lịch sử việt nam

Trang Chính

Bưu-Hoa Tem Thư Việt-Nam Cộng-Hòa:

Biển Cả Và Con Người:

Blogs (Bản Tin các Blogs;  Blog Ba Sàm; Blog Cầu Nhật-Tân; Blog Chu-Mộng-Long; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo; Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Diễn-Đàn Công-Nhân; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào; Blog Quê Choa VN;

Chết Bởi Trung Cộng

Lịch Sử Trung Cộng Cướp Nước Việt-Nam

Những Sự Thật Cần Được Biết Về Sinh-Hoạt Cộng Đồng Việt-Nam

Những Sự Thật Lịch-Sử Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật Giáo Việt Nam

Pháp Luân Đại Pháp Cứu Độ Chúng Sanh

Sitemap

Tự-Điển Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt-Nam

Thư Mục Các trang Web Khác

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Tin Tức Thời Sự Việt Nam và Quốc Tế

 lich su viet nam, lịch sử việt nam, hội sử học việt nam

Đừng Im tiếng - Mà Phải Lên Tiếng 

Lá chắn thịt người

(VienDongDaily.Com - 16/07/2014)
Nguyễn Đạt Thịnh
http://viendongdaily.com/la-chan-thit-nguoi-sHZs4SLA.html

gaza, israël, palestine, hamas

Chiến sự tại Dãi Gaza.

Đại tướng Frederick C. Weyand, vị tư lệnh Hoa Kỳ cuối cùng trên chiến trường Việt Nam thường nói: "Nếu lực lượng Việt Cộng đối diện với quân lực Việt Nam Cộng Hòa trên một chiến trường cổ điển, không có dân chúng, thì chiến tranh Việt Nam ngã ngũ trong vòng 1 tuần lễ." Ông nói nhiều đến human shield - lá chắn thịt người- mà Việt Cộng trốn trong đó để tránh giao tranh trực diện với quân đội Việt Nam.

Trong cả 4 cuộc hội thảo về chiến tranh tại Geneva, thế giới nghiêm cấm đủ 4 lần chiến thuật sử dụng lá chắn thịt người.

Lá chắn vô nhân đạo này đang được quân Hamas sử dụng. Hôm Chủ Nhật 7/13 quân Hamas bắn sang Do Thái 130 quả hỏa tiễn, bắn không cần nhắm, miễn là hỏa tiễn bay thật sâu vào lãnh thổ Do Thái, gây được thật nhiều tổn thất sinh mạng và tài sản; cũng ngày Chủ Nhật đó Do Thái thực hiện 115 phi vụ tấn công Gaza bằng bom và hoả tiễn không địa để trả đũa.

Điểm khác biệt quan trọng nhất giữa 2 hình thức tấn công này là mức độ chính xác; hỏa tiễn bắn bằng ống phóng của quân Hamas không chính xác trong lúc hỏa tiễn bắn từ khu trục cơ Do Thái xuống mục tiêu lại vô cùng chính xác, vì phi công có mặt ngay trên mục tiêu họ tấn công.

Điển hình là trong số 230 hỏa tiễn không địa do phi công Do Thái bắn xuống Gaza trong ngày 7/13, có 2 quả nhắm hạ sát tướng Tayseer al-Batsh, chỉ huy trưởng cảnh sát tại Gaza. Ông Batsh đến thăm một bà cô, tình báo Do Thái gửi tin này cho quân đội Do Thái; một cặp khu trục bay đến, 2 quả rocket bắn xuống giết 17 người có mặt trong căn nhà, nhiều xác người văng xa đến cả trăm thước, tướng Batsh bị thương nặng.

Em tướng Batsh, ông Munzer al-Batsh, đứng nhìn thảm cảnh gia đình, rồi bảo phóng viên truyền thông, "Bọn Do Thái tàn sát nguyên cả một gia tộc, từ ông nội, xuống đến người cha, người mẹ; chúng giết cả bọn trẻ, trong lúc mọi người đang ngủ; họ chỉ là thường dân."

