lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Lên Tiếng Của Thư Viện Hoa Sen:

Bưu-Hoa Tem Thư Việt-Nam Cộng-Hòa:

Biển Cả Và Con Người:

Blogs (Bản Tin các Blogs;  Blog Ba Sàm; Blog Cầu Nhật-Tân; Blog Chu-Mộng-Long; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo; Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Diễn-Đàn Công-Nhân; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào; Blog Quê Choa VN; )

Chết Bởi Trung Cộng

Lịch Sử Trung Cộng Cướp Nước Việt-Nam

Những Sự Thật Cần Được Biết Về Sinh-Hoạt Cộng Đồng Việt-Nam

Những Sự Thật Lịch-Sử Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật Giáo Việt Nam

Pháp Luân Đại Pháp Cứu Độ Chúng Sanh

Sitemap

 

 

Những Sự Thật Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật-Giáo Việt-Nam

thư viện hoa sen, hoa sen, hoasen, hoa sen xanh, nhân bản, từ bi, trung thực, trong trắng

Đừng Im Tiếng – Mà Phải Lên Tiếng

 

Những Sự Thật Cần Phải Biết (Phần Thứ 28) Nguyễn-kiên-Trung | Sao Nhiều Thích Trí-Quang Quá Vậy !?

Lời TG: Bài viết này được viết nhân lúc CS thao túng PG dịp Đại Lễ Phật Đản LHQ 2008 , nay xin phổ biến lại vì những ngày này, có một sự tung hứng nhịp nhàng từ trong nước ra đến hải ngoại về vấn đề Thích Quảng Đức. Từ vụ thiêu đốt thích quảng Đức năm 1963, không hiểu thế lực nào “phù phép” biến một người như ông Quảng Đức bị những kẻ sát nhân đội lốt tôn giáo giết hại thành “tự thiêu”! Biến một nạn nhân vụ thảm sát thành “Bồ tát”. Biến một một âm mưu bẩn thỉu để lật đổ chế độ Cộng Hòa được dân chúng tự do bầu chọn thành một sự kiện được bè đảng cs phản quốc vinh danh…!

Những người có lương tri có thể đặt những câu hỏi:

1) Tại sao Thích quảng Đức chết? Bị thiêu hay tự thiêu? Ai âm mưu vụ này?

2) TT Ngô Đình Diệm có đàn áp Phật giáo không? Ngoài những lời vu vạ của phe cánh Thích trí Quang và CS có chứng cớ khách quan nào không?

3) Nếu TT Ngô đình Diệm đàn áp Phật giáo, Tại sao các đời chính phủ kế như Nguyễn khánh, Trần văn Hương, Phan khắc Sửu, Nguyễn cao Kỳ, Nguyễn văn Thiệu, Phật giáo càng gia tăng đấu tranh, đỉnh điểm là KÉO CẢ BÀN THỜ PHẬT XUỐNG ĐƯỜNG, DẤY LOẠN ĐÒI MIỀN TRUNG LY KHAI …trong lúc quốc gia đang trong tình trạng chiến tranh chống cs xâm lược. Chẳng lẽ các đời chính phủ VNCH đều đàn áp Phật giáo???!!!

4) Và khi Giáo Hội Phật Giáo VNTN hân hoan mang cờ quạt+biểu ngữ ra tận ngoại ô đón rước quân cs vào Thành phố SG ngày 30/4/75, Phật Giáo đã đón rước những người giải phóng mình, và từ đó về sau, PG hoàn toàn tự do, không còn bị đàn áp…???!!!

5) Và khi trương khẩu hiệu :” Đạo pháp-Dân tộc- Xã Hội Chủ Nghĩa”, phải chăng PG đã hoàn toàn hạnh phúc, vui vẻ ôm ấp cái chủ nghĩa duy vật, phi luân, phi nhân, bị nhân loại nguyền rủa ???!!!

Và, và…nhiều nhiều nữa những câu hỏi, những vấn nạn mà người ta phải đặt ra với PG…

**********

Nguyễn-kiên-Trung | Sao Nhiều Thích Trí-Quang Quá Vậy !? 

