lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Lên Tiếng Của Thư Viện Hoa Sen:

Bưu-Hoa Tem Thư Việt-Nam Cộng-Hòa:

Biển Cả Và Con Người:

Blogs (Bản Tin các Blogs;  Blog Ba Sàm; Blog Cầu Nhật-Tân; Blog Chu-Mộng-Long; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo; Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Diễn-Đàn Công-Nhân; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào; Blog Quê Choa VN;

Chết Bởi Trung Cộng

Lịch Sử Trung Cộng Cướp Nước Việt-Nam

Những Sự Thật Cần Được Biết Về Sinh-Hoạt Cộng Đồng Việt-Nam

Những Sự Thật Lịch-Sử Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật Giáo Việt Nam

Pháp Luân Đại Pháp Cứu Độ Chúng Sanh

Sitemap

Tự-Điển Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt-Nam

Thư Mục Các trang Web Khác

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Tin Tức Thời Sự Việt Nam và Quốc Tế

 lich su viet nam, lịch sử việt nam, hội sử học việt nam

Đừng Im tiếng - Mà Phải Lên Tiếng 

Thông Báo Blogs Lu-Hà

Thông Báo

Thưa bà con mang dòng máu Việt Nam xa gần toàn hoàn cầu! Xin mời bà con ghé thăm 5 trang blogs thơ Tình của Lu Hà tôi.

1.langtuluha.blogspot.com
2. honthiengsongnuivietnam.blogspot.com
3. nuocvietmenyeu.blogspot.com
4. nuocvietquetoi.blogspot.com
5.nuisongvietnam.blogspot.com

Đặc biệt riêng hai blogs: nuisongvietnam.blogspot.comnuocvietquetoi.blogspot.com Lu Hà tôi có soạn ra những chùm thơ tình ngắn. Còn nuocvietmenyeu.blogspot.com sẽ đăng những chùm thơ tình dài.

Tiện đây xin có đôi điều tâm sự, mong bà con đừng giận lời nói thẳng nghịch nhĩ khó nghe: Lu Hà tôi cảm thấy dân tộc ta dần dần trở thành một dân tộc cuội từ khi có cách mạng tháng 8 đến nay. Cái gì cũng cuội. Lãnh tụ cuội, yêu nước cuội, đấu tranh cuội, giáo sư tiến sĩ cuội, văn nghệ sĩ cuội, lại còn dân chủ cuội nữa. Tất nhiên cũng có người có lương tâm thực lòng nay sống ở hải ngoại hay trong nước cũng bị số đông đám cuội nó chi phối lũng đoạn.

Tôi rất ngạc nhiên. Tai sao họ sống giả trá mê muội như vậy mà họ không mất nước nhỉ? Một nghìn năm Bắc thuộc mà họ vẫn giành được chủ quyền lãnh thổ?

Theo tôi chỉ có một câu trả lời duy nhất là bởi tiếng nói. Trong 100 loài Bách Việt thì chỉ còn xót lại giống Lạc Việt là còn tồn tại đến ngày nay, tiếng nói líu lo véo von như chim hót. Người Pháp phải khó nhọc mang mẫu tự la tinh chuyền cho họ, nhưng lại phải có bộ dấu. Chính cái bộ dấu, các thanh bằng trắc này làm tiếng Việt ta viết ra thơ là những bản nhạc. Chả cần đồ mi son xí làm quái gì cũng có thể hát có thể ngâm nga được. Tôi yêu cha mẹ ông bà tôi, tôi yêu nước Việt Nam, tôi yêu tiếng nước tôi và tôi làm thơ.

Thơ tình thì không nói làm gì tùy cảm thụ của lòng người. Nhưng thơ về các danh nhân anh hùng như Bà Trưng, Bà Triệu, Nguyễn Trãi v. v… Và hàng loạt tướng lãnh binh sĩ tuẫn tiết của miền Nam cộng hoà, như các ông: Hiếu, Hưng, Nam, Hai, Vỹ, Phú, v. v…Không phải là thơ tôi dở ngắc ngứ lủng củng không vần vè, khó ngâm, nhiều người vẫn tấm tắc khen hay mà chả có ai phổ nhạc hay dũng cảm ngâm cho nhỉ? Mong ai đó có tấm lòng khảng khái vô tư không phải vì nhất thân nhì quen máu mủ ruột thịt vợ chồng anh em họ mạc chú bác, bạn tri âm tri kỷ nối khố mới ngâm cho để kiếm chút hư danh hư vị ở đời. Xin hãy biết người biết ta, có trí tuệ và tình cảm mà không sợ đám dư luận viên văn nghệ sĩ ca sĩ nhạc sĩ cò mồi, đám chống cộng rỏm nó la ó phản đối? Tôi cũng chả phải vì ghen tỵ người ta ngâm thơ kẻ khác mà không ngâm thơ tôi đâu? Tôi nghĩ thơ mình cũng trăn trỏ yêu nước ra phết đấy chứ mà tại sao người ta không rung động rung cảm nhỉ?

Hay mình là giống người lạ từ hành tinh khác xuống, kiểu yêu nước của mình xa lạ,người trần gian này không hiểu nổi? Tôi cũng chẳng dội đá ở đời để cầu cạnh xin xỏ các ca sĩ nghệ sĩ ngâm thơ tôi làm gì. Chỉ mong các vị hãy nhớ đến hương hồn anh linh các tướng sĩ miền Nam tử trận vì cuộc sống của chúng ta. Ngâm là ngâm cho họ chứ cho cái thằng tôi làm cái quái gì, tôi không cần. Nếu cảm thụ được mà ngâm sẽ làm t ôi sung sướng hạnh phúc cảm động mà rơi nước mắt ra, tịnh thổ tràng can. Còn không có cảm xúc gì thì đừng miễn cưỡng. Hãy cứ thả lòng thoải mái theo lẽ tự nhiên.  Còn kiếp này khi tôi còn sống chả ai ngâm thì kiếp sau sẽ có người ngâm cầu cạnh làm gì cho mệt. Còn thơ cứ tiếp tục viết tiếp tục đăng và con cháu ngàn sau, để bảo tồn tiếng Việt.Còn thế hệ này coi gần như vong bản ngoại hoá nô lệ hoá rồi. Chả hy vọng gì. Vì ông Hồ vàđảng cộng nhuộm đỏ tẩy não gần hết rổi. Số dân cư may mắn trốn thoát ra nước ngoài thì cũng dần dần mất gốc. Số chưa mất gốc thì nuối tiếc mơ mộng về quá khứ oanh liệt xa xăm để tụi văn công văn hóa vận nó xỏ mũi về những đại anh hùng thần thánh chống cộng rỏm, yêu nước rỏm.

Hai trung tâm ca nhạc lớn ở hải ngoại như Thúy Nga Paris by night hay Aisia gì đó chắc chắn họ sẽ tẩy chay thơ tôi, chả ai có gan dám ngâm và dại gì mà ngâm. Cánh Nguyễn Ngọc Ngạn, Trúc Hồ, Nam Lộc gì đó họ sẽ vằn mắt lên sùi bọt mép khi nghe tên Lu Hà. Vì Lu Hà tôi hay làm thơ nhạo báng họ, kể cả Việt Dzũng tôi cũng làm thơ nhạo báng anh hùng chống cộng rỏm. Vì chống cộng hăng say quá mà Việt Khang cứ ngồi tù dài dài.

25.8.2014 Lu Hà

Trúc-Lâm Yên-Tử @  Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Đang xem báo Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Flag Counter