lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Lên Tiếng Của Thư Viện Hoa Sen:

Bưu-Hoa Tem Thư Việt-Nam Cộng-Hòa:

Biển Cả Và Con Người:

Blogs (Bản Tin các Blogs;  Blog Ba Sàm; Blog Cầu Nhật-Tân; Blog Chu-Mộng-Long; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo; Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Diễn-Đàn Công-Nhân; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào; Blog Quê Choa VN; )

Chết Bởi Trung Cộng

Lịch Sử Trung Cộng Cướp Nước Việt-Nam

Những Sự Thật Cần Được Biết Về Sinh-Hoạt Cộng Đồng Việt-Nam

Những Sự Thật Lịch-Sử Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật Giáo Việt Nam

Pháp Luân Đại Pháp Cứu Độ Chúng Sanh

Sitemap

Tự-Điển Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt-Nam

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Những Sự Thật Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật-Giáo Việt-Nam

thư viện hoa sen, hoa sen, hoasen, hoa sen xanh, nhân bản, từ bi, trung thực, trong trắng

Đừng Im Tiếng – Mà Phải Lên Tiếng

 

Những Sự Thật Cần Phải Biết (Phần thứ 131) Đối Địch Và Thọ Địch

Trần Trung Chính

Tất cả các sinh viên sĩ quan của mọi quân  trường (từ sinh viên  hiện dịch của trường Võ Bị, cho đến sinh viên sĩ quan trừ bị của 2 quân trường Thủ Đức và Đồng Đế, hoặc sinh viên trường Đại Học Chiến Tranh Chính Trị , hoặc sinh viên sĩ quan của trường đào tạo sĩ quan của Hải Quân hay của Không Quân) đều phải làm lễ tuyên thệ TRUNG THÀNH VỚI TỔ QUỐC  trước khi ra trường, sau buổi lễ tuyên thệ, các sinh viên mới chính thức trở thành sĩ quan và được gắn cấp bậc mới trên cầu vai thay thế cho dấu hiệu alpha trong thời gian còn là sinh viên sĩ quan (danh xưng quân hàm là của Việt Cộng, không hề được VNCH sử dụng). Cùng lúc, chiếc mũ caskette mang huy hiệu của quân trường được thay thế bằng chiếc mũ mới của sĩ quan QL/VNCH với  2 chữ TỔ QUỐC đứng giữa và cao hơn 2 chữ DANH DỰ  - TRÁCH NHIỆM.

Nhóm từ TRUNG THÀNH VỚI TỔ QUỐC có vẻ mơ hồ không rõ ràng, ngành Tư Pháp diễn dịch nhóm từ TRUNG THÀNH VỚI TỔ QUỐC có nghĩa là “ các sĩ quan trong QL/VNCH hành xử chức năng của mình theo Hiến Pháp và Quân Pháp” (Bọn Việt Cộng qua lời của Lê Duẩn : “Yêu Tổ Quốc là yêu XHCN” , cho nên sĩ quan và binh lính của Việt Cộng ưu tiên trung thành với Đảng Cộng Sản, chứ không cần biết TRUNG THÀNH VỚI TỔ QUỐC là gì).

Tổ Quốc là một ý niệm cho nên chỉ có con người có được học hành đàng hoàng mới hiểu và cảm nhận đúng đáng. Vì là một ý niệm cho nên Tổ Quốc là một “đối tượng trừu tượng” không thể sờ mó, cân đo đong đếm… như những “đối tượng cụ thể”. Tôi lấy thí dụ sau đây để quý vị độc giả hiểu thêm về đối tượng cụ thể : ngay từ đệ thất (lớp 6 sau này), học sinh đã được học về hình học Euclide đặt căn bản trên 3 căn bản ĐIỂM, ĐƯỜNG THẲNG và MẶT PHẲNG. Điểm là một đối tượng trừu tượng vì điểm không có kích thước, không có khối lượng…điểm di chuyển theo phương trình y = ax thì sẽ biến thành đường thẳng, rồi đường thằng quét  theo phương trình (tôi không nhớ phương trình này) sẽ trở thành mặt phẳng, hệ luận của 2 đối tượng sau là 2 đường thẳng giao nhau là điểm và 2 mặt phẳng  giao nhau là đường thẳng. Điểm không có thật (nghĩa là không cụ thể) thì đường thẳng và mặt phẳng cũng không có thật. Vị giáo sư nhấn mạnh : bút chì vót nhọn chấm trên tờ giấy trắng hay đốm lửa của cây nhang trong đêm tối…là hình ảnh của điểm. Sợi chỉ căng thẳng là hình ảnh của đường thẳng và mặt nước phẳng lặng là hình ảnh của mặt phẳng. Hình ảnh của điểm nhưng không là điểm vì con người có thể đo lường được hình ảnh này, chứ bản thân của điểm được định nghĩa là không thể cân đo đong đếm.     