Một trong những kẻ “xanh vỏ, đỏ lòng”, Thích Trí Quang.

Ai cũng biết câu tục ngữ: ‘Chiếc áo không làm nên thầy tu”. Nhưng biết là một chuyện; tỉnh táo, can đảm để không bị huyễn hoặc, bị lầm lạc là chuyện khác. Không cần nói chuyện xa xưa, bài học về những kẻ “xanh vỏ đỏ lòng”, đội lốt tu hành để mưu đồ đen tối vẫn hằng tiếp diễn. Bài học máu xương dai dẵng đó có giúp mọi người tỉnh táo, sáng suốt cho chặng đường hiện tại và tương lai không? Không! Giặc cộng vẫn tiếp tục khai thác và ta vẫn tiếp tục bị động trong sự kiêng dè, mặc cảm trước những chiếc áo thầy tu!

Địch dùng tôn giáo như một mũi nhọn khi tấn công, và như một tấm khiên hay một cái áo giáp chắc chắn che đỡ khi bị phản kích, bị tố cáo…

Ta thì kiêng dè tôn giáo. Kiêng dè quy cũ, kiêng dè cái tốt, cái hay thì nói làm gì; đằng này, kiêng dè cả những kẻ hung ác đội lốt; kiêng dè cả những sai trái mang mặt nạ tôn giáo (Tôn giáo và Từ thiện là 2 mặt trận quan trọng được giặc Cộng triệt để khai thác!!). Có khi kiêng dè vì tin tưởng theo kiểu u mê. Cũng có khi kiêng dè vì sợ bị chụp mũ:”Kỳ thị tôn giáo”?!

Một trong những sách lược tinh quái của cộng phỉ Hà Nội dùng để phá hoại công cuộc chiến đấu bảo vệ tự do của VNCH trước đây và công cuộc đấu tranh giành tự do, dân chủ, nhân quyền của dân tộc VN hiện nay là xâm nhập và biến những bộ phận tôn giáo thành công cụ phục vụ cho chúng. Thực tế, sách lược lợi hại này đã rất thành công. Đã thành công mỹ mãn trong quá khứ là ngày 1/11/1963 tạo tiền đề dẫn đến đích điểm 30/4/1975 thì không lý do gì giặc cộng không đẩy mạnh chiêu thức này trong hiện tại và tương lai. Điểm đặc biệt là khi hoạt động “tôn giáo vận”, cán bộ Việt gian CS rất hiệu quả khi núp dưới chiêu bài Phật giáo! Phải chăng do tôn giáo này lỏng lẽo trong tổ chức và yếu kém về tinh thần đề kháng…nên dễ bị khuynh đảo?!

Đây, đạo mạo của vị “chim tu hú” Thích Trí Quang.

Trước đây, người ta mù mờ về Thích trí Quang, một gương mặt trí trá, với chiếc đầu trọc và chiếc áo vàng mượn danh tôn giáo, nhận tiền bạc ngoại bang và sức lực CS đã góp phần phá sập một nền dân chủ còn non trẻ nhưng đầy sức sống của Đệ I VNCH!

Những trò xách động biểu tình, dàn cảnh sát hại dân thường, dàn cảnh tự thiêu…chỉ là những bề nổi che dấu âm mưu cấu kết với ngoại bang Mỹ và CS để triệt hạ những nhà lãnh đạo nhiệt thành thương dân yêu nước…Họ là ai?

- Họ là những kẻ u mê thù ghét Đệ I CH , là một trong 4 thành phần nhúng tay vào tội ác:

1) Mỹ (chủ mưu)

2) CS (cấu kết vì cùng thù ghét TT Diệm)

3) Những kẻ lấy danh nghĩa Phật giáo gian phản (gian ác lợi dụng áo cà sa, vừa ăn tiền Mỹ, vừa làm tay sai CS!)

4) Tướng tá phản bội phản phúc (ăn tiền Mỹ phá hoại đất nước!)

