Link

lịch sử việt nam

Trang Chính

Bưu-Hoa Tem Thư Việt-Nam Cộng-Hòa:

Biển Cả Và Con Người:

Blogs (Bản Tin các Blogs;  Blog Ba Sàm; Blog Cầu Nhật-Tân; Blog Chu-Mộng-Long; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo; Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Diễn-Đàn Công-Nhân; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào; Blog Quê Choa VN; )

Chết Bởi Trung Cộng

Những Sự Thật Cần Được Biết Về Sinh-Hoạt Cộng Đồng Việt-Nam

Những Sự Thật Lịch-Sử Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật Giáo Việt Nam

Pháp Luân Đại Pháp Cứu Độ Chúng Sanh

Sitemap

 

 

Blog Dân Làm Báo

Hội Sử-Học Việt-Nam
Vietnamese historical Association
Websites : http://www.thuvienhoasen.info

Đừng Im Tiếng – Mà Phải Lên Tiếng

thư viện hoa sen, hoa sen, hoasen, hoa sen xanh, nhân bản, từ bi, trung thực, trong trắng

Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam - Trúc-Lâm Yên-Tử : Đọc blog để biết xã-hội, quan trí Việt-Nam tiêu-cực đến mức độ nào. Từ đó tìm ra một hướng đi mới cho đất nước !!! Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả cũng như blog. Chúng tôi phổ biến để độc giả có nguồn tham khảo rộng rãi. 

 

Thưa quý độc già, 

Có những điều không thật xảy ra sau khi điếu cày Nguyễn Văn Hải được thả sang Hoa Kỳ. Đồng thời sau khi Nguyễn Văn Hải đến Hoa Kỳ, con người này đã thể hiện không phải là một tù nhân lương tâm đúng nghĩa khi đương sự lên tiếng kêu gọi người Việt tỵ nạn cộng sản hòa hợp hòa giải với bạo quyền Việt cộng. 

Thư Viện Hoa Sen (04-06-2015) 

***

Dân Làm Báo: Vì sao Nguyễn Tiến Trung bị bắt làm nhân chứng trong phiên xử anh Điếu Cày?

nguyễn-tiến-trung, nguyễn-văn-hải, phan-thanh-hải

Từ trái sang phải: Nguyễn-Tiến-Trung, Điếu-Cày Nguyễn-Văn Hải, Anh Ba Sài-Gòn Phan-Thanh-Hải

Nhật Khuê (Danlambao) - Phiên xử ông Nguyễn Văn Hải và các thành viên Câu lạc bộ Nhà báo Tự do (CLBNBTD) hoãn đến 2 lần và lần này mới đưa ra xét xử. Một trong những nhân chứng bị triệu tập đến tòa kỳ này có Nguyễn Tiến Trung, không phải là thành viên của CLBNBTD. Đây là một thế bất lợi cho các bị cáo là thành viên của CLBNBTD. Bởi các lý do sau:

1. Tòa án muốn hướng dư luận đến chỗ kết tội CLBNBTD là "phản động" vì nhân chứng Nguyễn Tiến Trung kỳ này là một phạm nhân đang thi hành án về tội danh "phản động". Chỉ có "phản động" mới liên kết với nhau. Và Nguyễn Tiến Trung đã "chịu nhận tội" trong phiên tòa trước thì lần này sẽ có khả năng khiến các bị cáo tâm phục khẩu phục khả thi hơn.

2. Nhân dịp này phía nhà nước cộng sản sẽ có cơ hội tuyên truyền bôi xấu Nguyễn Tiến Trung thêm một lần nữa. Một công đôi việc. Không loại trừ khả năng phía an ninh hăm dọa Nguyễn Tiến Trung và có những hứa hẹn nào đấy với "nhân chứng đặc biệt" này.

3. Phía nhà nước cộng sản sẽ dùng chiến thuật "lấy dân chủ chống dân chủ". Đây là chiêu thức hiểm độc nhất của họ. Vấn đề không phải ở chỗ là trả thù các nhà dân chủ cách cá nhân nhưng là dùng sự có mặt của Nguyễn Tiến Trung để qua các bồi bút của tuyên giáo vẽ lên một hình ảnh xung đột giữa các người hoạt động dân chủ.

4. Nhằm củng cố thêm tính thuyết phục về khoản 2 điều 88 Bộ Luật Hình sự mà họ cố tình gán ghép. Khoản này đề cập đến vấn đề " tổ chức" . Tức là các thành viên CLBNBTD đã có 1 hệ thống tổ chức hẳn hoi chứ không phải là riêng lẽ các thành viên chỉ coi CLB là 1 diễn đàn.

