lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Lên Tiếng Của Thư Viện Hoa Sen:

Bưu-Hoa Tem Thư Việt-Nam Cộng-Hòa:

Biển Cả Và Con Người:

Blogs (Bản Tin các Blogs;  Blog Ba Sàm; Blog Cầu Nhật-Tân; Blog Chu-Mộng-Long; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo; Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Diễn-Đàn Công-Nhân; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào; Blog Quê Choa VN; )

Chết Bởi Trung Cộng

Lịch Sử Trung Cộng Cướp Nước Việt-Nam

Những Sự Thật Cần Được Biết Về Sinh-Hoạt Cộng Đồng Việt-Nam

Những Sự Thật Lịch-Sử Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật Giáo Việt Nam

Pháp Luân Đại Pháp Cứu Độ Chúng Sanh

Sitemap

 

 

Những Sự Thật Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật-Giáo Việt-Nam

thư viện hoa sen, hoa sen, hoasen, hoa sen xanh, nhân bản, từ bi, trung thực, trong trắng

 

Hội Sử-Học Việt-Nam
Vietnamese historical Association
Websites : http://www.thuvienhoasen.info

Đừng Im Tiếng – Mà Phải Lên Tiếng

Những Sự Thật Cần Phải Biết (Phần thứ 62) Tưởng Niệm 30-04, Tưởng-Niệm Và Vinh-Danh Đại Tướng QLVNCH Nguyễn-văn-Hiếu Thiên-tài quân-sự Việt-Nam

Kính gởi các Ban Tổ Chức Ngày Quốc Hận 30-04-2014 ở Hoa-Kỳ, Úc-Châu, Âu-Châu

Thưa quý vị,

Ngày 30-04 hằng năm đánh dấu ngày đau thương của dân tộc, khi đất nước rơi vào vòng thống trị bạo tàn của đảng Cộng-Sản Việt-Nam.

Tưởng-niệm 30-04, ngoài ý nghĩa nói lên sự đau thương của dân tộc, chúng ta còn tưởng-niệm đến các anh hùng, anh thư, quân dân cán chính Việt-Nam Cộng-Hòa đã hết lòng hy sinh cho chính-nghĩa quốc-gia dân-tộc.

Biểu tượng của sự tưởng-niệm hàng năm trên bàn thờ, chúng tôi nhận thấy sự  hiện diện di ảnh chư vị tướng lãnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa đã tuẫn tiết vào ngày 30-04-1975 để giữ tròn khí tiết đối với quân-đội và đất nước.

Chư vị tướng lãnh đó là Chuẩn-tướng Lê–Nguyên-Vỹ, Chuẩn-tướng Trần-Văn-Hai, Thiếu-tướng Phạm-Văn-Phú, Thiếu-tướng Lê-Văn-Hưng và Thiếu-tướng Nguyễn-Khoa-Nam.

Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa về mặt đạo đức, tâm linh tưởng-niệm những người đã vị-quốc vong-thân.

Năm nay, quốc hận 2014 (lần thứ 39), một lần nữa (như quốc hận 2013) Hội Sử-Học Việt-Nam, xin được kêu gọi quý vị hãy làm lễ tưởng-niệm cố Đại tướng Nguyễn-Văn-Hiếu, nguyên tư-lịnh phó Quân-đoàn III Quân-khu III bị ám sát ngày 08-04-1975 tại văn-phòng tư-lịnh phó, tọa lạc ở thành phố Biên-Hòa, Việt-Nam. Nghĩa là trang trọng trưng bày di ảnh của ông chung bàn thờ với các vị tướng lãnh sẽ được làm lễ tưởng niệm nhân dịp Quốc hận năm nay cũng như những năm sắp tới.

quân sự việt nam, đại tướng nguyễn văn hiếu thiên tài quân sự việt nam

Di ảnh Đại tướng QLVNCH Nguyễn-văn-Hiếu thiên-tài quân-sự Việt-Nam 

Đại tướng Nguyễn-Văn-Hiếu bị ám sát trong và sau khi:

1/ Hoàn thành nhiệm vụ bài trừ tham nhũng ở vai trò phụ tá cho cố phó tổng-thống Trần-Văn-Hương;

2/ Chuẩn bị kế hoạch phản công bằng thiết-kỵ cùng với Chuẩn-tướng Trần-Quang-Khôi ( Tư-lịnh Lực lượng 3 Xung kích QĐ III) để chận đứng làn sóng đỏ Cộng-sản Bắc-Việt;

3/ Dự trù thực hiện trì-hoãn chiến để duy trì sự tồn tại của Việt-Nam Cộng-Hòa, ít nhất là những phần lãnh thổ chưa bị CSVN chiếm;

4/ Bí mật cùng các tướng Nguyễn khoa Nam, Lê văn Hưng, Trần văn Hai ở QĐIV/ QKIV để tái phối trí Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tử thủ vùng đồng bằng sông Cửu Long sau khi thủ đô Sài Gòn thất thủ.