Những kẻ u mê vẫn tiếp tục giọng điệu bôi bác của 4 thành phần gây tội ác…! Cả 4 THẾ LỰC GIAN ÁC NÀY VẪN TUNG NHỮNG LUẬN ĐIỆU BỊP BỢM ĐỂ CHỐI TỘI, BẰNG CÁCH NÓI XẤU ĐỆ I CỘNG HÒA. NHỮNG NGƯỜI CÓ LƯƠNG TRI CẦN CAN ĐẢM NÓI LÊN SỰ THẬT …

Hãy suy tư về sự thật khi ta biết những ý kiến của những nhân vật nổi danh nói về TT Ngô Đình Diệm, cho chúng ta cái nhìn chính xác về ngài:

1) TT Tưởng giới Thạch đau buồn khi hay tin TT Diệm bị lật đổ:” Trong vòng 100 năm nữa VN cũng không kiếm ra một người tài đức như vậy!”

2) TT Lý thừa Vãn (Nam Hàn):”Chế độ Cộng Hòa của TT Diệm là hào quang của vùng Á Châu”

3) TT Suharto (Indonesia):”Tôi khâm phục sự tiến triễn vượt bậc của VNCH dưới sự lãnh đạo của ông Diệm. Riêng ông Nhu thật sự là một lý thuyết gia là một nhà tư tưởng kiệt xuất…”

4) TNS Mansfield (Mỹ):”Nếu ông Diệm bỏ đi hay bị lật đổ…HCM có thể đi bộ vào và chiếm đất nước VN không có bất cứ khó khăn nào!”

NGAY CẢ KẺ THÙ CS CŨNG BÁI PHỤC TT DIỆM

Khi nghe tin TT Diệm bị lật đổ:

- HCM xoa tay khoan khoái cho rằng:” Thế là ta đã mất đi một địch thủ lợi hại nhất…!”

- Võ nguyên Giáp thì bảo:” Thật là món quà quý giá nhất mà người Mỹ tặng cho chúng tôi. Tôi không hiểu tại sao người Mỹ có thể ngu đến như vậy!”

- Nguyễn v Linh thì nói:”Luật 10/59 còn lợi hại và đáng sợ hơn cả B52…” Cũng trong cuốn:” Về cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước”, NV Linh tiết lộ:” Với Ấp Chiến Lược, 75% cán bộ cs ở miền Nam đã bị tiêu diệt…!”

KẺ THÙ CỦA SỰ THẬT LÀ BỌN VẤY MÁU DÂN TỘC VN: MỸ+ CS+BỌN SƯ SẢI GIAN MANH ĐỘI LỐT+ TƯỚNG TÁ BẤT TÀI ĂN TIỀN NGOẠI BANG!!!

Sau khi phá sập nền Đệ I CH, những kẻ núp dưới cái áo vàng lên mặt hống hách, vênh váo coi sân khấu chính trị miền Nam như chỗ không người. Chúng liên tục khuynh đảo, làm loạn với các trò xuống đường , biểu tình…Nào là lập ra Đoàn “Phật tử Quyết tử!!!”, nào là tung tiền ra thuê mướn du côn, xã hội đen …tấn công vào nhà dân chúng, vào những nơi phượng tự của tôn giáo khác…Huy động những kẻ u mê chưa đủ, bọn khoác áo tu hành lại kích động “Phật xuống đường”…! Người ta được dịp chứng kiến biết bao bàn thờ Phật nằm giữa đường ngăn chận giao thông, và rồi sau đó bao nhiêu tượng Phật bị quăng lên xe thu gom vào kho bãi, bao nhiêu tượng Phật nằm lăn lóc trên vệ đường hay tủi thân hơn nằm vương vãi trong các bãi rác thành phố…! Ôi biết bao trò nhố nhăng làm đau lòng Phật, buồn lòng tín đồ chân chính…!

Bọn gian giáo, tay sai Việt Cộng, đội lốt tu hành đem bàn thờ Phật xuống đường.

Ở miền Trung , dưới danh nghĩa “Phật giáo đấu tranh”, đám đội lốt sư sãi liên kết với các tên gian phản như Nguyễn Chánh Thi, Đàm Quang Yêu… đòi “Miền Trung ly khai”!

