lịch sử việt nam

Trang Chính

Bưu-Hoa Tem Thư Việt-Nam Cộng-Hòa:

Biển Cả Và Con Người:

Blogs (Bản Tin các Blogs;  Blog Ba Sàm; Blog Cầu Nhật-Tân; Blog Chu-Mộng-Long; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo; Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Diễn-Đàn Công-Nhân; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào; Blog Quê Choa VN;

Những Sự Thật Lịch-Sử Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật Giáo Việt Nam

Pháp Luân Đại Pháp Cứu Độ Chúng Sanh

Sitemap

 

 

Biển Cả Và Con Người

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Liên-Hiệp Âu-Châu
http://www.truclamyentu.info; http://www.quansuvn.info

Không Được Trao Ngọn Cờ Chính Nghĩa Dân Tộc Chống Giặc Tầu Xâm Lược Vào Tay Đảng Cộng Sản Việt Nam

sông bạch đằng chống quân nguyên

Trận Bạch Đằng chống quân Nguyên. Ảnh minh họa

Trúc Lâm Yên Tử

Tiếp theo các bài viết Luật Biển Việt Nam_Những Mơ Hồ và Cạm-Bẫy, Từ Bi Kịch Tự Thiêu Của Bà Đặng Thị Kim Liêng Đến Biểu Tình Chống Giặc Tầu Ngày 05-08-2012, một loạt những sự kiện như sau đã xảy ra về phía Việt Nam:

Trang BBC phổ biến bài Trí thức lại kiến nghị với lãnh đạo VN (ngày 07-08-2012); trang RFA, Kêu gọi cải cách toàn diện để giữ nước (ngày 08-08-2012) và bài phỏng vấn ông Lê Hiếu Đằng (ngày 24-06-2012), Biển Đông: Lãnh đạo Việt Nam cần có dũng khí, đặt quyền lợi quốc gia trên hết; 42 nhân sĩ Việt Nam thể hiện quyết tâm chống Trung Quốc xâm lược, RFI 04-08-2012; 42 Công dân TP. Hcm Kêu gọi tuần hành chống sự bành trướng của chính quyền TQ, 27-07-2012.

Những văn bản trên, khi đọc sơ qua, đã tạo ấn tượng tích cực cho một số dư luận nhất định; tuy nhiên nhìn toàn thể cục diện, văn bản này thực ra không có gì mới, nhưng chuyên chở một nội dung duy nhất: ĐÓ LÀ CỨU LẤY ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐANG TRÊN ĐÀ TIÊU VONG VÌ PHẢN QUỐC BÁN NƯỚC CHO GIẶC TẦU XÂM LƯỢC.

Liên quan đến một số nhân vật đứng tên trong thư ngỏ "71 vị nhân sĩ trí thức gởi thư ngỏ đến các cấp cầm quyền CSVN", ngoài ông Lê hiếu Đằng, còn có Huỳnh tấn Mẫm, Hồ ngọc Nhuận v.v..là những người từng tiếp tay (một danh từ khác là Việt cộng nằm vùng) cho đảng Cộng sản Việt Nam (tiền thân là đảng Lao động Việt Nam) xâm lăng Việt Nam Cộng Hòa vào những năm trước ngày 30-04-1975.

Ông Hồ ngọc Nhuận, trước 30-04-1975 là dân biểu quốc hội Việt Nam Cộng Hòa, khi quân Trung cộng tấn chiếm quần đảo Hoàng Sa năm 1974, toàn thể quốc hội VNCH biểu quyết chống quân xâm lược và ủng hộ Hải quân Việt Nam Cộng Hòa chống giặc ngoại xâm.

Thay vì, chống xâm lược Trung cộng và ủng hộ quân cán chính VNCH, ông Nhuận cùng một số người khác lại bỏ phiếu chống. Có nghĩa là ủng hộ giặc ngoại xâm chống lại dân tộc. Ngày hôm nay việc làm của ông cũng không có gì khác biệt, cũng về hùa với đảng Cộng sản Việt Nam, ủng hộ giặc Tầu xâm lược. Cho dù, qua bài viết "Đánh !!!" lời lẽ có cứng rắn, thực chất chỉ là sáo ngữ. Ông phải biết rõ (đảng Cộng sản Việt Nam phản quốc bán nước cho Tầu), đối tượng cần phải chống trước tiên chính là đảng Cộng sản này (bản thân ông là đảng viên) sau đó mới đến giặc Tầu.