Nhà văn VÕ PHIẾN khi nghiên cứu về ngôn ngữ của đồng bào Thượng trên cao nguyên, ông ngạc nhiên khi nhận ra rằng đồng bào Thượng của chúng ta không có từ ngữ chỉ cái mặt của con người, trong khi họ cũng có đầy đủ các tên gọi của các phần tử trên cái mặt. Nhà văn Võ Phiến kết luận “cái mặt” là một đối tượng trừu tượng cho nên đồng bào Thượng không có ý niệm về cái mặt mà chỉ có những danh xưng của các đối tượng cụ thể cấu tạo thành cái mặt.

Nhà văn Nguyễn Hưng Quốc thì nhận định rằng  tình yêu Tổ Quốc vượt  lên trên mọi thứ tình yêu khác mà con người có được, không có bất cứ tình yêu nào có thể so sánh được với Tình Yêu Tổ Quốc, bởi vì các loại tình yêu khác đòi hỏi có điều kiện và có tính hỗ tương; trong khi đó Tình Yêu Tổ Quốc không có tính hỗ tương và không có điều kiện. Tổng Thống John F. Kennedy đã từng đưa ra danh ngôn nổi tiếng trên thế giới : “Đừng đòi hỏi Tổ Quốc đã làm gì cho bạn, mà hãy tự hỏi bạn đã làm được gì cho Tổ Quốc”. Và khi  con dân cảm thấy Tổ Quốc lâm nguy, họ đã dám liều mình bỏ mạng để bảo vệ Tổ Quốc mà chớ hề đòi hỏi Tổ Quốc cấp giấy chứng nhận công trạng hay công nhận danh thơm lưu truyền hậu thế . Xin quý độc giả hồi tưởng lại bài thơ CHIẾN SĨ VÔ DANH của tác giả Đằng Phương Nguyễn Ngọc Huy mà chúng ta đã học thuộc lòng từ hồi còn nhỏ.         

Con chó là một con vật thân thương của con người, nó đã được thuần hóa và sống chung với con người khoảng từ 30,000 đến 50,000 năm. Con chó có 2 đặc tính tự nhiên : thứ nhất là khả năng đánh hơi tuyệt diệu của nó qua lỗ mũi (cho đến bây giờ các khoa học gia chưa phát minh ra được loại máy truy tìm ma túy có khả năng bằng với mũi của con chó ). Đặc tính thứ nhất này, con người không thể bắt chước được. Đặc tính thứ hai là lòng trung thành tuyệt đối của con chó đối với chủ nhân của nó :ở  nhiều nơi trên thế giới, người ta đã dựng tượng để kỷ niệm những con chó đã trung thành với chủ nhân của nó và từ xưa đến nay, người ta cũng có nhiều chuyện kể về lòng trung thành của loài chó.

Tuy nhiên con chó là loài thú vật, nên con chó không thể có ý niệm trừu tượng cao cấp hơn ý niệm cụ thể (là người chủ của nó), do vậy đòi hỏi con chó trung thành với Tổ Quốc (mà nó đang sinh sống) là chuyện không tưởng và vô lý (non sense).

Khoảng trung tuần tháng 8/2014 vừa qua, anh bạn PNK – đồng môn CVA của tôi hồi  1965-1968 – đưa cho tôi tập sách mỏng với tựa đề : Biến Động Miền Trung Liên Thành muốn chi ? Tác giả là 9 người viết có tên dưới đây (trong nhóm này có người dùng bút hiệu chứ không dùng tên thật) : Vũ Ánh – Lê Công Cầu – Trần Kiêm Đoàn – Bảo Quốc Kiếm – Định Nguyên – Hoàng Đông Tà – Phan Minh Tài – Trần Văn Thưởng – Minh Trung. Tập sách này do Anh Em Thân Trọng tài trợ việc in ấn và địa điểm tại San José, California vào thời gian là tháng 10 năm 2010. Không thấy có bài viết nào ký tên Anh Em Thân Trọng nên tôi đoán là anh em Thân Trọng chỉ giúp tiền in ấn, tôi cũng không biết Anh Em dòng họ Thân Trọng có bao nhiêu người, nhưng ít nhất phải 2 người trở lên, và vì chỉ nêu họ mà không nêu tên nên tôi phỏng đoán là 2 ông Thân Trọng Hai và Thân Trọng Ba (em trai của ông Thân Trọng Một).

