lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Lên Tiếng Của Thư Viện Hoa Sen:

Bưu-Hoa Tem Thư Việt-Nam Cộng-Hòa:

Biển Cả Và Con Người:

Blogs (Bản Tin các Blogs;  Blog Ba Sàm; Blog Cầu Nhật-Tân; Blog Chu-Mộng-Long; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo; Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Diễn-Đàn Công-Nhân; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào; Blog Quê Choa VN; )

Chết Bởi Trung Cộng

Lịch Sử Trung Cộng Cướp Nước Việt-Nam

Những Sự Thật Cần Được Biết Về Sinh-Hoạt Cộng Đồng Việt-Nam

Những Sự Thật Lịch-Sử Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật Giáo Việt Nam

Pháp Luân Đại Pháp Cứu Độ Chúng Sanh

Sitemap

 

 

Những Sự Thật Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật-Giáo Việt-Nam

thư viện hoa sen, hoa sen, hoasen, hoa sen xanh, nhân bản, từ bi, trung thực, trong trắng

Đừng Im Tiếng – Mà Phải Lên Tiếng

 

Những Sự Thật Cần Phải Biết (Phần Thứ 27) Thư Gởi Đến Nguyên-Huy Người Việt_Huỳnh-tấn-Lê_Tổng hội Cư sĩ PGVN tại Hoa Kỳ

bà ngô đình nhu khuê danh trần-lệ-xuân, lich su viet nam, danh nhân lịch sử việt nam

Bà Ngô-đình-Nhu khuê danh Trần-lệ-Xuân, hình chụp trên báo Time

Trong Bản Lên Tiếng Thứ Mười Một_Không Có Việc Bà Ngô-đình-Nhu Xin Lỗi Nhóm Ấn-Quang hay Những Sự Thật Lịch Sử Cần Phải Biết (Phần Thứ 26) Không Có Việc Bà Ngô-đình-Nhu Xin Lỗi Nhóm Ấn-Quang, Hội Sử-Học chúng tôi đã cương quyết bác bỏ một đoạn văn trong bài tường thuật “Lễ tưởng niệm 50 năm HT Thích Quảng Ðức vị pháp vong thân” của Nguyên-Huy/Người Việt và phát biểu của ông Huỳnh-tấn-Lê, Tổng hội cư sĩ Phật giáo Việt-Nam tại Hoa-Kỳ, đoạn văn này có liên quan đến bà Ngô-đình-Nhu khuê danh Trần-lệ-Xuân.

"Theo ông Huỳnh Tấn Lê, bà Ngô Ðình Nhu, nhũ danh Trần Lệ Xuân “Sau những biến động đau thương xảy đến cho bản thân và gia tộc, có lẽ bà đã quán chiếu nhiều về luật nhân quả. Năm 1980 bà đã cho con trai là ông Ngô Ðình Trác đến Los Angeles gặp Hòa Thượng Thích Mãn Giác để ngỏ lời xin lỗi Phật Giáo cũng như nhân mùa Vu Lan, xin thầy làm lễ cầu siêu cho phụ mẫu của bà là ông bà Trần Văn Chương. Ðến ngày 30 Tháng Mười năm 1996, qua các phương tiện truyền thông, bà đã chính thức lên tiếng tạ lỗi giác linh Bồ Tát Thích Quảng Ðức với những lời lẽ chân thành như ‘Nay đời người chỉ là bóng câu qua cửa sổ, sự vật đổi thay, và con người cũng không còn tồn tại, tôi đích thân tạ lỗi linh hồn thầy Thích Quảng Ðức và xin Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam ân xá những lời tuyên bố vô trách nhiệm của tôi 34 năm trước.’” Theo ông Huỳnh Tấn Lê, sự việc này đã được đài phát thanh Little Saigon Radio tại Nam California, báo Tin Ðiện tại Ðức, tuần báo Victoria Tivi tại Melbourne và Sydney loan tải" http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=168282&zoneid=3#.UciZVfnVDoI Liên lạc tác giảNguyenHuy@nguoi-viet.com -ngưng trích-