5. Mọi cố gắng là họ dồn tội nặng nề cho ông Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) với vai trò là người chủ mưu, đứng đầu, lập kế hoạch. Bà Tạ Phong tần và ông Phan Thanh Hải bị đẩy xuống hàng đồng phạm không nguy hiểm bằng "người cầm đầu".

Nhận định về việc Nguyễn Tiến Trung bị trích xuất đi làm nhân chứng trong phiên tòa này thì giới am hiểu luật pháp trong nước cho biết là hiện tại đang có nhiều bất lợi cho 3 bị cáo trong phiên xử ngày 24.9 này. Tuy nhiên việc trích xuất Nguyễn Tiến Trung đi làm nhân chứng cũng là một hành động nguy hiểm cho nhà nước. Có thể Nguyễn Tiến Trung "phản đòn" thì vụ án sẽ đẩy theo 1 hướng khác. Phía an ninh điều họ sợ nhất là sự "đối chất" đây là 1 dịp để các bên đối chất với nhau và đối chất với các luật sư các bên. Ở đây quyền lợi của họ không mâu thuẫn nên các luật sư sẽ đứng về 1 phía. Họ sẽ chất vấn "nhân chứng" đến cùng nên việc trích xuất Nguyễn Tiến Trung chính là "ván cờ liều" của an ninh Việt Nam.

Đó là chưa kể phần ông Phan Thanh Hải ( Blog Anh Ba Sài Gòn) sẽ có dịp trình bày những lý do về chuyện "ăn năn" và "xin khoan hồng". Mọi bất ngờ có thể xảy ra ở phía bị cáo có người thân hiên đang là thẩm phán của tòa án thành phố này.

Nhìn vào cáo trạng cũng như các bước chuẩn bị của tòa án thì thấy là vai trò của người luật sư bảo vệ cho ông Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) là nặng nề nhất. Vậy mà ông chỉ có 1 luật sư bào chữa trong khi 2 bị cáo còn lại ai cũng có 2 luật sư bào chữa. Đây là việc phân công của các luật sư chưa hợp lý và khoa học. Điều này có thể khắc phục trong phiên xử phúc thẩm sắp đến.

Với lý lẽ cho rằng "án bỏ túi" thì có trăm, ngàn luật sư gì cũng vô ích. Nhưng phiên tòa đặc biệt chú ý dư luận thì chắc chắn các bản "án bỏ túi" cũng phải bị cân nhắc nhiều lần. Phía ra bản án hay phía bị tuyên án và cả phía ngoài dư luận luôn tìm cách " soi" vào bản án kỳ quặc này. Cũng chưa trễ nếu bây giờ tiếp tục đấu tranh cho phiên xử phúc thẩm sắp đến.

Nguồn : DLB

***

Con blogger Điếu Cày bàn về nhân chứng Nguyễn Tiến Trung . Vì sao Nguyễn Tiến Trung bị bắt làm nhân chứng trong phiên xử anh Điếu Cày ? Luật sư Quân bình luận về phiên tòa sắp xử.

Con blogger Điếu Cày bàn về nhân chứng Nguyễn Tiến Trung

VRNs (23.09.2012) - Sài Gòn – Từ lúc biết chuyện công an sẽ mang Nguyễn Tiến Trung ra để làm con cờ buộc tội bố con và các thành viên khác trong CLBNBTD là có tổ chức phản động nguy hiểm, con và mẹ cũng đã nghĩ đến những điều như bài viết của tác giả Nhật Khuê nhận định (vì sao NTT bị bắt làm nhân chứng …?)

Nhưng con đã nghiên cứu và tin rằng Nguyễn Tiến Trung hoàn toàn bị ép buộc (dọa bỏ tù cha mẹ với tội danh che dấu tội phạm). Thể hiện trong các bút lục lấy cung bất nhất của Nguyễn Tiến Trung (những bản cung đầu thì tự tin bao biện, nhưng sau đó lại nhận tội và đổ tội).

Khẳng định rõ nét nhất sự kỳ quặc này là bút lục số 254 đến 259 (5 trang có tựa đề bản tường trìnho chính Nguyễn Tiến Trung viết tay và ký vào mỗi trang)

- Ở trang thứ ba, bút lục 256 hồ sơ vụ án có viết "vì mục tiêu của CLBNBTD là tự do ngôn luận, tự do báo chí nên tôi đã đồng ý (giúp)"

- Ở trang cuối cùng (trang 5), bút lục 259 hồ sơ vụ án có viết "Tóm lại, dù biết những hoạt động của CLBNBTD là vi phạm pháp luật hiện hành của Đảng, Nhà nước nhưng tôi đã ủng hộ, hỗ trợ CLB đó là lỗi của tôi"

Như vậy theo anh này, "pháp luật hiện hành của Đảng, Nhà nước" là bài trừ, ngăn cấm tự do ngôn luận, tự do báo chí !? Lời khai đã tự có mâu thuẫn và nếu được hỏi xoáy vào chắc anh NTT có thể sẽ phản cung hoặc tự phản mình.