Tập sách này cũng thiếu các bài viết của Trần Việt, Nguyễn Mộng Hùng, Hoàng Thục An, Trần Quang Diệu…là những nhân sĩ Phật Giáo bênh vực cho đường lối và chủ trương của tập đoàn tăng lữ Bình Trị Thiên đã và đang đứng đầu Giáo Hội Phật Giáo khối Ấn Quang từ 1966 đến nay. Và khi cộng thêm 4 tay viết này (mà tôi đã download các bài viết của họ từ internet  để đối chứng), chúng ta thấy nhóm “ râu ria” của  Giáo Hội Ấn Quang đã tập họp cùng nhau để ĐỐI ĐỊCH với cựu Chỉ Huy Trưởng CSQG tỉnh Thừa Thiên là Thiếu Tá Liên Thành .

Từ tháng 6/2010, tôi bênh vực ông Liên Thành và đả kích nhóm tăng lữ Bình Trị Thiên vì sự kiện chứ không vì cá nhân, vì tôi không có liên hệ huyết thống với ông Liên Thành và cũng không làm việc trong ngành Cảnh Sát đồng thời cũng không quen biết những tu sĩ của khối Ấn Quang và cũng chưa bao giờ gặp những vệ tinh của họ. Tôi gọi nhóm ĐỐI ĐỊCH với ông Liên Thành là “Thập Tam Thái Bảo” vì họ có tổng cộng 13 người (đã liệt kê ở phần trên).

Sau khi đọc xong tập sách này (mà trước đó có khoảng 70% tài liệu in trong tập sách, tôi đã download từ internet  để đối chứng), tôi đã đưa ra nhận xét của tôi với anh bạn PNK như sau :

1/ Tất cả những bài viết của nhóm Thập Tam Thái Bảo đều chứng minh thân phận “con chó chỉ biết trung thành với ông chủ của nó”. Tôi không hề thấy các nhà sư lãnh đạo khối Ấn Quang cũng như nhóm Thập Tam Thái Bảo đưa ra được một dòng chữ nào hay một câu nói nào chứng tỏ họ là những người yêu TỔ QUỐC VIỆT NAM, mà tôi chỉ thấy họ lúc nào cũng đề cao học thuyết “Đạo pháp và Dân tộc”, cho nên theo sự nhận định của tôi, đây là bọn “Vô Tổ Quốc”, mang hình hài của con người  nhưng tâm thức chưa phát triển đúng tầm cỡ của con người yêu nước.

2/ Tất cả những cá nhân trong nhóm Thập Tam Thái Bảo chưa hề chứng tỏ là họ đã gánh TRÁCH NHIỆM bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam, cũng như họ không cần biết tới chuyện giữ gìn và bảo vệ sự an bình cho đồng bào Huế giai đoạn 1966 -1975 là ưu tiên hàng đầu của các giới chức quân đội – hành chánh và cảnh sát. Lúc đó nhóm Thập Tam Thái Bảo ở đâu và làm gì mà bây giờ bầy đặt lên tiếng chỉ trích ông Liên Thành ?

3/ Nhóm Thập Tam Thái Bảo rất ồn ào và “bắng nhắng”, họ nghĩ rằng nhiều người trong bọn họ cùng lên tiếng bênh vực cho nhóm tăng lữ “vô Tổ Quốc” như nhóm tăng lữ Bình Trị Thiên, vung tiền ra in sách phát không, và liên tục phóng ra những bài viết trên internet…thì họ sẽ tạo ra được SỰ THẬT cho các thầy của họ hay sao ? Thực tế là các lãnh tụ của nhóm tăng lữ Bình Trị Thiên và nhóm Thập Tam Thái Bảo đang bị THỌ ĐỊCH, các địch thủ của họ không phải là ông Liên Thành và Ủy Ban Truy Tố Tội Ác của Đảng Cộng Sản Việt Nam, cũng không phải là các nhà bình luận hay các nhà viết sử viết về vai trò của Phật Giáo trong cuộc chiến  1965-1975 tại Việt Nam, mà địch thủ chính yếu là các dữ kiện lịch sử thật sự mà ít ai được biết, cũng như những lời nhắn (Messages) của giới chức cao cấp về tình báo  và chính giới Hoa Kỳ trong vấn đề cho phổ biến các tài liệu về Thích Trí Quang.

