lịch sử việt nam

Trang Chính

Bưu-Hoa Tem Thư Việt-Nam Cộng-Hòa:

Biển Cả Và Con Người:

Chết Bởi Trung Cộng

Lịch Sử Trung Cộng Cướp Nước Việt-Nam

Những Sự Thật Cần Được Biết Về Sinh-Hoạt Cộng Đồng Việt-Nam

Những Sự Thật Lịch-Sử Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật Giáo Việt Nam

Pháp Luân Đại Pháp Cứu Độ Chúng Sanh

Sitemap

Southeast Asia Sea

Tự-Điển Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt-Nam

Thư Mục Các trang Web Khác

Việt-Nam Ngô-đình-Diệm Ngô-đình-Nhu (nhìn lại lịch-sử Việt-Nam 52 năm 1963-2015):

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Việt-Nam Ngô-đình-Diệm Ngô-đình-Nhu (nhìn lại lịch-sử Việt-Nam 53 năm 1963-2016)

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, cờ việt nam bay, cờ việt nam tung bay, cờ vn bay

southeast asia sea, biển Đông Việt Nam, south china sea, biển nam trung hoa, tranh chấp biển đông

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

***

Những thay đổi vào phút chót khi TT Barack Obama đến Hà Nội

cá cần nước sạch, nước cần minh bạch

***

Friday, May 20, 2016: 

Khách sạn 5 Sao JW Marriott Hà Nội là nơi TT Barack Obama sẽ ở lại khi đến Hà Nội, hà nội, usa

Khách sạn 5 Sao JW Marriott Hà Nội là nơi TT Barack Obama sẽ ở lại khi đến Hà Nội

VietPress USA (20-5-2016): Nguồn tin từ Thủ đô Hoa Thịnh Đốn (Washington D.C.) vừa cho ký giả Hạnh Dương biết về một số chi tiết cập nhật chuyến thăm viếng của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đến Việt Nam như sau:

1. Chương trình dự kiến phái đoàn của TT Barack Obama sẽ đến thăm Chủ tịch Nước Trần Đại Quang vào lúc 9:05am sáng Thứ Hai 23/5/2016 nay được thay đổi là 10:00am Thứ Hai 23/5.

Vào lúc 9:00am TT Barack Obama sẽ có buổi điện đàm với Tổng thống Ai-Cập Abdel Fattah Saeed Hussein Khalil el-Sisi để thảo luận về vụ chiếc Phi cơ dân sự Airbus A320 của Hãng Hàng không EgyptAir bị rơi có phần chắc do khủng bố ngày hôm qua Thứ Năm 19-5-2015 trên vùng biển Địa Trung Hải (Xem tin VietPress USA: http://www.vietpressusa.com/2016/05/may-bay-hang-khong-egyptair-cho-66.html).

Tổng thống Ai-Cập Khalil el-Sisi, hà nội, usa

Tổng thống Ai-Cập Khalil el-Sisi

Sau khi Tổng thống độc tài Hosni Mubarak nắm quyền cai trị Ai-Cập từ ngày 14-10-1981 và bị cuộc Cách mạng Mùa Xuân Ả Rập lật đổ ngày 11-10-2011 nên phải chuyển lại quyền cho Phó Tổng thống Omar Suleiman tạm nắm quyền và rồi Ai-Cập được Hội đồng Quân lực do tướng Mohamed Hussein Tantawi nắm giữ. Đến ngày 30-6-2012 thì ông Mohamed Morsi tuyên thệ nhậm chức Tổng thống sau khi đắc cử ngày 24-6-2012 nhưng lập trường không mấy thân thiện Mỹ.

Năm 2013, Tướng tư lệnh Quân đội Ai-Cập là Abdel Fattah Saeed Hussein Khalil el-Sisi đã tổ chức cuộc đảo chánh lật đổ Tổng thống Mohamed Morsi sau khi có các vụ biểu tình bạo động đẩm máu. Ngày 26-3-2014 ông Khalil el-Sisi từ chức và ra tranh cử Tổng thống Ai-Cập tổ chức vào giữa ngày 26 đến 28/5/2014 khi mà chẳng ai ra tranh cử đối đầu nên ông thắng cử 93% số phiếu bầu và làm Tổng thống Ai-Cập cho đến hôm nay trong khuynh hướng thân Mỹ. Ông Khalil el-Sisi sinh ngày 19-11-1954 và đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống thứ 6 của Ai-Cập vào ngày 08-6-2014 cho đến nay với nhiệm kỳ 4 năm.