Mỹ tung tiền ra xử dụng PG như con bài trong âm mưu lật đổ TT Diệm, nhưng đến lúc này đã quá chán ngán “bọn sư chính trị” nên không ngó ngàng tới, không chi đô la nữa. Phong trào PG nổi loạn như bong bóng bị xì hơi!

Nhưng không ồn ào trên bề nổi, những kẻ này vẫn âm thầm hoạt động. Họ dựa vào thế lực mà quân dân Miền Nam đang trực diện chiến đấu để sinh tồn! Ai là chiến sĩ VNCH mà không từng biết không ít những ngôi chùa chứa đầy mã tấu, chất nổ…, và biết bao nhiêu đồng đội, đồng bào đã gục ngã vì những tràng đạn AK phát xuất từ những nơi bí hiểm ấy!

Một điển hình khác là sư Thích Đôn Hậu! Người ta cũng mù mờ, hoặc úy kỵ sợ bị gán là “kỳ thị tôn giáo” nên dù biết rất rõ cũng không dám đụng chạm đến Thích Đôn Hậu, kẻ đã ngang nhiên đứng vào hàng ngũ của cái gọi là Liên minh dân tộc Dân Chủ và Hòa Bình do CS Hà Nội dựng lên ngày 01/2/1968 chung với các tên đồ tể Lê văn Hảo, Tôn thất dương Tiềm, Hoàng phủ ngọc Tường, Hoàng phủ ngọc Phan, Nguyễn Đắc Xuân…; Nghĩa là hàng ngũ những tên vô lại, phản bội phản phúc, nhúng tay thảm sát đồng bào Huế dịp Tết Mậu Thân! Sau đó, núp dưới áo cà sa, Thích Đôn Hậu lại huy động những người mê muội cấu kết cùng giặc cộng gây ra chướng ngại cho cuộc phản kích của quân đội VNCH. Thích Đôn Hậu là tên tội đồ gây ra cái chết của Trung tá Lê minh Hằng và 100 chiến sĩ Tiểu Đoàn 2 Trâu Điên TQLC…(Với công lao theo Cộng phá hoại đất nước, Thích Đôn Hậu đã được CS Hà Nội ban thưởng Huân Chương cao quý của chúng là Huân Chương Hồ chí Minh!!!)

Những con rối Thích trí Quang, Thích nhất Hạnh, Thích thiện Minh, Thích đôn Hậu, Thích Minh Châu, Huỳnh Liên v.v… liên tục diễn ra những hành vi làm “mất máu” miền Nam, góp thêm công trạng cho giặc thù phương Bắc …

Đỉnh điểm của sự lộ mặt những kẻ đội lốt tôn giáo là suy tôn tên gian tặc Dương văn Minh dẫn đến ngày 30/4/75! Giữa lúc quân dân miền Nam tột cùng đau thương thì Thích trí Quang cùng phe cánh hân hoan lập công với giặc cộng. Ai ở Sài gòn thời điểm ấy đều tận mắt chứng kiến đoàn lũ sư, ni mang cờ quạt biểu ngữ ra tận ngoại ô đón rước những cánh quân thổ phỉ vào thành phố để khởi đầu cho mọi nghèo hèn, nhục nhã, máu đổ xương rơi, nhân phẩm nhân quyền bị hủy diệt…! Khi nhận diện được Thích trí Quang và bè đảng thì đã quá muộn…Nước mất, nhà tan…

Sau 1975 cánh Giáo hội PGVN Thống Nhất(GHPGVNTN) tức Phái Ấn Quang trước đây hoạt động dưới bóng Mặt trận giải Phóng Miền Nam bị CS Hà Nội gạt ra rìa thì bực tức trở thành phái đối kháng! Vì thế, năm 1981 Việt cộng lập ra cái gọi là Giáo Hội Phật Giáo VN làm công cụ Quốc doanh nhằm gây phân hóa hàng ngũ PG. Từ đó, trong nước và cả hải ngoại, người bình thường khó phân biệt Chùa nào, sư sãi nào không thân cộng hoặc sư sải nào thân cộng (hoặc CS chính tông do Công An giả dạng!)