Chú thích của người viết : cũng trong tháng 8/2014, trên internet có tên Mai Văn Toản tung ra những lời cáo buộc vô căn cứ về vai trò của Trưởng Ty Cảnh Sát Thừa Thiên, sau đó được Dược Sĩ Nguyễn Đức Năng ở Nam Cali tán tụng Mai Văn Toản là một người dũng cảm vì đã nói lên sự thật (trật lất). Tôi đã chứng minh là Mai Văn Toản và Nguyễn Đức Năng là 2 tên vừa ngu vừa dốt vì ông Liên Thành làm Phó Trưởng Ty Cảnh Sát do Tỉnh Trưởng Thừa Thiên là Trung Tá Phan Văn Khoa đề nghị và Đại Tá Nguyễn Ngọc Loan- Tổng Giám Đốc CSQG - hợp thức hóa, chứ không do ông Hoàng Xuân Tửu của Đảng Đại Việt tiến cử. Mai Văn Toản tự xưng là sĩ quan báo chí của Bộ Tư Lệnh Biệt Động Quân nhưng ai cũng biết là binh chủng Biệt Động Quân không có Tư Lệnh, mà chỉ có Chỉ Huy Trưởng là Thiếu Tướng Đỗ Kế Giai. Sau khi tôi đưa bức thư phản bác lên net, Mai Văn Toản xấc láo và có tác phong của một kép cải lương tuồng cổ hỏi tôi “nhà ngươi học hành tới đâu mà dám hỏi ta”. Tiếp theo là Nguyễn Đức Năng viết thư yêu cầu y ta không dính vào tranh chấp vì không có thì giờ theo dõi thư từ qua lại trên net, lại thêm một cái ngu nữa là y ta thanh minh “chỉ khen ông bạn già Mai Văn Toản thôi” (Mai Văn Toản làm bậy mà được Nguyễn Đức Năng khen thì Nguyễn Đức Năng có cái “ngu bình phương” ( ngu lũy thừa 2 chứ không phải ngu gấp đôi). Nói rằng không có thì giờ theo dõi chuyện tranh chấp của các ông, nhưng lại có thì giờ viết thư khen ngợi bậy bạ, vì linh cảm là Mai Văn Toản sẽ thua nên Nguyễn Đức Năng lảng tránh ra xa, đó là sự hèn hạ không xứng đáng là tư cách của học trò nhà giáo Chu Văn An.

Sau đó, từ San José nữ văn sĩ Đàm Thế Nữ bút hiệu Hoa Khoai Lang lên tiếng bênh vực Mai Văn Toản và Nguyễn Đức Năng, nhà văn Hoa Khoai Lang có hỗn danh BITCH vì lối viết lách hàm hồ và tục tĩu trên net, nên Nguyên Đức Năng sợ bị thiên hạ coi là “son of bitch” nên y ta lại phóng thêm một bức thư nữa yêu cầu được đứng ngoài vì không muốn dính dáng vào tranh chấp của các ông các bà. Bức thư thứ hai nội dung y hệt bức thư đầu nhưng có thêm 2 chữ “các bà”, chỉ chứng tỏ Nguyễn Đức Năng là tên “hèn bình phương”, tôi không viết thêm về Nguyễn Đức Năng nữa vì tôi không đủ năng lực để đối thoại với một Dược Sĩ  tốt nghiệp Đại Học mà lại vừa “ngu bình phương” kiêm nhiệm luôn “hèn bình phương”  !!!

Người ta trồng khoai lang để ăn củ, lúc dây khoai chưa có củ, người ta tỉa bớt  lá dùng làm rau luộc ăn trong các bữa ăn của người nông dân, những cây khác hoa kết trái và hạt để làm giống cho các đời sau, nhưng khoai lang được trồng bằng dây khoai xuất xứ từ các củ khoai mọc mầm. Ngoại trừ các nhà di truyền học sử dụng hạt giống khoai lang để cải thiện năng suất qua việc lai tạo các “gènes” di truyền, hoa khoai lang chả được dùng vào việc gì cả (ngay cả việc trang trí cũng không, vì nó không có màu sắc rực rỡ và cũng chẳng có hương thơm).

Cải lương không có gì xấu để trách cứ, nhưng Mai Văn Toản dùng lời nói của bộ môn cải lương ra hỏi tôi “nhà ngươi học hành tới đâu mà dám hỏi ta ” thì chắc là Mai Văn Toản trước đó đã nhập vai là vua hay tể tướng trong vở tuồng cải lương tuống cổ nào đó chăng ? Bây giờ là năm thứ 14 của thế kỷ 21, Mai Văn Toản dùng ngôn ngữ của bề trên vào thế kỷ 18 trở về trước, thì chắc là đang mắc bệnh mất trí nhớ hay mắc tật “dở hơi”, điên điên khùng khùng gì đó , phải không ? Nếu được, yêu cầu 2 bạn Khổng Trọng Hinh và Phạm Bằng Tường cho thêm tin tức về Mai Văn Toản để bà con trên net có cái nhìn chính xác về con người của Mai Văn Toản được không ?