Vụ khủng bố làm máy bay EgyptAir chuyến bay MS804 của Hàng không Dân sự Ai-Cập chở 56 hành khách và 10 nhân viên Phi hành đoàn đang bay từ Paris đến Cairo đã rơi xuống biển Địa Trung Hải khiến Pháp, Anh, Hoa Kỳ, Ai Cập, Hy Lạp đang cố gắng tìm ra nguyên nhân. TT Barack Obama sẽ thảo luận các biện pháp giúp chính quyền của Tổng thống Ai-Cập Abdel Fattah Saeed Hussein Khalil el-Sisi có những biện pháp đối phó nạn khủng bố vì trong 30 năm qua, Hàng không EgyptAir là công ty bị nhiều vụ khủng bố, không tặc nhất trong các Công ty Hàng không quốc tế.

Vào 9:30am giờ Việt Nam, TT Barack Obama sẽ nghe các báo cáo về tình hình từ Tòa Bạch Ốc.

Đúng 10:00am giờ Hà Nội ngày Thứ Hai 23/5/2016 thì TT Barack Obama sẽ được Chủ tịch Nước Trần Đại Quang tiếp đón theo nghi lễ Quốc khách tại Trung tâm Hội Nghị Quốc gia Việt Nam tại Mỹ Đình. Lý do là vì Phái đoàn tháp tùng TT Barack Obama quá đông trên 800 người, kể cả một số viên chức Hoa Kỳ làm việc tại Việt Nam sẽ tham gia phái đoàn nên có thể lên đến 1.000 người. Về phía Đảng csVN và Nhà nước CHXHCNVN, Quốc Hội csVN, Quốc Phòng, Công An và lãnh đạo các Tỉnh về tham dự nên rất đông mà hội trường Phủ Chủ tịch Nước hạn chế không thể chứa hết.

Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam Mỹ Đình nơi tiếp đón TT Barack Obama và Quốc yến, hà nội, usa

Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam Mỹ Đình nơi tiếp đón TT Barack Obama và Quốc yến

Chủ tịch nước CHXHCNVN Trần Đại Quang, hà nội, usa

Chủ tịch nước CHXHCNVN Trần Đại Quang

3. Phái đoàn của TT Barack Obama đã đăng ký tại nhiều khách sạn lớn nhất ở Hà Nội và Saigon; nhưng ký giả Hạnh Dương vừa nhận được thông tin cho hay TT Barack Obama đã chọn Khách sạn 5 Sao JW Marriott tại Hà Nội gần Trung tâm Hội Nghị Quốc Tế Mỹ Đình. Mọi ngõ ngách, ống cống ngầm, cách vách tường của khách sạn JW Marriott đều đã được an ninh của Hoa Kỳ và chó nghiệp vụ của Mỹ kiểm soát chặt chẽ và lập hệ thống ngăn chận đột nhập. Hiện các khách sạn nầy đều không có khách nào vào cư ngụ. Có 20 quân khuyển cấp Thiếu tá trở lên được bố trí canh gác tại Khách sạn JW Marriott. Trên nóc sân thượng của Khách sạn có máy bay Trực thăng của Hoa Kỳ túc trực và máy bay trực thăng Marine One của TT Barack Obama sẽ đậu trên nóc của Khách sạn nầy.