Hình ảnh những vị chân tu đạo cao đức trọng có lẽ đã đi vào huyền thoại. Đến như một Phật tử thuần thành như nhà văn nữ Dương thu Hương phải phát thệ là không bao giờ đến chùa nữa vì những quyền lực “thổ phỉ” làm cửa thiền bị nhơ nhớp:

“Quyền lực nào áp chế những người tu hành và thả lũ lợn bẩn thỉu vào khắp chùa chiền xứ sở? …. Chẳng có gì bí mật cả, “bên trên” là A 25 Cục bảo vệ văn hóa thuộc Tổng cục 1 Bộ Nội vụ. A 25 có nhiệm vụ đào tạo sư sãi để “yểm” Hội Phật giáo Việt Nam, để trấn giữ hệ thống chùa toàn quốc. Nhiệm vụ của họ là “khống chế hội phật giáo” biến chùa chiền toàn quốc thành hệ thống pháo đài của quyền lực, rình mò theo dõi tư tưởng dân chúng và ….điều này nữa, các tín đồ của Marx không quên: tận thu nguồn lợi béo bở từ đám chúng sinh “mê tín” kia. Vậy là đội quân “sư nhà nước” được hình thành. Nguồn đào tạo chính là C 500 (đại học ngành an ninh). Thêm nữa, sinh viên tuyển lựa từ các đại học khác như Tổng hợp, Sư phạm, Ngoại ngữ … có thành phần cơ bản (lý lịch đáng tin cậy) được vũ trang bằng lý thuyết giai cấp của Marx-Lénine và một thứ chủ nghĩa duy vật hạ đẳng. Sau đó, lớp người này được “tráng men” bằng lý thuyết đạo Phật và trước hết các phương pháp niệm kinh, hành lễ để “vào nghề“.

Như thế nhà nước cộng sản đã tạo nên một đội ngũ “tôi tớ trung thành” được quyền thỏa mãn mọi nhu cầu vật chất và nhục thể dựa trên sự đầu cơ trục lợi “những khát vọng tâm linh” của dân chúng. Các ông sư bà sư áo quần phấp phới cưỡi xe vù vù đi “họp kín”. Họp kín ở đây tức là họp “giao ban” ngành dọc A 25. Họ báo cáo rành mạch mọi thành tích. Riêng những cọc tiền thu được từ các hòm công đức là “không thể rành mạch” vì các sư còn phải mang về quê xây nhà tầng và lo cho các con học đại học trong nước và ngoài nước. Sư hành nghề ở Thái Nguyên, Hà Bắc thường có quê quán gia thất tại Thanh Hóa, Nam Định và ngược lại …. So với các nghề khác trong Bộ Nội vụ, “nghề làm sư” là béo bở, chỉ thua kém “Cục buôn lậu ma túy” thôi. “ (Theo DTH, bài “ Tôi là Phật tử theo cách riêng của tôi”)

Hiện trạng: “sư hổ mang”, “thầy chùa lửa”… từ chổ gian ác theo xu thế tự phát, dưới sự đào tạo, dìu dắt của đảng thổ phỉ cs, đi dần đến chổ “sư quốc doanh”, “sư nhà nước”, “sư công an”…gian ác có hệ thống , có bài bản…trên quy mô lớn!

Những cái tên “quậy phá” nền Tự Do dân chủ của VNCH như Thích trí Quang bị cho “ra rìa”, Thích Thiện Minh vì “xôi hỏng bỏng không” tỏ ra bực tức thì bị chủ CS Hà nội đập đầu chết thảm ở Xuân Lộc, Thích Trí Thủ bị bức tử v.v…Những chỗ trống được thay thế bởi các tay đầu trọc khác. Có khi mang danh Sư Quốc Doanh như Thích Thanh Tứ, Thích Thanh Từ… Có khi ẩn dưới nhãn hiệu: “Sư Ông” Thích Nhất Hạnh+“Sư Bà” Chân Không Cao Ngọc Phượng…Có khi khoác áo “Phái Thân Hữu Già Lam” như Thích Tuệ Sĩ, Thích Trí Siêu (Lê Mạnh Thát), Thích Quảng Liên, Thích nhật Từ… hay “Nhóm tăng ni hải ngoại” như Thích Quảng Ba, Thích Bổn Đạt, Thích Giác Nhiên v.v…Nhưng dù mang chiêu bài nào, những thành phần này đều góp phần làm hại đạo pháp và là trợ thủ đắc lực cho giặc cộng hủy diệt nhân sinh, nhân quyền của dân tộc VN!

