lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Lên Tiếng Của Thư Viện Hoa Sen:

Bưu-Hoa Tem Thư Việt-Nam Cộng-Hòa:

Biển Cả Và Con Người:

Blogs (Bản Tin các Blogs;  Blog Ba Sàm; Blog Cầu Nhật-Tân; Blog Chu-Mộng-Long; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo; Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Diễn-Đàn Công-Nhân; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào; Blog Quê Choa VN; )

Chết Bởi Trung Cộng

Lịch Sử Trung Cộng Cướp Nước Việt-Nam

Những Sự Thật Cần Được Biết Về Sinh-Hoạt Cộng Đồng Việt-Nam

Những Sự Thật Lịch-Sử Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật Giáo Việt Nam

Pháp Luân Đại Pháp Cứu Độ Chúng Sanh

Sitemap

 

 

Những Sự Thật Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật-Giáo Việt-Nam

thư viện hoa sen, hoa sen, hoasen, hoa sen xanh, nhân bản, từ bi, trung thực, trong trắng

Đừng Im Tiếng – Mà Phải Lên Tiếng

 

Những Sự Thật Cần Phải Biết (Phần Thứ 26) Không Có Việc Bà Ngô-đình-Nhu Xin Lỗi Nhóm Ấn-Quang

bà ngô đình nhu khuê danh trần-lệ-xuân, lich su viet nam, danh nhân lịch sử việt nam

Bà Ngô-đình-Nhu khuê danh Trần-lệ-Xuân, hình chụp trên báo Time

Kính thưa các bậc trưởng thượng, quý đồng hương, quý nam nữ Phật tử trong và ngoài nước, quý cơ quan truyền thông Việt ngữ trong và ngoài nước.

Báo Người Việt ngày 23-06-2013 đưa tin :"Lễ tưởng niệm 50 năm HT Thích Quảng Ðức vị pháp vong thân" -ngưng trích-, trong bản tin có đoạn : "ông Huỳnh Tấn Lê, bà Ngô Ðình Nhu, nhũ danh Trần Lệ Xuân “Sau những biến động đau thương xảy đến cho bản thân và gia tộc, có lẽ bà đã quán chiếu nhiều về luật nhân quả. Năm 1980 bà đã cho con trai là ông Ngô Ðình Trác đến Los Angeles gặp Hòa Thượng Thích Mãn Giác để ngỏ lời xin lỗi Phật Giáo cũng như nhân mùa Vu Lan, xin thầy làm lễ cầu siêu cho phụ mẫu của bà là ông bà Trần Văn Chương. Ðến ngày 30 Tháng Mười năm 1996, qua các phương tiện truyền thông, bà đã chính thức lên tiếng tạ lỗi giác linh Bồ Tát Thích Quảng Ðức với những lời lẽ chân thành như ‘Nay đời người chỉ là bóng câu qua cửa sổ, sự vật đổi thay, và con người cũng không còn tồn tại, tôi đích thân tạ lỗi linh hồn thầy Thích Quảng Ðức và xin Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam ân xá những lời tuyên bố vô trách nhiệm của tôi 34 năm trước.’” Theo ông Huỳnh Tấn Lê, sự việc này đã được đài phát thanh Little Saigon Radio tại NamCalifornia, báo Tin Ðiện tại Ðức, tuần báo Victoria Tivi tại Melbourne và Sydney loan tải" http://www.nguoi viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=168282&zoneid=3#.UciZVfnVDoI Liên lạc tác giả: NguyenHuy@nguoi-viet.com -ngưng trích-

Qua nhà báo Trần-văn-Giang, luật-sư Trương-phú-Thứ trả lời như sau:

"Cái chuyện này là do một ông già ngồi không tán bậy ra chứ làm gì có.

1- Từ năm 1963 cho đến ngày hôm nay Ngô Đình Trác chưa bao giờ ra khỏi nhà ở cách Rome chừng 10 km.  Ngô Đình Quỳnh thì vẫn độc thân vui tính (gần 60 tuổi rồi) và ít khi chuyện trò liên lạc với ai.

2-  Chuyện ông Nhu gặp Phạm Hùng ở quận Tánh Linh cũng do ông già này tán bậy ra chứ làm gì có". -ngưng trích-

Như vậy, không hề có việc bà Ngô-đình-Nhu xin lỗi nhóm Ấn-Quang.

Do đó, chúng tôi yêu cầu ông Huỳnh-tấn-Lê (trưởng ban tổ chức, tổng hội cư sĩ Phật giáo Việt-Nam tại Hoa-Kỳ) phải lên tiếng xin lỗi về vấn đề không thật đối với người đã qua đời.

Chúng tôi yêu cầu Nguyên Huy/Người Việt phải lên tiếng xin lỗi vong hồn người đã chết vì loan tin không đúng, đồng thời phải cắt đoạn văn liên quan đến bà Ngô-đình-Nhu bên trên.

Chúng tôi yêu cầu phát thanh Little Saigon Radio tại Nam California, báo Tin Ðiện tại Ðức, tuần báo Victoria Tivi tại Melbourne và Sydney phải lên tiếng đính chánh về việc loan tin sai lạc đối với bà Ngô-đình-Nhu (đoạn văn nêu trên của Nguyên Huy/Người Việt).

Người đã qua đời, xin quý vị vì lương tâm tối thiểu của một con người cũng như chức năng của một người làm báo hãy để cho họ được an giấc ngàn thu.

Liên Âu ngày 26-06-2013, Việt Lịch 4892, Phật lịch 2557

Trúc-Lâm Nguyễn-việt phúc-Lộc, tổng thư ký Hội Sử-Học Việt-Nam

 

Trúc-Lâm Yên-Tử @  Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Đang xem báo Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Flag Counter