Ông Liên Thành đã giãi bầy là ông ta viết 3 quyển sách BIẾN ĐỘNG MIỀN TRUNG, HUẾ MẬU THÂN 1968 và THÍCH TRÍ QUANG, THẦN TƯỢNG HAY TỘI ĐỒ DÂN TỘC là để giúp các nhà nghiên cứu Sử có thêm tài liệu, để những người Việt Nam đương thời hiểu biết thêm về tình trạng rối mù của chính trường Việt Nam thời điểm 1966 – 1975, để các thế hệ kế thế phân biệt được đâu là huyền thoại và thực chất của các “thánh tăng”. Sau khi quyển BIẾN ĐỘNG MIỀN TRUNG ra đời vào năm 2008, một số tay sai của tập đoàn tăng lữ cũng đặt vấn đề và đòi hỏi ông Liên Thành đối chất, nhưng ông đã hơn một lần trả lời rằng ông chỉ chấp nhận debate nếu các đối tượng là những người làm việc trong ngành AN NINH – TÌNH BÁO, phía ĐỐI ĐỊCH với ông Liên Thành không trả lời vì không có ai trong bọn họ đã từng làm việc trong ngành AN NINH – TÌNH BÁO !  Một trong những lý do trong ngành TÌNH BÁO là “thấy vậy mà không phải vậy”, cho nên phe đối địch với ông Liên Thành đã đặt những câu hỏi rất là ngớ ngẩn mà rất được “những tín đồ” tán thưởng.

Bài viết này không phải là tài liệu “đối chiếu” để chứng minh “phải – trái” của ông Liên Thành và của nhóm Thập Tam Thái Bảo, cho nên tôi sẽ đưa ra những dữ kiện rõ ràng và hợp lý để tránh cho độc giả rơi vào hỏa mù. 3 mục tiêu mà tôi sẽ khai triển trong bài viết này như sau :

1/ Tài liệu mà ông Liên Thành dùng làm cơ sở để hoàn thành 3 quyển sách của ông .

2/ Ba quyển sách của ông Liên Thành có thật sự gây chia rẽ giữa Công Giáo và Phật Giáo hay không ?

3/ Động cơ sáng tác của tác giả Liên Thành có phải là chỉ nói xấu các lãnh tụ Phật Giáo ?

Nhóm Thập Tam Thái Bảo phịa ra chi tiết là ông Liên Thành đào ngũ nên không bị Việt Cộng bắt hồi tháng 3/1975, thật sự là vào tháng 11/1974, Thiếu Tá Liên Thành đã bàn giao chức Chỉ Huy Trưởng Bộ Chỉ Huy Cảnh Sát Quốc Gia Thừa Thiên cho Trung Tá Hoàng Thế Khanh, Thiếu Tá Liên Thành về Sài Gòn nhưng không làm việc tại Bộ Tư Lệnh Cảnh Sát, mà ông được biệt phái làm phụ tá cho Đại Tá Tôn Thất Khiên phụ trách phần việc cứu trợ cho đồng bào tỵ nạn vì chiến tranh đang lan rộng, nhất là tại miền Trung vào đầu năm 1975. Đại Tá Tôn Thất Khiên cũng bàn giao chức vụ Tỉnh Trưởng Thừa Thiên cho Đại Tá Nguyễn Hữu Duệ từ Sài Gòn ra Huế ( Đại Tá Nguyễn Hữu Duệ có thời làm Chỉ Huy Trưởng Liên Binh Phòng Vệ Tổng Thống Phủ thời đệ nhất Cộng Hòa). Khi rời chức vụ tại Huế, Thiếu Tá Liên Thành không có quyền đem theo tài liệu của Khối Đặc Biệt. Và khi trình diện tại Bộ Tư Lệnh Cảnh Sát, Thiếu Tá Liên Thành cũng chẳng có quyền hạn gì để vào xem tài liệu trong Trung Tâm Tàng Trữ Văn Khố của Cảnh Sát Đặc Biệt. Ngày 30 tháng 4 năm 1975, giới chức cao cấp nhất của Cảnh Sát Đặc Biệt có mặt tại Bộ Tư Lệnh Cảnh Sát để bàn giao  cho Việt Cộng (theo chỉ thị của Tổng Thống Dương Văn Minh) là Trung Tá Nguyễn Hữu Hải – nguyên Phụ Tá Đặc Biệt của Chỉ Huy Trưởng Cảnh Sát Quốc Gia Vùng 2. Trung Tá Nguyễn Hữu Hải là người ra lệnh đốt hết tất cả tài liệu lưu trữ còn lại (sau khi tướng Nguyễn Khắc Bình và tướng Huỳnh Thới Tây đã tiêu hủy một số tài liệu quan trọng rồi cả 2 ông  đã bay ra ngoại quốc trước khi Sài Gòn rơi vào tay Việt Cộng khoảng 01 tuần lễ). Trung Tá Nguyễn Hữu Hải bị Việt Cộng giam 17 năm,ông được đưa sang Hoa Kỳ năm 1993 cùng thời gian với Đại tá Lê Anh Luân Chỉ Huy Trưởng đơn vị Quân Báo 101 của Bộ Tổng Tham Mưu và các tướng Đỗ Kế Giai, Lê Minh Đảo…