Chính thể Việt Nam Cộng Hòa cho dù chưa hoàn chỉnh ở nhiều mặt, nhưng toàn thể quân, dân cán chính đều quyết tâm giữ nước, giữ biển chống quân Bắc Việt và giặc Tầu xâm lược. Một trong những trận tiêu biểu là hải chiến Hoàng Sa năm 1974.

Ngày hôm nay, các ông Đằng, Mẫm, Nhuận lại tiếp tục những hành động tiếp tay cho quân Tầu xâm lược nhưng dưới hình thức khác, tinh vi hơn. Cho dù, theo ông Đằng cho biết một số dư luận có vẻ thuận lợi trong các lời bình trên trang anhbasam, nhưng, khi tình hình ngày càng xấu hơn, mọi người sẽ thấy rõ sự thật và có thái độ khác với quý vị.

Viết tới đây, liên quan đến trang anhbasam, người trách nhiệm biên tập có chấp nhận đăng tải bài viết của chúng tôi trên blog của quý vị để rộng đường dư luận hay không?

Chúng tôi nghĩ sẽ là không. Vì có lần gởi giới thiệu trang Quân Sử, đến nay cũng không thấy được phổ biến.

Nếu không lầm, quý vị là một trong những blog "lề trái", và dường như thiếu vắng một tầm nhìn rộng rải trên vấn đề tự do ngôn luận. Hy vọng nhận xét chúng tôi là chủ quan.

"Dự thảo Luật Biển Việt Nam" mà quý vị, ông Lê hiếu Đằng, cũng như trong Thư ngỏ của 71 vị trí thức nhân sĩ hoan nghênh và đánh giá cao, thực chất chỉ là văn bản dùng trong việc tuyên truyền không hơn không kém.

"Dự thảo Luật Biển Việt Nam" chưa có hiệu quả gì rõ rệt, nhưng đã có những nạn nhân trực tiếp phải được đề cập, binh vực, bảo vệ là những ngư dân Việt Nam. Họ vẫn tiếp tục bị hải tặc Trung cộng cướp bóc, đánh đập, uy hiếp sinh kế. Ngoài ra còn phải nói đến sự tự thiêu của bà Đặng Thị Kim Liêng ngày 30-07-2012 ở khu hành chánh tỉnh Bạc Liêu để phản đối cường quyền và bảo vệ người con gái trong lao tù là nhà báo tự do Tạ Phong Tần. Trong khi dư luận đang chú ý đến những "kiến nghị" của quý vị, thì nhà cầm quyền âm thầm kết án tù những nhà tranh đấu cho nhân quyền, dân chủ là các ông Lê Thanh Tùng 5 năm và Đinh Đăng Định 6 năm.

Ngày 7-07-2012, ông Trương tấn Sang đến thăm Hải quân vùng 3 và quân khu 5 với lời nhắn nhủ là phải "huấn luyện làm chủ vũ khí trang bị mới...phải kiên quyết bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ trên biển" ngưng trích. Thế nhưng khi 23 ngàn tàu đánh cá của Trung cộng tràn xuống trường sa ngày 01-08-2012, Hải quân Việt Nam cộng sản của quý vị vẫn tiếp tục "tọa sơn quan hải tặc thực ngư dân".