Tinh thần tinh túy của đạo Phật là tinh thần Bi-Trí-Dũng bị hạng “đầu cơ tôn giáo” hủy hoại. Thay vào đó, họ chú mục chăm chăm vào việc khuếch trương hình thức ngôi chùa, khuếch trương cơ ngơi cho bản thân và “gia đình”, mưu cầu tiền tài, danh vọng…

Ở trong nước, những hiện tượng sư cỡi xe chạy vù vù tán gái trên đường phố là thường xuyên. Sư ăn nói tục tằn thô lỗ không còn hiếm thấy. Người ta cũng biết đến các sư thuyết pháp giống “y chang” bài bản của nhà cầm quyền. Nghề “sư, ni” là một nghề béo bở, khó có nghề nào sánh bằng. Vừa an nhàn, vừa danh vọng lại có nhiều nguồn thu nhập: Từ bá tánh, từ bỗng lộc nhà nước, từ mánh mun làm ăn…!

Ở hải ngoại, cảnh sư ăn nhậu giữa chùa mà trên tường treo đầy tranh ảnh khỏa thân được mọi người biết qua các trang mạng. Lộ mặt hẳn thì có Thích Pháp Châu (chùa Việt Nam ở Cali) đặt hẳn Đài Phát thanh tuyên truyền cho chủ nhân Bắc bộ Phủ. Và trong dư luận Cộng Đồng Hải ngoại, ai cũng biết “Nghề lập Chùa” mau giàu hơn cả nghề Bác Sĩ, Kỹ Sư…!

Các ngôi chùa đề bảng hiệu:“Giáo hội Phật Giáo Việt nam” thì đích thị là Giáo Hội Quốc Doanh, do CS tạo lập. Các tăng ni nhất nhất được Cộng sản tuyển chọn và đào tạo theo bài bản :”Công An đầu trọc” thì khỏi phải nói ai cũng biết bản chất và hành vi của hạng này là gì…

Điều đau lòng là trái với danh xưng và sự mong đợi của tín đồ, phái Ấn Quang tức GHPGVNTN chỉ thống nhất trên bảng hiệu chứ không thống nhất trong tổ chức, đường lối, hành động. Mỗi tự viện đều có đường hướng riêng. Mỗi vị trụ trì cát cứ một cơ ngơi tại một địa bàn. Mọi sinh hoạt, mọi diễn biến tốt xấu của nơi phượng tự xem chừng tùy thuộc vào yếu tố hên sui, may rủi…! Vì thế không lạ khi cùng là GHPGVNTN mà vị sư này khác tư tưởng vị sư kia, thậm chí thù địch nhau…!

Sự kiện quan trọng là gần đây, Đức Tăng Thống Huyền Quang ban hành Giáo chỉ số 9 đã nhận định:“Vì nhiều lý do nội tại hay khách quan,vô tình hay cố ý một số chư Tăng, Phật tử rời bỏ con đường cao rộng của Chánh pháp, đem thân phục vụ thế quyền làm biến tướng Bát chánh đạo và làm nghiêng ngửa Giáo hội” và “một số phần tử cơ hội trong cộng đồng Phật giáo hải ngoại tiếp tay gây phân hóa, tạo ly gián, biến tướng chủ trương, đướng hướng sinh hoạt của GHPGVNTN Hải ngoại, âm mưu dập tắt tiếng nói của Giáo hội trên địa bàn quốc tế”.

