lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Lên Tiếng Của Thư Viện Hoa Sen:

Bưu-Hoa Tem Thư Việt-Nam Cộng-Hòa:

Biển Cả Và Con Người:

Blogs (Bản Tin các Blogs;  Blog Ba Sàm; Blog Cầu Nhật-Tân; Blog Chu-Mộng-Long; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo; Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Diễn-Đàn Công-Nhân; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào; Blog Quê Choa VN;

Chết Bởi Trung Cộng

Lịch Sử Trung Cộng Cướp Nước Việt-Nam

Những Sự Thật Cần Được Biết Về Sinh-Hoạt Cộng Đồng Việt-Nam

Những Sự Thật Lịch-Sử Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật Giáo Việt Nam

Pháp Luân Đại Pháp Cứu Độ Chúng Sanh

Sitemap

Tự-Điển Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt-Nam

Thư Mục Các trang Web Khác

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Tin Tức Thời Sự Việt Nam và Quốc Tế

 lich su viet nam, lịch sử việt nam, hội sử học việt nam

Đừng Im tiếng - Mà Phải Lên Tiếng 

Tổng thống Ukraine vận động thêm viện trợ quân sự Mỹ

ukraine président pétro poroshenko in americain in september 2014, obama

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hội đàm với Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tại Tòa Bạch Ốc, 18/9/14

Aru Pande
19.09.2014

Tổng thống Ukraine hối thúc Hoa Kỳ đứng về phía nước ông trong cuộc chiến đấu chống lại điều ông gọi là một cuộc chiến tranh cho thế giới tự do. Thông tín viên Đài VOA Aru Pande tường thuật từ  tại Tòa Bạch Ốc rằng Tổng thống Petro Poroshenko đã nhân chuyến viếng thăm của ông tại Washington hôm qua để kêu gọi được yểm trợ thêm về quân sự giữa lúc binh sĩ Ukraine đang chiến đấu chống lại các phần tử địi ly khai thân Nga tại miền đông Ukraine. 

Vào lúc các chiếc xe âm ỉ cháy tại Ukraine giữa một cuộc ngưng bắn mong manh với các phiến quân được Nga ủng hộ. Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đứng trên bục thuyết trình trước Quốc hội Hoa Kỳ hôm thứ Năm để đưa ra lời yêu cầu trực tiếp được viện trợ vũ khí sát thương.

Ông nói thanh niên không được trang bị đầy đủ chiến đấu cho Ukraine đang đứng giữa hòa bình và một cuộc chiến tranh lạnh mới:

“Xin quý vị hiểu rằng, chăn màn, kính nhìn trong đêm cũng quan trọng nhưng chăn màn không thể giúp thắng được một cuộc chiến. Hơn nữa, chăn màn cũng không thể giúp duy trì được hòa bình.”

Thay vì vũ khí và đạn dược, sự hỗ trợ thêm của Hoa Kỳ được đưa ra ngày hôm qua dưới hình thức 53 triệu viện trợ nhân đạo và trợ giúp an ninh, phần lớn là những trang bị như áo giáp, xe cộ và hệ thống truyền tin tiên tiến.

Khi các phóng viên liên tiếp hỏi tại sao Hoa Kỳ không cam kết cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Josh Earnest đã giải thích như sau trước cuộc họp của Tổng thống Poroshenko với Tổng thống Obama:

“Chúng tôi đã cung cấp trợ giúp an ninh đáng kể cho quân đội Ukraine và điều này phản ánh cam kết của chúng ta đối với nhân dân Ukraine.”

Ông Earnest nói thêm cuộc xung đột sẽ không được giải quyết trên chiến trường mà tại bàn đàm phán, một thông điệp Tổng thống Obama đã nhắc lại sau các cuộc hội đàm với nhà lãnh đạo Ukraine tại Tòa Bạch Ốc.

“Chúng ta sẽ tiếp tục động viên cộng đồng quốc tế tìm một giải pháp ngoại giao.”

Vào lúc Tổng thống Poroshenko rời Tòa Bạch ốc, ông nói với các phóng viên  là ông  hài lòng về mức độ hợp tác an ninh với Hoa Kỳ và ông sẽ không nói thêm nữa.

Nhà lãnh đạo Ukraine nói ưu tiên của ông vẫn là khôi phục hòa bình và ổn định tại quốc gia bị chiến tranh tàn phá của ông.

http://www.voatiengviet.com/content/tong-thong-ukraine-van-dong-them-vien-tro-quan-su-my/2455310.html

Trúc-Lâm Yên-Tử @  Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Đang xem báo Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Flag Counter