lịch sử việt nam

Trang Chính

Bưu-Hoa Tem Thư Việt-Nam Cộng-Hòa:

Biển Cả Và Con Người:

Blogs (Bản Tin các Blogs;  Blog Ba Sàm; Blog Cầu Nhật-Tân; Blog Chu-Mộng-Long; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo; Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Diễn-Đàn Công-Nhân; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào; Blog Quê Choa VN;

Những Sự Thật Lịch-Sử Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật Giáo Việt Nam

Pháp Luân Đại Pháp Cứu Độ Chúng Sanh

Sitemap

 

 

Bản Tin, Tin Tức Việt Nam Blogs

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam Ở Trong Và Ngoài Nước

Trúc-Lâm Yên-Tử - Thư-Viện Bồ Đề Hoa Sen Online : Đọc blog để biết xã-hội, quan trí Việt-Nam tiêu-cực đến mức độ nào. Từ đó tìm ra một hướng đi mới cho đất nước !!! Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả cũng như blog. Chúng tôi phổ biến để độc giả có nguồn tham khảo rộng rãi. 

Nhật-Bản Chuyển-Hướng Sau Các Rắc Rối Với Trung Cộng Bắt Tay Với Ấn-Độ

TIN NAM Á: 27/03/2013

BÌNH LUẬN: Thái độ hung hăng của Trung Cộng đã đẩy người Nhật quay sang bắt tay với Ấn Độ như là hai cường quốc dân chủ lớn nhất châu Á nhằm giữ gìn hòa bình và an ninh cho khu vực châu Á-Thái Bình Dương. “Chưa đỗ ông nghè đã đe hàng tổng!” Con cọp non Trung Cộng giờ lọt vào trận địa Thập Diện Mai Phục do chính nó tạo nên. N.P.

***************************************************

NHẬT BẢN VIỆN TRỢ 2,32 TỶ USD CHO ẤN ĐỘ

Theo nguồn tin từ Tokyo, Ấn Độ và Nhật đã đồng ý nâng cấp quan hệ chiến lược và đối tác toàn cầu của họ, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế và an ninh với việc Tokyo viện trợ 2,32 tỷ USD xây dựng cơ sở hạ tầng cho Ấn Độ.

ấn độ, nhật bản hợp tác

“Chúng tôi hy vọng làm sâu sắc hơn và phát triển sự hợp tác toàn cầu và chiến lược (với India) bằng cách xây dựng một mối quan hệ hợp tác gần gũi,” Bộ trưởng Ngoại giao Fumio Kishida phát biểu sau cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Salman Khurshid ở Tokyo.

Trong cuộc họp ngày hôm qua (26/03/2013), Kishida đã công bố khoản viện trợ 220 tỷ Yen (2,32 tỷ USD) cho Ấn Độ để xây dựng cơ sở hạ tầng và một khoản 71 tỷ Yen (753,17 triệu USD) cho dự án xe điện ngầm ở Mumbai-thủ đô tài chính của Ấn Độ.

Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Khurshid đánh giá cao sự viện trợ này, “ Sự hổ trợ này đã được sử dụng để nâng cấp cơ sở hạ tầng của chúng tôi. Dự án mang tính biểu tượng Metro ở Delhi đã ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của hàng triệu người Ấn ở thủ đô Delhi.”

Gói cho vay được dành cho bốn dự án, bao gồm một con đường sắt chở hàng nối liền Mumbai và Delhi và một dự án xe điện ngầm ở Nam Ấn.

Hãng thông tấn Kyodo nói rằng hai bộ trưởng cũng đồng ý hợp tác xa hơn trong dự án đường sắt cao tốc tương lai ở Ấn Độ.

“Sự hợp tác trong lĩnh vực an ninh của chúng tôi đang tiến triển tốt đẹp. Đầu năm nay, chúng tôi đã đón tiếp Tư lệnh Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản sang thăm Ấn Độ và Bộ trưởng Quốc phòng của Nhật Bản sẽ thăm viếng Ấn Độ trong năm nay. Cuộc Đối Thoại Hàng Hải lần thứ nhất giữa Ấn Độ và Nhật Bản đã được tổ chức vào tháng Một vừa rồi.” Bộ trưởng Khurshid phát biểu, ghi nhận rằng quan hệ song phương về an ninh đang tiến triển tốt. “ Là hai nền dân chủ lớn nhất châu Á, chúng tôi đã đồng ý mở rộng sự hợp tác của chúng tôi trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Bộ trưởng Kishida và tôi đã đồng ý rằng Ấn Độ và Nhật Bản sẽ phối hợp hành động chặt chẽ hơn nữa trong Hội Nghị Thượng Đỉnh Đông Á.”

Về phần mình, Bộ trưởng Kishida nói, “ Chúng tôi đã đồng ý phát triển sự hợp tác để bảo đảm an toàn hàng hải và an ninh thông qua các cuộc tập trận chung, trong khi nâng cao đối thoại chính trị song phương và ba bên giữa Nhật Bản, Mỹ và Ấn Độ.”

Hai bên cũng đã đồng ý nâng cao các cuộc thương lượng song phương về năng lượng hạt nhân như là một phần của sự hợp tác về năng lượng hạt nhân dân sự giữa hai quốc gia, Kyoto cho biết.

Hai bộ trưởng cũng thảo luận về chuyến viếng thăm Nhật Bản của Thủ tướng Manmohan Singh, vốn đã bị hoãn từ tháng Mười một năm ngoái nhưng sẽ diễn ra nhanh chóng trong tương lai gần đây.

(Lược dịch từ The Times of India ngày 27/03/2013)

Trúc-Lâm Yên-Tử @  Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Đang xem báo Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Flag Counter