Do Thái thường dùng máy bay rải truyền đơn xuống những khu vực họ sắp oanh tạc, để mọi người ra khỏi nhà, xuống hầm ẩn núp, biện pháp này giúp giới hạn được một phần tổn thất nhân mạng, và giúp Do Thái tránh được một phần chỉ trích của dư luận thế giới.

Dĩ nhiên ông Munzer al-Batsh không công nhận thiện chí của Do Thái; ông nói, "cảnh sát, Do Thái cũng giết, ông lão chúng cũng giết, trẻ thơ chúng cũng chẳng tha." Nhiều cuộc biểu tình trên khắp thế giới được tổ chức lên án dã tâm của Do Thái -không ngần ngại giết 17 người để giết một tướng lãnh cảnh sát.

Tổng số người Palestinians bị giết, tính đến ngày Chủ Nhật 7/13 là 158 người, già nửa con số này là thường dân; số bị thương lên đến trên 1,100 người, theo viên chức y tế Gaza.

Phóng viên truyền thông ghi nhận một hiện tượng mới là dân chúng Gaza bắt đầu cưỡng lại lệnh cấm di tản của Hamas, họ kéo nhau ra khỏi những khu vực mà phi cơ Do Thái rải truyền đơn bảo họ di tản vì sắp bị tấn công. Hamas chỉ trích họ là bị ảnh hưởng tuyên truyền của Do Thái.

Giữa đoàn người tị nạn khốn khổ, chiếc xe một ngựa do con lừa ốm yếu, kéo người già, người bệnh, và trẻ con ra khỏi vùng lửa đạn trở thành chỉ dấu của nhà giầu. Một vài chiếc xe cắm cờ trắng để không bị phi công Do Thái ngộ nhận, tấn công; họ đổ xuống hướng Nam, nơi có một ngôi trường do Liên Hiệp Quốc tổ chức cho học sinh trong vùng.

Trong những đoàn tị nạn, có nhiều người sống quanh vùng Beit Lahiya, khu vực đã chịu đựng 19 cuộc không kích. Hôm thứ Ba 7/8, Do Thái tấn công ngôi nhà của một cấp chỉ huy Thánh Chiến Jihad, giết 6 người trong nhà. Hôm sau, thứ Tư 7/9, một quán cà phê bị trúng bom, 9 người bị giết trong lúc họ ngồi xem truyền hình World Cup.

Một người tị nạn, ông Rafik Said al-Sultan, 44 tuổi, ẵm đứa nhỏ nhất, và dìu dắt 8 đứa trẻ khác hơi lớn hơn đi bộ 2 tiếng đồng hồ để tìm đường đến trại tị nạn.

Tối thứ Hai 14 tháng 7, chính phủ Ai Cập đưa đề nghị ngưng bắn; chính phủ Do Thái ra thông cáo là một nhóm những viên chức cao cấp của nội các Do Thái chập nhận đề nghị này; một giới chức trong chính phủ nói với phóng viên, "Nội các Do Thái đã nhận đề nghị ngưng bắn của Ai Cập; nếu Hamas không nhận, Do Thái sẽ tiếp tục và gia tăng cường độ tấn công, trong lúc Hamas rơi vào thế bị cô lập; họ sẽ không còn một đồng minh nữa, ngay cả trong khối các quốc gia Hồi Giáo."

Phát ngôn viên Sami Abu Zuhri của Hamas lập tức trả lời là "bản đề nghị ngưng bắn rẻ hơn tiền mua mực dùng để viết ra bản văn này." Hamas cho là những điều kiện ngưng bắn lần này rồi cũng sẽ không được tôn trọng như hiệp ước ngưng bắn năm 2012.

Ông Zuhri nói, "đòi hỏi Palestine, dân tộc đang bị tấn công, ngưng bắn đã là một điều không hợp lý; điều không hợp lý thứ nhì là đòi dân tộc này tin vào những điều ký kết mà, lần trước, ngay sau khi ký, Do Thái đã không tôn trọng."

