Link

lịch sử việt nam

Trang Chính

Bưu-Hoa Tem Thư Việt-Nam Cộng-Hòa:

Biển Cả Và Con Người:

Blogs (Bản Tin các Blogs;  Blog Ba Sàm; Blog Cầu Nhật-Tân; Blog Chu-Mộng-Long; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo; Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Diễn-Đàn Công-Nhân; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào; Blog Quê Choa VN; )

Chết Bởi Trung Cộng

Những Sự Thật Cần Được Biết Về Sinh-Hoạt Cộng Đồng Việt-Nam

Những Sự Thật Lịch-Sử Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật Giáo Việt Nam

Pháp Luân Đại Pháp Cứu Độ Chúng Sanh

Sitemap

 

 

Blog Cầu Nhật Tân

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Liên Âu
Vietnamese historical Association in EU
Websites : http://www.truclamyentu.info; http://www.thuvienhoasen.info
Email: truclamyentu1@truclamyentu.info

Đừng Im Tiếng – Mà Phải Lên Tiếng

thư viện hoa sen, hoa sen, hoasen, hoa sen xanh, nhân bản, từ bi, trung thực, trong trắng

Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam - Trúc-Lâm Yên-Tử : Đọc blog để biết xã-hội, quan trí Việt-Nam tiêu-cực đến mức độ nào. Từ đó tìm ra một hướng đi mới cho đất nước !!! Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả cũng như blog. Chúng tôi phổ biến để độc giả có nguồn tham khảo rộng rãi. 

 

Trúc-Lâm Yên-Tử (07-02-2014) Qua sự kiện cho chúng ta thấy trình độ quan trí đã và đang có những chỉ dấu quá tiêu cực ! Và đó cũng là hậu quả của việc đảng cử dân bầu ! 

cu làng cát

Cu Làng Cát | “Ứng xử tối thiểu”!

Đại biểu Quốc hội Hoàng Hữu Phước có bài "Dương Trung Quốc tứ đại ngu: Bốn điều sai năm cũ" đăng trên blog, bị dư luận phản ứng gay gắt. Ông Dương Trung Quốc khẳng định: "Anh Phước đã có lời xin lỗi thì mình vui vẻ nhận lời thôi.

Đấy là ứng xử tối thiểu". Đại biểu Quốc hội Hoàng Hữu Phước đã thực hiện theo phương châm xử thế của người Việt Nam là có "sai" thì ắt là có "sửa"; biết sai phải xin lỗi và sửa sai để tự hoàn thiện mình. Việc ông Hoàng Hữu Phước xin lỗi và ông Dương Trung Quốc "vui vẻ nhận lời" là thể hiện văn hóa ứng xử trong cuộc sống thường ngày; thể hiện trách nhiệm của người theo đạo đức văn hóa.

Tuy nhiên, hiện vẫn còn một số ít người (có cả người có chức, có quyền, có học hàm, học vị) không "ứng xử" được như ông Hoàng Hữu Phước. Đó là trường hợp luật sư (LS) xúc phạm danh dự uy tín của một LS khác và không xin lỗi mà còn câu kết với người khác để cùng tiếp tục thực hiện đến cùng hành vi xúc phạm danh dự, uy tín của đồng nghiệp. Hành vi này lại được một số cán bộ của cơ quan có thẩm quyền bao che bằng việc ngâm hồ sơ kéo dài giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo hành vi xúc phạm danh dự, uy tín của người khác.

Trường hợp của LS Phạm Thị Bạch Tuyết, Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh bị LS Trần Minh Thành, Đoàn Luật sư tỉnh Bến Tre viết "Tờ tường thuật" và "Tờ tường thuật sự thật" bịa đặt, vu khống xúc phạm danh dự, uy tín, đạo đức nghề nghiệp của LS Tuyết, gây thiệt hại toàn diện cho LS Tuyết về tinh thần lẫn vật chất kéo dài gần 10 năm nay. Nhưng mãi đến giờ LS Phạm Thị Bạch Tuyết vẫn chưa nhận được một lời xin lỗi là điều "ứng xử tối thiểu". Điều bất thường là các cơ quan tố tụng cũng "làm ngơ" trước sự ứng xử "bất thường" của LS Trần Minh Thành và ông Vũ Công Thành.

Như thế, "ứng xử tối thiểu" xem ra không phải dễ dàng ai cũng làm được! Những điều bất thường này là nguyên nhân khiến LS Phạm Thị Bạch Tuyết, cùng chồng là ông Nguyễn Anh Hoàng, cựu Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã phải đi "gõ cửa" các cơ quan bảo vệ pháp luật từ địa phương đến Trung ương để khiếu nại, tố cáo, khởi kiện vì bị xúc phạm uy tín, danh dự; khiến ông Trần Văn Nhiệm, cán bộ hưu trí 50 năm tuổi Đảng đã phải bất bình bật thốt lên: "Ngay gian xem quá rõ ràng/ Thương người trong cuộc hàm oan não lòng".

Thành-Nguyên

Theo Báo Người Cao tuổi

Trúc-Lâm Yên-Tử @  Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử_Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Flag Counter