Số Tăng ni, Phật Tử chủ trương :“Trá hàng Việt Cộng để làm văn hóa, hoằng pháp”(?!) rộ lên. Dĩ nhiên, chủ trương “Trá hàng” hay “Đầu hàng” này đã có từ lâu, chứ không phải mới đây:

“Sau 2 lần “hợp đồng đi đêm” với nhà nước XHCNVN vào những năm 2005 rồi 2007 để mở rộng Tăng thân theo đó nhóm Sư ông Nhất Hạnh, sư bà Chơn Không giúp XHCNVN “đánh bóng chế độ” trước ống kính truyền thông quốc tế và ngược lại nhà nước Xã nghĩa “hứa hẹn” (cũng là hứa hẹn, 60 năm qua họ Hồ đã hứa + hẹn bao lần rồi !) chiếc ghế Quốc sư Xã nghĩa dành cho Sư ông Nhất Hạnh; Ghế Tăng thống PG dành cho Hoà thượng Thích Trí Quang; Ghế Viện trưởng dành cho Hoà thượng Thích Tuệ Sĩ và phần còn lại “điều phối tổng hợp” giáo hội dành cho Ông Lê Mạnh Thát” (Thư tố cáo của TT Thích Chơn Tâm-An Giang-ngày 30/4/08)

Hóa ra, những vị tu hành cao cấp nhất lại là những vị “Tham , Sân, Si” nhiều nhất chăng?! Cơ hội để quý tăng ni thăng tiến “công danh phú quý” là những chiếc ghế kể trên kèm theo là bao nhiêu lợi lộc. Do vậy, Thích tuệ Sĩ, Thích trí Siêu (Lê Mạnh Thát)… hoạt động ráo riết ở trong nước …Thích Quảng Ba-con át chủ bài ở Úc-lãnh trách vụ vận động, kết phe kết cánh ở Hải ngoại. Trong, ngoài chung một mưu đồ phá nát GHPGVNTN bằng cách loại bỏ 2 vị HT Thích Huyền Quang Và Thích Quảng Độ…! Thật đau lòng khi giữa lúc xã hội suy đồi, văn hóa bị hủy diệt, đạo đức tiêu trầm …dưới ách CS phi luân, phi nhân thì tôn giáo-nhất là Phật giáo, với số đông tín đồ-là niềm hy vọng lại đang rơi vào “ma chướng”!

Ngày nay, cái gọi là GHPGVN là do CS tạo lập và sai khiến thì hy vọng vào cái gì ?!

Còn GHPGVNTN tức Phái Ấn Quang thì do chia rẽ bị phân hóa trầm trọng, bản thân còn chưa giữ được làm sao là chổ để mọi người ngóng mong !

“Phật bồ tát” Hồ Chí Minh của các sư quốc doanh.

Một cơ hội lớn mà CS đang nắm bắt để thao túng PG và đánh bóng chế độ là Đại Lễ Phật Đản LHQ 2008 tổ chức ở Hà Nội, mà ở đó sự việc đều do cán bộ CS điều phối. Điển hình là từ khâu khai mạc Đại lễ (do Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đọc diễn văn khai mạc), bế mạc Đại lễ (do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đọc diễn văn bế mạc). Mọi chi tiết do Trưởng Ban Tôn Giáo Nguyễn thế Doanh sắp đặt…nhất nhất đều do nhà nước cộng với “Công An đầu trọc”độc quyền kéo màn trình diễn…

TT Thích Chơn Tâm cũng vạch trần:”Thông qua Phật Đản Liên Hiệp Quốc 2008 tại Việt nam, Ông Nguyễn Thế Doanh, Trưởng Ban tôn giáo nhà nước “rao hàng” “nâng cấp” GHPG quốc doanh trước cộng đồng Phật giáo thế giới nhằm che đậy đàng sau nó một âm mưu dùng GHPG quốc doanh như một tổ chức phi chính phủ. Đây là một chiến lược nhằm vô hiệu hoá GHPGVNTN trên diễn đàn quốc tế cho mục đích chính trị như điều họ đã làm mà chưa làm được qua cái gọi là Tổ chức Gia đình Phật tử Việt nam trên thế giới 2006 vừa qua. Qua đó nhà nước XHCN càng lộ rõ bản chất thâm độc “dùng GH đánh GH” ; “dùng sư đánh sư” như họ đã làm suốt 30 năm qua với GHPGVNTN.