Nguồn tin từ phía gia đình bà Ngô-đình-Nhu cho biết, bản tin bên trên do Nguyên-Huy/Người Việt đưa ra hoàn toàn vô căn cứ, sai sự thật.

http://www.truclamyentu.info/tlls_thu-vien-bo-de-online/tvbd_ban-len-tieng-thu-muoi-mot-khong-co-viec-ba-nhu-xin-loi-nhom-an-quang.htm

Trong Bản Lên Tiếng Thứ Mười Một đề ngày 26-06-2013, Hội Sử-Học chúng tôi có lên tiếng kêu gọi Nguyên-Huy/Người Việt, ông Huỳnh-tấn-Lê, cũng như đài phát thanh Little Saigon Radio tại Nam California, báo Tin Ðiện tại Ðức, tuần báo Victoria Tivi tại Melbourne và Sydney, hãy đính chánh về nguồn tin sai lạc này, riêng báo Người Việt cắt bỏ đoạn văn liên quan.

Chúng tôi đã cố gắng liên lạc với Nguyên-Huy/Người Việt qua điện thư NguyenHuy@nguoi-viet.com và  gởi đến bằng điện thư  truclamyentu1@truclamyentu.info đề ngày Jun 26, 2013 11:13. Đồng thời, gởi kèm theo dạng ẩn đến điện thư các cơ quan thông tấn, web, blog mà chúng tôi có được địa chỉ. Lần gởi thứ nhất Nguyên-Huy/Người Việt nhận được nhưng không hồi âm.

Lần gởi thứ hai đến Nguyên-Huy/Người Việt (NguyenHuy@nguoi-viet.com) bằng điện thư truclamyentu@truclamyentu.info rất tiếc bị dội ngược lại tin nhắn chúng tôi nhận được là :"I'm sorry to have to inform you that your message could not be delivered to one or more recipients. It's attached below." Có nghĩa là quý vị từ chối nhận thư. Lần thứ  ba bằng điện thư  quansuvn@quansuvn.info cũng gặp trường hợp tương tự. Rất may đã có UBTTTAĐCSVN đã giúp chuyển và UB đã chuyển thư của chúng tôi đến 80 emails của các cơ quan truyền thông của người Việt hải ngoại.

Lần thứ hai và  ba đều bị từ chối nhận bởi email NguyenHuy@nguoi-viet.com.

Lần thứ tư chúng tôi gởi đến email NguyenHuy@nguoi-viet.com Bản Lên Tiếng Thứ Mười Một bằng email truclamyentu1@gmail.com, lần này Nguyên-Huy/Người Việt nhận được nhưng vẫn chưa thấy hồi âm.

Trong bốn lần gởi Bản Lên Tiếng Thứ Mười Một, hai lần gởi được, hai lần bị chận. Trong lần gởi thứ tư, chúng tôi có gởi kèm thư dưới dạng địa chỉ hiện lên là các nhóm quốc doanh trong và ngoài nước; dưới dạng ẩn là những điện thư cơ quan truyền thông mà chúng tôi có được.

Chúng tôi không tin rằng Nguyên-Huy/Người Việt sáng tạo và đăng tải tin không có thật về bà Ngô-đình-Nhu, đồng thời khi bị khiếu nại, thì tìm cách lẫn trốn! Nhưng qua bốn lần gởi, đã chứng minh những điều chúng tôi không tin là sự thật. Thật đáng tiếc !

