc. 

Cầu chúc các anh chị nhiều sức khỏe, chân cứng đá mềm, vững tin sâu-sắc là chế độ Cộng-sản Việt-Nam sẽ không thể nào tồn-tại giống như bản án họ vừa tuyên. 

***

Đại Sứ Quán Hoa Kỳ nhận định về kết quả phiên xử Điếu Cày

tạ phong tần, nguyễn văn hải, phan thanh hải

DienDanCTM

·  Nguyễn Văn Hải ,tức blogger Điếu Cày :12 năm tù giam và 5 năm quản chế.
·   Cô Tạ Phong Tần: 10 năm tù giam và 5 năm quản chế.
·  Anh Phan Thanh Hải tức blogger AnhbaSg: 4 năm tù giam và 3 năm quản chế

Tin từ Sài Gòn cho biết, chỉ sau vài tiếng đồng hồ xử án, tòa án SG đã tuyên án: anh Nguyễn Văn Hải tức blogger Điếu Cày bị 12 năm tù giam và 5 năm quản chế. Cô Tạ Phong Tần bị 10 năm tù giam và 5 năm quản chế. Anh Phan Thanh Hải tức blogger AnhbaSg bị 4 năm giam và 3 năm quản chế. 

Tất cả đều bị xử với tội danh do VIện kiểm sát áp đặt là "Tuyên truyền chống nhà nước" theo khoản 2 điều 88. Phiên toà này do thẩm phán Nguyễn Phi Long chủ toạ.

Đây là một bản án nặng nề và phi lý. Đối với những bloggers này, bản án tuyên dù chỉ là một ngày thôi cũng đã là phi lý. Với kết quả phiên tòa này, người Việt Nam có thể hiểu được tình thế chính trị VN đang theo hướng nào.

Sau nhiều lần bị đình hoãn, phiên tòa xử 3 Blogger vừa kể đã diễn ra trong không khí vô cùng căng thẳng với sự hiện diện đông đảo của các lực lượng an ninh đủ loại tại khu vực xung quanh toà án và các giao lộ giao thông gần đó , có những chốt giao thông có từ vài chục đến cả trăm cảnh sát công an ngăn chặn, kiểm soát.

Thân nhân của các bị cáo như  chị Tạ Khởi Phụng , Tạ Minh Tú (thân nhân của chị Tạ Phong Tần), Dương Thị Tân (vợ của blogger Điếu Cày), đã bị bắt lúc 9 giờ sáng cùng với chị Bùi Hằng, blogger An Đỗ Nguyễn, blogger Bùi Chát, Dũng aduku, Trần Tiến Nam, Trịnh Kim Tiến,...tất cả đều bị tống lên xe đưa về đồn công an. Nhiều người khác muốn tham dự phiên toà cũng đã bị bắt giữ. Lực lượng an ninh chặn xét những người đi lại trong khu vực, đặc biệt những ai mang máy chụp ảnh đều có thể bị tịch thu hoặc bị buộc phải xoá những hình ảnh đã chụp.

DienDanCTM: Sau đây là bản tin đăng trên trang mạng của Đại Sứ Quán Hoa Kỳ vào ngày hôm nay sau phiên xử 3 bloggers của Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do là Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Cô Tạ Phong Tần và AnhBaSG Phan Thanh Hải:

"Chúng tôi quan ngại sâu sắc về tin Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã kết tội và kết án blogger Điếu Cày 12 năm tù giam cho việc ông bày tỏ quan điểm chính trị của mình một cách ôn hòa.  

Cách chính phủ xử lý Điếu Cày dường như không nhất quán với các nghĩa vụ của Việt Nam theo Công ước Quốc tế về Các Quyền Dân sự và Chính trị, cũng như các điều khoản của Tuyên ngôn Nhân quyền Toàn cầu liên quan đến tự do ngôn luận và xét xử theo đúng trình tự pháp lý.

Chính phủ Việt Nam cần phải trả tự do cho Điếu Cày và các blogger Phan Thanh Hải và Tạ Phong Tần là những thành viên đồng hành của Điếu Cày trong Câu lạc bộ Nhà báo Tự do.  Như Tổng thống Obama đã nói về Ngày Tự do Báo chí Thế giới, chúng tôi kêu gọi tất cả các chính phủ thực hiện các bước cần thiết để tạo ra xã hội mà ở đó các nhà báo độc lập có thể hoạt động tự do và không sợ hãi."

*** Thư-Viện Hoa Sen Online ***

Trúc-Lâm Yên-Tử @  Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử_Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Flag Counter