Ông Liên Thành đã liên lạc với các giới chức Tình Báo của Hoa Kỳ mà ông đã quen biết từ trước và cũng nhờ đạo luật cho phép công khai hóa các tài liệu mật sau khi lưu giữ hơn 30 năm, nên ông có được những copies của các tài liệu liên quan đến các hoạt động của Cộng Sản và các nhóm tay sai  tại vùng I Chiến Thuật, ông Liên Thành không phải là nhà bác học Lê Quý Đôn nên nếu chỉ dựa vào trí nhớ thì người Việt chúng ta không thể có 3 quyển sách như ông Liên Thành đã hoàn tất và trình làng.

Nhóm Thập Tam Thái Bảo đã đưa ra những nhận định rất hồ đồ khi cho rằng 3 quyển sách của tác giả Liên Thành đã gây chia rẽ giữa cộng đồng Phật Giáo và cộng đồng Công Giáo. Tôi dùng chữ “ hồ đồ” vì từ trước đến nay nhóm tăng lữ Bình Trị Thiên không có dấu hiệu và không hề có tư tưởng đoàn kết với khối Công Giáo. Những bài nói chuyện, bài phỏng vấn hay các bài viết của các nhóm phật tử đều chỉ ra rằng kẻ thù của các lãnh tụ Phật Giáo Miền Trung là Công Giáo chứ không phải là Cộng Sản (hãy xem các websites của nhóm Giao Điểm truyền bá các tư tưởng bài xích Công Giáo thì rõ ). Ý nghiệp thì không có sự đoàn kết, thì khẩu nghiệp và thân nghiệp làm sao có sự đoàn kết cho được ? Nếu chỉ có nói đoàn kết không thôi, thì rõ ràng nhóm tăng lữ Bình Trị Thiên và nhóm Thập Tam Thái Bảo chỉ là một lũ nói láo. Ai tin ? Đó là chưa kể rằng hiện nay các nhà sư Phật Giáo đã biến thành “các sứ quân” hùng cứ tại các chùa tại hải ngoại cũng như các chùa tại trong nước. Chẳng lẽ nhóm Về Nguồn, nhóm Chấn Hưng Phật Giáo, nhóm Tăng Đoàn của GHPGVNTN (nhưng bất tuân giáo lệnh của Tăng Thống)…phân hóa trầm trọng là do 3 quyển sách của tác giả Liên Thành hay sao ? (Ghi chú của người viết : tôi dùng “các sứ quân” vì nhiều sứ quân quá, vượt  xa con số 12 của triều đại Hậu Ngô Vương Quyền, làm tôi đếm không xuể). Sự kiện “các sứ quân trong Phật Giáo” là có thật, chứ không phải là sự ước đoán, chứng cớ là Tăng Thống Thích Quảng Độ đã phải dùng Giáo Chỉ số 9 “thanh lý môn hộ”,  cách chức và tống cổ nhiều sứ quân khác ra khỏi Giáo Hội ( theo như nhà văn Kim Dung trong tiểu thuyết kiếm hiệp, chùa Thiếu Lâm có Trừng Giới Đường làm việc thanh lý này chứ chưởng môn phái Thiếu Lâm không đích tay thi hành lệnh trừng phạt. Cái Bang thì có Chấp Pháp Trưởng Lão làm việc thanh lý, chớ Bang Chủ không có làm việc thanh trừng bang chúng vi phạm luật lệ của Cái Bang).

