lịch sử việt nam

Trang Chính

Bưu-Hoa Tem Thư Việt-Nam Cộng-Hòa:

Biển Cả Và Con Người:

Blogs (Bản Tin các Blogs;  Blog Ba Sàm; Blog Cầu Nhật-Tân; Blog Chu-Mộng-Long; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo; Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Diễn-Đàn Công-Nhân; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào; Blog Quê Choa VN;

Những Sự Thật Lịch-Sử Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật Giáo Việt Nam

Pháp Luân Đại Pháp Cứu Độ Chúng Sanh

Sitemap

 

 

Biển Cả Và Con Người

Kêu Gọi Cộng Sản Việt Nam Trả Tự Do Cho 17 Thanh Niên Công Giáo Và Tin Lành

17 thanh niên công giáo và tin lành

Ảnh : thanhnienconggiao.blosgpot

Thanh Phương

Trong một thông cáo đưa ra tại Nghệ An hôm nay, 11/08/2012, một nhóm thanh niên Công giáo đã lên tiếng kêu gọi chính quyền Việt Nam trả tự do ngay tức khắc và vô điều kiện cho 17 thanh niên Công Giáo và Tin Lành*, hiện đang bị giam giữ.

Theo bản thông cáo nói trên, đã hơn một năm qua kể từ khi các thanh niên này bị bắt giam, chính quyền vẫn chưa cho họ tiếp xúc với luật sư, không được hỗ trợ về tư pháp theo quy định của luật pháp Việt Nam. Chính quyền cũng chưa đưa ra được bất cứ bằng chứng nào để buộc tội các thanh niên nói trên.

Đáng quan tâm hơn là 2 trong số 17 người mẹ của các thanh niên này đã chết trong nỗi buồn phiền, uất ức, như mẹ của blogger Lê Văn Sơn, bà Đỗ Thị Tần, đã qua đời mà không gặp được con và mẹ của blogger Tạ Phong Tần, bà Đặng Thị Kim Liêng, đã tự thiêu để phản đối việc giam giữ và xét xử con gái. 

Trong bản thông cáo, nhóm thanh niên Công giáo viết : « Với hành động bắt giam tùy tiện cho đến ngày hôm nay, nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đã vi phạm các Công ước Quốc tế về nhân quyền, Công Ước Quốc Tế về Quyền Dân Sự và Chính Trị, và nghiêm trọng hơn cả là chà đạp lên chính luật pháp mà họ đã tạo nên. » 

Cho nên, thông cáo kêu gọi các cá nhân, tổ chức chính trị, đoàn thể xã hội, các chính phủ tiếp tục lên tiếng và có những hành động nhằm buộc chính quyền Việt Nam thả ngay tức khắc và vô điều kiện cho 17 thanh niên Công Giáo và Tin Lành đang bị giam. Nhóm thanh niên Công giáo cũng kêu gọi chính quyền tôn trọng Bản Tuyên Ngôn Quốc tế về Nhân quyền và Công Ước Quốc Tế về Quyền Dân Sự và Chính Trị mà Việt Nam đã ký kết.

*Danh sách của 17 thanh niên Công giáo và Tin lành
Anh Đặng Xuân Diệu
Anh Hồ Đức Hòa
Anh Nguyễn Văn Oai
Anh Chu Mạnh Sơn
Anh Đậu Văn Dương
Anh Trần Hữu Đức
Anh Lê Văn Sơn, tức Paulus Lê Sơn
Anh Nông Hùng Anh
Anh Nguyễn Văn Duyệt
Anh Nguyễn Xuân Anh
Anh Hồ Văn Oanh
Anh Thái Văn Dung
Anh Trần Minh Nhật
Chị Tạ Phong Tần
Anh Trần Vũ Anh Bình
Anh Nguyễn Đình Cương
Anh Hoàng Phong

*** Thư-Viện Hoa Sen Online ***

Trúc-Lâm Yên-Tử @  Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử_Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Flag Counter