Về việc mối liên hệ của CLBNBTD và các tổ chức phản động cũng sẽ được làm rõ nhờ bút lục này và tất cả các bản lấy cung khác của NTT. Tất cả đều nhất quán 1 điều là anh này đã nhiều lần lôi kéo ông Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) nhưng không được trả lời và sau này anh này đã nhờ ông Bình thuyết phục và xác nhận qua ông Bình là ông Hải "không tham gia".

- Ở trang bốn, bút lục số 257 hồ sơ vụ án có viết "vì thấy anh Hải hoạt động tích cực cho CLBNBTD nên tôi đã mời tham gia ĐDCVN và mời chị Tần …. Tuy nhiên cả hai anh chị đều từ chối với lý do chưa muốn dính dáng đến các đảng phái chính trị" – "Do đó tôi đã nhờ Nguyễn Sĩ Bình thuyết phục qua Skype… (sau này) anh Hải cho tôi biết là không tham gia ĐDCVN"

Con thấy việc NTT sẽ chỉ có thể là đòn gậy ông đập lưng ông của công an. Dẫu biết chỉ riêng việc dựa vào lời khai để kết tội đã là vô lý và yếu lý rồi, nhưng nếu LS Sơn có thể đành thời gian nghiên cứu bản cung NTT thì không những bác bỏ được luận điệu cáo buộc mà còn đánh những kẻ thủ ác kia đau đớn.

Cũng liên quan đến Nguyễn Tiến Trung có 10 trang mang 5 số bút lục (từ 260 đến 265, mỗi số bút lục cho 2 trang) tiêu đề là "Bản Nhận Tội và Xin Khoan Hồng". Có sự nổi bật hơn những bút lục khác vì được đánh máy rõ ràng sạch sẽ. Và nếu đọc sẽ thấy những điểm liên quan đến CLBNBTD đều đã được sửa đổi so với bản cung viết tay của NTT cho phù hợp với việc sử dụng tại tòa để phủ đầu, gán ép tội trạng và không có câu chữ nào để LS có khả năng phản biện. Xin được dẫn chứng chi tiết dưới đây:

- Ở trang 6 bút lục 263 là trang bắt đầu nói về CLBNBTD lời văn luôn miệng dùng chữ "phản động" (trong nửa trang 6 đã có 8 chữ phản động) trong khi anh này hoàn toàn không thể dẫn chứng bất cứ chi tiết "phản động" nào.

- Cũng ở trang 6 có đoạn "đầu tháng 9/2007 nhóm blogger này có dự định thành lập tổ chức CLBNBTD, biết rõ mục đích hoạt động của tổ chức này là phản động, hoạt động tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN nhưng tôi vẫn tích cực ủng hộ và giúp đỡ.." Như vậy, những câu chữ trong tất cả các bản cung trước của NTT "vì mục tiêu của CLBNBTD là tự do ngôn luận, tự do báo chí nên tôi đã đồng ý (giúp)" nay đã bị thay đổi trong văn bản này nhằm mục đích gì thì chắc không cần phải nói thêm.

- tại trang 7 bút lục 263 có đoạn NTT bắt đầu lôi kéo ông Hải vào tổ chức của mình nhưng đã bị lược bỏ mất những phần quan trọng nhất đó là ông Hải nhiều lần không đồng ý tham gia. Như vậy NTT đã bị ép buộc, lợi dụng ký vào những văn bản được biên soạn sẵn mà câu chữ không phải của mình, cần phải có sự so sánh và đối chất rõ ràng với các bản cung viết tay của NTT.

Xin LS Sơn hãy đối chất nhiệt tình với nhân chứng "quan trọng" này, con tin rằng dù cho có lạc bước hoặc bị ép buộc thì LS Sơn có thể chỉ cho anh thấy thấy được đúng sai và làm anh này hiểu được vụ án này không phải chỉ cho bản thân những blogger đang đứng ở tòa mà còn là tương lai của hai chữ "tự do" trên đất nước VN.

Con của Điếu Cày

Dũng

Trúc-Lâm Yên-Tử @  Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Đang xem báo Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Flag Counter