Về động cơ sáng tác 3 quyển sách, nhóm Thập Tam Thái Bảo kết luận rằng tác giả Liên Thành có ý đồ và âm mưu  không tốt đối với nhóm tăng lữ Bình Trị Thiên và các nhóm vệ tinh của các nhà sư này. Ý nghĩ này sai bét  vì ông Liên Thành không phải là lãnh tụ đảng phái chính trị hay thủ lĩnh các tổ chức tôn giáo nên ông kể xấu các thành tích bất hảo của các nhà sư lãnh tụ của PGVNTN khối Ấn Quang thì không nhằm mục đích tranh thủ sự ủng hộ của tín đồ Phật Giáo hay chiêu dụ sự ủng hộ của quần chúng chính trị. Các nhóm bênh vực cho những hành vi sai trái của nhóm tăng lữ Bình Trị Thiên cố tình không phân biệt được”nói xấu” và “đặt điều nói xấu” trong ngôn ngữ tiếng Việt : “nói xấu = nói ra cái xấu có thật của người khác” trong khi “đặt điều nói xấu = người ta không có làm điều xấu mà người nói lại đặt ra những chuyện xấu rồi gán cho người khác”. Tất cả những chuyện xảy ra tại Huế từ 1966 đến 1975 đều do nhóm tăng lữ Bình Trị Thiên tự thực hiện, ông Liên Thành chỉ kể lại, chứ không phải ông ra lệnh cho các nhà sư như Thích Trí Quang, Thích Đôn Hậu, Thích Nhất Hạnh … phải làm theo ý của ông.

Thế kỷ 17, Trịnh Kiểm phù nhà Lê diệt nhà Mạc, nhưng con cháu nhà Lê thất tán, Trịnh Kiểm lại nắm trọn binh quyền trong tay, ý định muốn lên ngôi vua, nhưng còn ngại, Trịnh Kiểm cử sứ giả vào Hải Dương hỏi ý kiến của Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm. Trạng Trình không nói gì, chỉ quay qua gia nhân nói rằng : “ Năm nay thất mùa, phải nên tìm thóc giống cũ mà trồng” . Sứ giả chờ lâu không thấy Trạng Trình nói thêm gì nữa bèn cáo từ ra về, ra đến cổng còn nghe Trạng Trình nói với theo : “ Giữ chùa thờ Phật thì ăn oản” . Sứ giả trở về Thanh Hóa, thuật lại cho Trịnh Kiểm nghe. Trịnh Kiểm hiểu ngay, bèn cố gắng đi tìm con cháu nhà Lê đặt lên ngôi vua còn mình thì chỉ xưng là Chúa, đã thế còn di chúc căn dặn con cháu tuyệt đối không được lên ngôi vua mà chỉ làm Chúa mà thôi.Vì vậy dòng họ Trịnh truyền được hơn 200 năm trải qua 8-10 đời con cháu thay phiên nhau làm Chúa, đến đời Trịnh Khải bị Bắc Bình Vương Nguyễn Huệ dứt điểm họ Trịnh để trả lại ngôi vua cho nhà vua Lê Hiển Tôn.

Hiện đại, cách nay khoảng mươi năm, bọn lãnh tụ Việt Cộng định chuẩn bị đề cử Nguyễn Hà Phan làm Tổng Bí Thư tranh đua với Võ Văn Kiệt, tình báo Hoa Kỳ đã giúp Võ Văn Kiệt bằng cách trao hồ sơ cung từ của Nguyễn Hà Phan khai báo với Tổng Nha Cảnh Sát khi y bị Cảnh Sát thời đệ nhất Cộng Hòa bắt được y trong thời kỳ Tố Cộng. Mạng của Nguyễn Hà Phan còn lớn vì được Lê Đức Anh và Đỗ Mười bao bọc và che chở, y chỉ bị hạ tầng công tác cho về nhà đuổi gà cho vợ…vì trong xã hội Cộng Sản tội “đầu hàng giặc” của  Nguyễn Hà Phan sẽ bị “xử lý” đích đáng bằng coup tai nạn xe hơi như trường hợp của Đinh Bá Thi, bị giết bằng đầu độc ngay giữa phiên họp của Quốc Hội như trường hợp của đại địa chủ Dương Bạch Mai rồi thông cáo chính thức của Nhà Nước loan báo Phó Chủ Tịch Quốc Hội Dương Bạch Mai bị stroke hay heart attack gì đó (ngu hay sao mà lại nói Dương Bạch Mai bị đầu độc)

