lịch sử việt nam

Trang Chính

Bưu-Hoa Tem Thư Việt-Nam Cộng-Hòa:

Biển Cả Và Con Người:

Chết Bởi Trung Cộng

Lịch Sử Trung Cộng Cướp Nước Việt-Nam

Những Sự Thật Cần Được Biết Về Sinh-Hoạt Cộng Đồng Việt-Nam

Những Sự Thật Lịch-Sử Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật Giáo Việt Nam

Pháp Luân Đại Pháp Cứu Độ Chúng Sanh

Sitemap

Southeast Asia Sea

Tự-Điển Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt-Nam

Thư Mục Các trang Web Khác

Việt-Nam Ngô-đình-Diệm Ngô-đình-Nhu (nhìn lại lịch-sử Việt-Nam 52 năm 1963-2015):

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Việt-Nam Ngô-đình-Diệm Ngô-đình-Nhu (nhìn lại lịch-sử Việt-Nam 53 năm 1963-2016)

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, cờ việt nam bay, cờ việt nam tung bay, cờ vn bay

southeast asia sea, biển Đông Việt Nam, south china sea, biển nam trung hoa, tranh chấp biển đông

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

***

Hội Sử-Học Việt-Nam
Vietnamese historical Association
Website : http://www.thuvienhoasen.info;

Liên bang Nga gây hấn khắp nơi_Hoa Kỳ triển khai chiến xa và F-15 ở Âu Châu

cờ tổ quốc trên biển đông, hướng về biển đông, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo việt nam

Cờ tổ quốc trên biển Đông - http://southeast-asia-sea.org 

Ngày 30-09-2015 Liên bang Nga mở chiến dịch không kích ở Syria. Lý thuyết nói rằng Nga tấn công khủng bố Isis hay Isil. Thực tế là nhằm vào các lực lượng đối lập Syaria ôn hòa. 

Do tính chất tính thiếu lương thiện ngay từ khi khởi đầu, Nga đã thất bại sau gần 6 tháng đổ người và của để tiếp tế cho nhà độc tài Bashar al-Assad. Trung tuần tháng 3 năm 2016, Putin đơn phương tuyên bố rút toàn bộ lực lượng không quân ra khỏi Syria "Những nhiệm vụ được giao cho Bộ Quốc phòng ở Syria đã được hoàn thành. Vì vậy, tôi chỉ thị từ ngày mai bắt đầu triệt thoái phần chính nhóm quân sự của chúng ta khỏi Syria!" - ngưng trích- http://www.vietpressusa.com/2016/03/sau-khi-triet-thoai-hau-het-quan-nga.html

Nga thất bại và hơn nữa đó là một sự lường gạt dư luận, rút lui chỉ nhằm thuyên chuyển tái phối trí hoạt động quân sự của họ vào những nơi khác để tránh bị quốc tế chỉ trích nhân hội nghị hòa bình về Syria tổ chức ở Geneva, Thụy Sĩ vào ngày 15-03-2016. 

Mặt khác, ở biển hoa Đông, Liên Bang Nga leo thang tình trạng chiến tranh với Nhật Bản qua việc bố trí quân đội ở quần đảo Kuril chiếm của Nhật vào cuối đệ nhị thế chiến. 

kuril islands japan, îles Kouriles, mer de Béring, mer d'Okhotsk

Quần đảo Kurils của Nhật bị Nga chiếm đóng  (Quần đảo Kuril Montage RFI)

Ngày, 25/03/2016, "bộ Quốc Phòng Nga đã tiết lộ kế hoạch bố trí tên lửa hiện đại và xây dựng một căn cứ Hải Quân tại vùng quần đảo Kuril đang có tranh chấp với Nhật Bản. Động thái của Mátxcơva được cho là sẽ buộc Tokyo quan tâm trở lại với mặt trận phía Bắc, qua đó giảm bớt nguồn lực giành cho phía Nam, nhất là khu vực Biển Đông, nơi mà Nhật Bản không có lợi ích trực tiếp. Trung cộng được cho là sẽ hưởng lợi nhờ động thái của Nga". -ngưng trích- Nga găng với Nhật, gián tiếp giúp Bắc Kinh nhẹ gánh ở Biển Đông ? http://vi.rfi.fr/chau-a/20160326-nga-gang-voi-nhat-gian-tiep-giup-bac-kinh-nhe-ganh-o-bien-dong

Ở Âu châu, Nga lại gây căng thẳng thêm vùng Ukraine chiếm được nên, Ngũ giác đài, bộ quốc phòng Hoa Kỳ tuyên bố sẽ triển khai một lữ đoàn kỵ binh thường trực ở Âu châu kể từ ngày 30-03-2016 để răn đe sự đe dọa từ Nga và trấn an các đồng minh Nato. 

Hoa Kỳ còn triển khai thêm các phản lực chiến đấu cơ F-15 đến Băng đảo (Iceland) và Hoà Lan (Netherland) để ủng hộ Nato và răn đe Liên bang Nga (bản tin buổi sáng 7.30 giờ Âu Châu ngày 03-04-16 của đài CNN) 

Nhân loại ở trong bầu không khí chiến tranh đang lan tràn do Nga và Trung cộng hiếu chiến gây hấn khắp nơi. 41 năm trước, để triệt hạ Nga xô viết, Hoa Kỳ liên minh với Trung cộng, phản bội Việt-Nam Cộng-Hòa,  lịch sử 41 năm lại tái diễn khi Hoa Kỳ cùng một lúc phải đối đầu cả hai quốc gia thù nghịch.

Thế giới này sẽ ra sao, với tình trạng Nga, Tàu liên minh gây chiến, đó còn chưa kể tới hiểm họa Bắc Hàn đe dọa tấn công bằng vũ khí hạt nhân cũng như tổ chức Isis đang dự mưu tấn công Mỹ, Liên Âu cũng bằng chất nổ nguyên tử !

Phá sản là tình trạng có thật từ Liên bang Nga, Trung cộng, Bắc Hàn cũng như tổ chức Isis đang ngày càng mất dần các lãnh thổ chiếm được ở Syria, Iraq, thế nên họ liều mình để giẫy chết. Thế giới tự do, Hoa Kỳ, Liên Âu phải thật điềm tĩnh, can đảm đối phó, phản ứng kịp thời đối với mọi nguy cơ đến từ đâu để bảo vệ nền văn minh nhân loại đang có được. 

Ngày 03-04-2016 

Trần Đại Việt (http://southeast-asia-sea.org) 

Các bài viết liên quan:

- March Newsletter from Southeast Asia Sea_Lá thư biển Đông số 2 tháng 3-2016: Nước Tàu, những cái nhiều và nhất. - http://www.southeast-asia-sea.org/vsasa/mar-newsletter-from-southeast-asia-sea.html

- Lá thư biển Đông số 1 tháng 2 2016 - http://www.southeast-asia-sea.org/vsasa/feb-newsletter-from-southeast-asia-sea.html

 

Đang xem báo Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Flag Counter