Chúng tôi lại càng không tin rằng, ông hay cư sĩ Huỳnh-tấn-Lê thuộc Tổng hội Cư sĩ Phật Giáo Việt-Nam tại Hoa-Kỳ, tiến sĩ, cựu Sinh viên Quốc gia Hành Chánh Việt-Nam Cộng-Hòa kiêm trưởng ban tổ chức cuộc lễ “Lễ tưởng niệm 50 năm HT Thích Quảng Ðức vị pháp vong thân” lại có một phát biểu về một sự việc không thật, mà trong năm giới cấm của đức Phật không cho phép phạm đó là vọng ngữ. Nhưng đó lại là sự thật, vì từ 48 tiếng đồng hồ qua, Bản Lên Tiếng Thứ Mười Một của chúng tôi được chuyển đi rất rộng, thế mà ông HTLê vẫn im hơi lặng tiếng. Thật là rất đáng tiếc!

Trong một chừng mực nào đó, chúng tôi vẫn mong Nguyên-Huy/Người Việt và ông Huỳnh-tấn-Lê hãy làm đúng chức năng tôn trọng sự thật của một nhà báo cũng như một cư sĩ Phật giáo và hãy trả lại sự thật của lịch sử cũng như sự trong sạch cho bà Ngô-đình-Nhu theo đề nghị của chúng tôi.

Chế độ Đệ I Việt-Nam Cộng-Hòa cũng như bản thân của nhị vị Tổng-thống Ngô-đình-Diệm, Cố vấn Ngô-đình-Nhu không hề chủ trương đàn áp Phật Giáo trên thực tế cũng như qua bản Phúc Trình của Liên-Hiệp-Quốc.

Mời đọc: Nguyễn-văn-Lục | Liên-hiệp-Quốc Và Vụ Khủng Hoảng Phật Giáo 1963

Và Liên-Thành: Liên-Thành | 'Ba điều không thể che giấu mãi đó là: Mặt Trời, Mặt Trăng, và Sự Thật' - Lời của Đức Phật http://www.quansuvn.info/D_1-2_2-100_4-4692_5-10_6-3_17-103_14-2_15-2/;

Nếu như sự việc nêu trong đoạn văn bên trên được trích dẫn từ bài phóng sự của Nguyên-Huy/Người Việt là chuyện có thật, thì bà Ngô-đình-Nhu đã gián tiếp công nhận những gì phía Ấn-Quang quy kết cho Đệ I VNCH và tổng-thổng thống Ngô-đình-Diệm đàn áp Phật giáo là sự thật. Nhưng sự thật này vốn không thật có. Cái không thật có là không có chuyện đàn áp Phật giáo, cái chết của thầy Quảng-Đức là án-mạng, và thầy là nạn nhân của thời cuộc. Kẻ phải chịu trách nhiệm là cơ quan CIA cũng như nhóm Ấn-Quang, đây cũng là sự thật lịch sử và ý nghĩa trong sạch mà chúng tôi đòi hỏi Nguyên-Huy/Người Việt cũng như ông Huỳnh-tấn-Lê phải trả lại cho bà Ngô-đình-Nhu nói riêng, chế độ Đệ I VNCH nói chung. Không nên xử dụng phương-tiện truyền thông sẳn có để cưỡng đặt lý lẽ lên trên một người sống âm thầm trong đau khổ như bà Nhu từ hơn 40 năm qua và không còn có cách nào biện bạch được, vì bà đã qua đời cách đây gần hai năm!

Nhân quả là chuyện có thật. Bởi vì, thiện ác đáo đầu chung hữu báo, chỉ tranh lai tảo dữ lai thì. Câu này, chúng tôi cũng gởi đến những người cầm đầu của đảng Cộng-sản Việt-Nam và nhóm Ấn-Quang.

Gương của Osama bin Laden và đại tá Muammar al-Gaddafi còn rất mới quý vị à. Danh lợi, địa vị chỉ là bóng câu qua cửa sổ mà thôi.

Âu-Châu ngày 29-06-2013, Việt Lịch 4892, Phật lịch 2557

Trúc-Lâm Nguyễn-việt phúc-Lộc, tổng thư ký Hội Sử-Học Việt-Nam

 

Trúc-Lâm Yên-Tử @  Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Đang xem báo Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Flag Counter