Message theo tự điển Webster cho biết, có nghĩa là “a communication passed or sent by speech, in writing, by signal…ect , tôi tạm dịch Thông Điệp = sự truyền thông trong quá khứ, hay đã được gửi qua diễn văn, qua bút tích, hay qua tín hiệu…v..v.. Khi cơ quan TÌNH BÁO của Hoa Kỳ released các informations hoạt động thuận lợi cho Cộng Sản của Thích Trí Quang , Thích Đôn Hậu và một số các nhà sư thuộc tập đoàn tăng lữ Bình Trị Thiên cho ông Liên Thành để in thành 3 quyển sách BIẾN ĐỘNG MIỀN TRUNG, HUẾ MẬU THÂN 1968 và THÍCH TRÍ QUANG, THẦN TƯỢNG HAY TỘI ĐỒ DÂN TỘC, tôi tin và hiểu rõ rằng các giới chức TÌNH BÁO của Hoa Kỳ đã gửi cho người Việt chúng ta một MESSAGE QUAN TRỌNG : học thuyết  Đạo Pháp và Dân Tộc của các nhà sư GHPGVNTN khối Ấn Quang là sai bét, không thể sử dụng được trong thời kỳ chống Cộng cũng như không thể áp dụng cho đất nước Việt Nam sau khi lật đổ được Cộng Sản, bởi vì học thuyết này chỉ thay thế sự độc tài đảng trị của Đảng Cộng Sản bằng một chế độ độc tài khác khoác dưới màu áo “dân chủ Phật Giáo” ; mà các lãnh tụ của chế độ “dân chủ Phật Giáo” lại chẳng cần hiểu biết về chính trị và quản trị đất nước, nhất là không hề có ý thức về Tổ Quốc, về Quốc Gia gì hết. Dẫn chứng, ở châu Phi ngoại trừ một số quốc gia ở Bắc Phi, đa số các quốc gia ở Đông Phi, Tây Phi, Trung Phi và Nam Phi hình thành quốc gia là do đế quốc Anh, đế quốc Pháp, đế quốc Bồ Đào Nha chiếm giữ lãnh thổ và đặt các bộ lạc sống trong vùng họ chiếm cứ thành quốc gia. Đó là lý do, các nước ở Phi Châu hiện nay phải dùng Anh ngữ hay Pháp ngữ làm ngôn ngữ chính (vì khi giao tiếp với nhau trong cùng một quốc gia, dân chúng nếu sử dụng thổ ngữ của từng bộ lạc thì chả ai hiểu ai cả) . Sau 1960,  các đế quốc trao trả độc lập cho các thuộc địa, nhưng các cuộc nội chiến, các cuộc tàn sát nhau vì khác ngôn ngữ, khác tôn giáo, khác chủng tộc..hiện nay ở Phi Châu còn tệ hại hơn dưới thời cai trị của đế quốc Anh, đế quốc Pháp. Lý do quá giản dị mà nhiều người Việt chúng ta không thấy : những quốc gia Phi Châu ấy lâm vào khổ nạn mà các cường quốc không muốn can thiệp bởi vì người dân Phi Châu không có tinh thần QUỐC GIA, và họ không hề biết đến ý niệm TỔ QUỐC., đối với họ- giá trị cao nhất chỉ đứng ở tầm vóc bộ lạc hay sắc tộc của họ mà thôi!!!

Cũng sẽ có phật tử đòi hỏi tôi phải đưa ra chứng cớ hay chứng từ hữu hiệu về suy nghĩ của tôi đối message của các nhà TÌNH BÁO và CHÍNH TRỊ HOA KỲ, tôi xin trả lời chung như sau : khi đưa ra message mà Trịnh Kiểm  hỏi, Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm chỉ nói bâng quơ không đi thẳng vào chính đề mà ông cũng không để lại bút tích hay chứng từ gì cả. Trịnh Kiểm nếu hiểu hậu ý của message mà làm theo lời chỉ dạy, thì Trịnh Kiểm gặt hái được những lợi lộc, còn bằng ngu si không hiểu message hay hoặc để lòng tham lấn lướt lý trí làm bậy, thì tác hại sẽ đến với Trịnh Kiểm. Sau cùng cả lợi lộc hay tác hại cũng không có ảnh hưởng gì đến Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm. Message của Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm quả đúng là :

Trăm năm bia đá cũng mòn
Ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ.

Xin trân trọng cảm ơn tất cả quý vị độc giả đã theo dõi toàn thể bài viết này.
San José ngày chủ nhật 21 tháng 9 năm 2014
Trần Trung Chính

Trúc-Lâm Yên-Tử @  Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Đang xem báo Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Flag Counter