Như vậy, Phật Đản Liên Hiệp Quốc 2008 tại Việt nam do nhà nước XHCNVN dàn dựng, đây là trò gian manh chính trị trong tôn giáo ; Phật Đản 2552 (2008) lại về với bao người con Phật khắp hoàn vũ. Thế nhưng che giấu sau “bức màn” Phật Đản Liên Hiệp Quốc 2008 tại Việt nam do nhà nước XHCNVN dàn dựng là cả một trời tang thương, máu lệ với hơn 80 triệu đồng bào mình. Những ai tiếp tay, cổ võ cho Phật Đản XHCNVN 2008 tại Việt nam là đồng loã với tội ác.”

THAY LỜI KẾT

Có một ý kiến của bạn đọc Quang Trần (Pháp) góp ý vào mục diễn đàn Đàn Chim Việt khá hay:

“Nếu vạch mặt tên VC Thích trí Quang hoặc Thích nhất Hạnh …mà bị coi là “Bôi nhọ PG”???!!! thì hóa ra Phật Giáo chỉ là 2 tên VC này ư?!”

Tôi là người đạo Phật đây, nhưng tôi không thể chấp nhận luận điệu ĐỒNG HÓA BẤT CỨ CÁ NHÂN NÀO VỚI ĐẠO GIÁO! ĐỒNG HÓA KIỂU NÀY THÌ KHI T T QUANG HOẶC THÍCH NHẤT HẠNH LÀM BẬY, LÀM CHUYỆN XẤU XA THÌ ĐẠO PHẬT CŨNG XẤU HAY SAO !

BÊNH VỰC ĐẠO CỦA MÌNH THÌ CŨNG PHẢI THÍCH HỢP. THEO TÔI, ĐẠO PHẬT CẦN XA LÁNH NHỮNG ÔNG SƯ LEM NHEM , ĐEN TỐI NHƯ T T QUANG, T N HẠNH THÌ ĐẠO PHẬT CỦA MÌNH MỚI KHÁ ĐƯỢC .CÀNG A DUA THEO KẺ XẤU THÌ CÀNG KHIẾN NHỮNG NGƯỜI KHÁC NHÌN ĐẠO CỦA MÌNH KHÔNG RA GÌ!

Mong mọi người cẩn thận…

Trong chính trị, T T Quang theo sự sai khiến của cs làm những gì có lợi cho chúng. Việc phá hoại đệ nhất cộng hòa là do các âm mưu đen tối (MỸ+ cs+ TƯỚNG PHẢN+ MỘT SỐ SƯ CỠ T T Q ,T N H…) gây ra. Cái bi thảm ngày 30/4/75 chưa làm mình sáng mắt ra hay sao?”( Bài 40 năm cuộc bội phản”)

Lần giở lại trang sử cũ, ta thấy vua Quang Trung thực là vị minh quân. Ngoài những chiến công lừng lẫy, ngài còn sáng suốt trong việc cai trị. Thời ấy, nhận thấy giới tăng lữ quá đồi bại, hư hỏng nên ngài ra lệnh đuổi chúng ra khỏi chốn thiền môn; đồng thời mở khoa thi tuyển chọn người có tư cách đạo đức vào tu học… để chấn hưng Phật Giáo…

Ngày nay, PG rơi vào thời mạt pháp, tiếc là chúng ta không có vua Quang Trung để khôi phục sự tốt đẹp…

Vì thế, không có cách gì khác hơn là mọi người phải tỉnh táo để phân biệt đúng sai, chân giả. Can đảm nhìn thẳng sự thật theo tinh thần :”Không có đề tài nào là cấm kỵ”;”Không có sự thật nào không được phô bày”và can đảm cắt bỏ những ung bướu ẩn tàng trong cơ thể.

Các tôn giáo cũng cần thanh tẩy, để không còn ô uế. Cấp bách nhất là Phật giáo. Có thế ánh đạo vàng mới phát huy được uy lực giữa nhân gian…

Nguyễn-Kiên-Trung

 

Trúc-Lâm Yên-Tử @  Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Đang xem báo Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Flag Counter