5/ Quan trọng nhất là, truy tầm lá thư riêng của cố tổng-thống Hoa-Kỳ Richard Nixon cam kết với cố Tổng-thống Nguyễn-Văn-Thiệu về việc Mỹ tái can thiệp vào Việt-Nam trong trường hợp CSBV vi phạm hiệp-định Paris 1973. Việc truy tầm lá thư này nhằm mục đích áp lực Hoa-Kỳ phải tôn trọng cam kết bảo vệ Việt-Nam Cộng-Hòa trước sự xâm lăng của khối Cộng-sản Quốc-Tế.

Vận nước chưa hưng thạnh, quốc dân, quân-đội phải chịu lầm than, khốn khổ, nên ông bị ám sát vào ngày 08-04-1975. Ông chết đi, Việt-Nam Cộng-Hòa, Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa cũng không còn.

Một vị tướng lãnh có tầm vóc như vậy, với lòng thương nước yêu dân vô bờ bến, cũng như các chiến công hiển-hách trong quá  khứ, ông xứng đáng là bậc Thiên-tài Quân-Sự đứng hàng thứ tư, sau Phật hoàng Trần-Nhân-Tông, Hưng-Đạo Vương Trần-Quốc-Tuấn, Quang-Trung hoàng-đế Nguyễn-Huệ.

Hơn nữa, cái chết của ông đã trở thành một án sử (vụ án mạng mang tầm vóc lịch sử) quan trọng trong lịch-sử quân-sự Việt-Nam cận-đại, tương tự như án sử Lệ-Chi Viên của Trúc-Lâm Tứ-tổ Nguyễn-Trải ngày 27 tháng 7 (âm lịch) năm Nhâm Tuất (1442). Cũng như án sử Tổng thống Ngô-đình-Diệm và cố vấn Ngô-đình-Nhu ngày 02-11-1963.

Tưởng-niệm quốc hận 30-04 mà không tưởng-niệm và vinh-danh tấm gương vị-quốc vong-thân sáng ngời của Thiên-tài quân-sự Việt-Nam Nguyễn-Văn-Hiếu là một thiếu xót lớn, rất lớn !

lich su viet nam, lịch sử việt nam, bát đại anh hùng quân lực việt nam cộng hòa, quan su vn,

Tưởng-Niệm Quốc Hận 30-04 - Tưởng-Niệm Bát Đại Anh-Hùng của Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

Theo thứ tự tuẫn-quốc từ trái sang phải - Anh-Hùng Nguyễn-Văn-Hiếu (1929-1975); Anh-Hùng Phạm-Văn-Phú (1929-1975); Anh-Hùng Lê-Nguyên-Vỹ (1933-1975); Anh-Hùng Trần-Văn-Hai (1929-1975); Anh-Hùng Lê-Văn-Hưng (1933-1975); Anh-Hùng Nguyễn-Khoa-Nam (1927-1975); Anh-Hùng Hồ-Ngọc-Cẩn (1938-1972); Anh-Hùng Nguyễn-Văn-Long (1919-1975)

Âu-Châu ngày 25-04-2013, Việt lịch 4892, Phật lịch 2557; Liên Âu ngày 06-03-2014, Việt lịch 4893, Phật lịch 2558. Quốc hận quốc tang lần thứ 39; Lễ giỗ lần thứ 39 ngày Đại tướng Nguyễn-văn-Hiếu tuẫn-quốc (08-04-1975 - 08-04-2014).

Trúc-Lâm Nguyễn-Việt Phúc-Lộc, tổng-thư-ký Hội Sử-Học Việt-Nam

***

Mời tham khảo sự nghiệp quân-sự hiển-hách của cố Đại tướng Nguyễn-Văn-Hiếu:

- http://www.generalhieu.com/

Các nơi phổ biến:

- http://www.generalhieu.com/quochan30042013.htm

- http://www.generalhieu.com/quochan30042013.htm

- http://www.trinhanmedia.com/2013/04/loi-keu-goi-cua-hoi-su-hoc-viet-nam-...

Lưu ý: Chúng tôi tiếp nhận mọi ý kiến khác biệt trên tinh thần lịch sự nhã nhặn, đầy đủ tính thuyết phục. Cũng như bổn hội sẳn sàng khiêm tốn học hỏi các vị cao nhân ẩn sĩ khắp nơi với bổn hoài tích cực, xây dựng học hỏi lẫn nhau. Những ý kiến nào đi ngược lại những điều vừa nêu, rất tiếc không thể tiếp nhận và xin được phép tự động hoàn lại cho tác giả.

Trúc-Lâm Yên-Tử @  Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Đang xem báo Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Flag Counter