Từ ngày đảng Cộng sản Việt Nam nắm trọn quyền cai trị đất nước đến nay, Việt Nam không phải chỉ mất Hoàng Sa, Trường sa thôi không đâu. Nếu đề cập công hàm 1958 thì phải đề cập đến Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc, Núi Đất, Bãi Tục Lãm, Vịnh Bắc Bộ, Tây Nguyên, rừng đầu nguồn, Bình Dương. Trách nhiệm của sự mất mát này phải thuộc về đảng Cộng sản. Tại sao quý vị không đề cập, có phải là không được phép đề cập đến chủ đề nhạy cảm này phải không? Ngoài ra còn phải nói đến việc các ông Lê khả Phiêu, Trần đức Lương bán vịnh Bắc bộ cho Tầu với giá 2 tỷ đô la; Nguyễn tấn Dũng 300 triệu đô la, Nông đức Mạnh 150 triệu đô la bán Tây nguyên cho Tầu lập căn cứu quân sự dưới vỏ bọc khai thác bauxit.

Muốn chống giặc Tầu hữu hiệu, trước hết phải chống đảng Cộng sản, thực hiện đoàn kết dân tộc, bằng cách trả tự do lập tức tất cả những người yêu nước chân chính; cũng như không tiếp tục quản chế tại gia những nhà bất đồng chính kiến. Đây là những việc căn bản, thiết yếu cần phải thực hiện ngay lập tức.

Văn bản của "71 vị nhân sĩ trí thức" đưa ra, thực chất chỉ nhằm giành độc quyền nắm giữ ngọn cờ chính nghĩa dân tộc chống giặc Tầu cho đảng Cộng sảnViệt Nam.

Muốn phá vòng nô lệ, trí  thức, người dân Việt Nam cần thực hiện một cuộc cách mạng toàn diện và triệt để.

Hãy thúc đẩy mạnh mẻ việc giải tán đảng Cộng sản Việt Nam, cũng như hủy bỏ điều 4 hiến pháp quy định độc quyền lãnh đạo, tạo điều kiện thuận lợi cho bối cảnh dân chủ đa nguyên được hình thành.

Đây không còn là lúc đi lòng vòng theo cách những "thư ngỏ, kiến nghị" bên trên, mà phải trực tiếp, mạnh mẻ, chấm dứt sự cai trị của đảng Cộng sản Việt Nam, trước là cứu lấy đất nước, dân tộc khỏi họa diệt vong, sau là bản thân và gia đình quý vị.

Quý vị muốn biểu tình chống giặc Tầu, cứ tự nhiên xuống đường, không cần phải màu mè, gởi thơ cho bất cứ ai cả. Vì biểu tình chống giặc là quyền đã được ghi trong hiến pháp của nước Việt Nam cộng sản.

Hãy noi gương các bạn Nhật Ký Yêu Nước, biểu tình khi giặc xâm lấn chẳng cần dài dòng văn tự, xin phép ai cả.

Dân tộc Việt Nam ở trong và ngoài nước dứt khoát không bao giờ trao ngọn cờ chính nghĩa dân tộc chống giặc Tầu xâm lược qua trung gian các ông Chu Hảo, Lê hiếu Đằng, Hồ ngọc Nhuận, Huỳnh tấn Mẫm v.v...Và quý vị lại càng không được trao ngọn cờ này cho đảng Cộng sản Việt Nam.

Chúng tôi mong-mỏi những vị đã ký trong văn bản "Thư ngỏ ngày 06-08-2012 gởi Thư ngỏ lên Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ và Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam", hãy mau sớm nhận thức văn bản này, thực chất là củng cố sự cầm quyền của đảng Cộng sản từ đó tạo điều kiện dễ dàng hơn cho sự áp đặt hán hóa, nô lệ dân tộc Việt Nam của quân xâm lược Trung cộng.

Trách nhiệm của quý vị rất nặng nề trước lịch sử khi tiếp tay cho đảng Cộng sản Việt Nam củng cố độc quyền lãnh đạo. Do đó, hãy rút tên khỏi văn bản và đứng về hàng ngủ dân tộc chống lại cường quyền đỏ Cộng sản Việt Nam và quân Tầu xâm lược, dân tộc sẽ ghi khắc hành động dũng cảm này của quý vị.

Âu châu ngày 10-08-2012

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Liên-Hiệp Âu-Châu

*** Thư-Viện Hoa Sen Online ***

Trúc-Lâm Yên-Tử @  Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử_Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Flag Counter