Điều Hamas đòi hỏi là Do Thái và Ai Cập nới rộng vòng đai phong tỏa Gaza; vòng đai này quá khắc nghiệt, khiến cuộc sống kinh tế của người Palestine cư ngụ tại Gaza rất chật vật.

Ngay sau khi bác bỏ đề nghị ngưng bắn của Ai Cập, sáng thứ Ba 7/15, quân Hamas đã bắn thêm 50 hỏa tiễn mới sang lãnh thổ Do Thái, bắt đầu ngày thứ 8 của cuộc chiến tranh bùng nổ vì một thiếu niên Palestine 16 tuổi, bị một nhómngười Do Thái bắt cóc và thiêu sống để trả thù việc người Palestine bắt cóc và giết 3 thiếu niên Do Thái.

Thủ tướng Do Thái Netanyahu tổ chức họp báo tại Tel Aviv, và công bố với giới truyền thông quốc tế là, "Hamas không dành cho chúng tôi một lối thoát nào khác hơn là trả lời những quả hỏa tiễn họ bắn vào lãnh thổ chúng tôi; và lần này chúng tôi sẽ không ngừng tay trước khi giải quyết dứt khoát hiểm họa Hamas." Nói cách khác, Do Thái có ý định tiêu diệt quân Hamas.

Đáp lễ 50 quả hỏa tiễn bắn sang Do Thái sáng thứ Ba, không quân Do Thái trở lại không phận Gaza tiếp tục tấn công những hầm chứa vũ khí, và những địa đạo chằng chịt của quân Hamas; Do Thái còn rải truyền đơn yêu cầu cư dân vùng Đông và Bắc Gaza rời khỏi nhà họ ở, nội trong ngày thứ Tư; mọi người lo sợ đây là chỉ dấu cuộc tấn công lớn sắp diễn ra trong những vùng này.

Sáng thứ Tư 7/16, phóng viên CNN phỏng vấn ông Mustafa, một người Palestine đang sống trong trại tị nạn Shati với gia đình; ông này nói, "Tôi không vui thích gì khi thấy trẻ con bị giết, đàn cháu nội, cháu ngoại tôi cũng cùng lứa tuổi 15, 16 như những đứa trẻ Do Thái và Palestine bị giết."

Một người đàn ông khác, ông Abu Ashraf, 65 tuổi, bảo phóng viên CNN, "Sống tại Gaza không khác gì bị giam trong ngục; chúng tôi không được ra ngoài giải đất Gaza này. Tại sao lại không cho chúng tôi được tự do như người Na Uy, người Thụy Sĩ, người Lebanon, hay người Canada? Tại sao? Có ai buồn nhớ là chúng tôi cũng là con người, như mọi con người khác không?"

Do Thái phong tỏa Gaza quá chặt chẽ quả đúng là vô nhân đạo, nhưng việc Hamas tìm cách chuyên chở vũ khí từ ngoài và nội vi Gaza để gây chiến với Do Thái cũng là nguy cơ có thật, cho phép Do Thái áp dụng những biện pháp ngăn ngừa.

Một sự thật khác không được mấy người để ý là Hamas và Việt Cộng áp dụng chủ thuyết chiến tranh tòan diện, sử dụng mọi yếu tố chính trị, dư luận, kinh tế, văn hóa và quần chúng làm vũ khí, giống như chúng sử dụng súng, bom, mìn, lựu đạn để mưu tìm chiến thắng.

Tấm lá chắn thịt người cũng đang bị Hamas sử dụng như vậy; họ chờ đợi một quả bom, một trái hỏa tiễn Do Thái giết nhiều thường dân Palestine để khích động dư luận thế giới lên án Do Thái. Chờ đợi đó và lệnh cấm tản cư chuyên chở một dã tâm giết người mà Hamas không che dấu.

Trúc-Lâm Yên-Tử @  Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử_Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Flag Counter