4. Về các thiết bị an ninh, vũ khí mang theo; được biết Phái đoàn của TT Barack Obam khai báo có trên 140 súng đặc biệt của các toàn Đặc Nhiệm SEALs và an ninh Hoa Kỳ mang theo vào VN. Thông thường tại các phiên họp quốc tế mà Tổng thống Hoa Kỳ tham dự ở các Quốc gia, nhân viên An ninh đều đứng bên ngoài; nhưng các phiên họp tại Việt Nam lần nầy vì vấn đề an ninh nên Hoa Kỳ đã đặt vấn đề với chính phủ csVN là sẽ có các nhân viên An ninh của Hoa Kỳ mang theo vũ khí vào bên trong các phiên họp để bảo vệ Tổng thống Mỹ. Thỏa thuận nầy cũng thêm rằng trong các phiên họp có TT Barack Obama hiện diện, sẽ không có nhân viên an ninh nào của csVN mang vũ khí hay hiện diện bên trong các phòng họp. Chó nghiệp vụ và các trang thiết bị điện tử theo dõi và kiểm soát đặc biệt cũng sẽ được Hoa Kỳ sử dụng trong các phiên họp nầy. Mọi máy hình, quay phim, máy thu âm hay các trang bị của mọi phóng viên báo chí dù là Mỹ hay Việt đều phải qua các máy Scan rà soát chống vũ khí và hóa chất độc.

5. Tin cho hay rằng một máy bay  khổng lồ C5A chở các máy chống các làn sống gián điệp, phá sóng đã được mang vào và thiết lập tại các khách sạn nơi TT Barack Obama và phái đoàn Hoa Kỳ cư ngụ; cũng như đặt theo các đoàn xe di chuyển và hộ tống. 

Thông thường Tổng Thống Mỹ đi đâu đều có một sĩ quan cao cấp và ban an ninh đặc biệt mang theo "Valise Nguyên Tử" để khi hữu sự Tổng thống sẽ bấm nút ngòi nổ Nguyên tử trong trường hợp có chiến tranh nguyên tử xảy ra. Tổ đặc biệt của Ngũ Giác Đài chuyên trách về "Valise Nguyên Tử" đi theo sát TT Barack Obama và được bảo vệ tối đa.

Một Hàng Không Mẫu Hạm Nguyên Tử sẽ có mặt ở Biển Đông ngoài khơi Vũng Tàu kể từ tối ngày 21/5/2016 và nhiều Tàu Ngâm, 4 Chiến Hạm mang theo Hỏa tiễn hành trình tầm xa sẽ có mặt trong khu vực Biển Đông. Các Hàng Không Mẫu Hạm khác của Hoa Kỳ sẽ cùng lúc có mặt tại vùng biển gần Nhật Bản, vùng biển Hoàng Hải gần khu vực Bắc Triều Tiên, và các Hàng Không Mẫu Hạm khác ở Âu Châu, biển Baltic và vùng biển Ả Rập.

6. Sau khi dự Quốc yến do Chủ tịch Nước CHXHCNVN Trần Đại Quang khoản đãi trưa 23/5/2015, TT Barack Obama sẽ trở về khách sạn JW Marriott nghĩ trưa và làm việc với Đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội trước khi đến thăm xã giao tân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại văn phòng Phủ Thủ tướng csVN lúc 2:00pm ngày Thứ Hai 23/5/2016.

7. Sau khi gặp tân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc xong, TT Barack Obama sẽ đến văn phòng Trung ương Đảng csVN để thăm xã giao Tổng bí thư Đảng Nguyễn Phú Trọng để cám ơn ông Nguyễn Phú Trọng đã đến Tòa Bạch Ốc thăm TT Barack Obama vào ngày 09-7-2015.

Đối với nền chính trị và chính quyền của Việt Nam thì chức vụ Tổng bí thư Đảng csVN là tối quan trọng; nhưng theo công pháp quốc tế, Hoa Kỳ không xem chức vụ Tổng bí thư Đảng là quan trọng nên TT Barack Obama chỉ đến thăm ông Nguyễn Phú Trọng sau khi đã chính thức thăm Chủ tịch nước Trần Đại Quang và thăm Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

8. CsVN đã vừa trả tự do cho một vài tù nhân lương tâm như Lm Nguyễn Văn Lý và sẽ trả tự do tiếp cho vài nhân vật khác trong ngày 21 và 22/5/2016 như trong danh sách bản tin mà VietPress USA đã loan báo nhưng đó chưa phải là để có thể đáp ứng các điều kiện mà chính phủ Hoa Kỳ đặt ra về vấn đề csVN phải cải thiện nhân quyền cho nhân dân VN (http://www.vietpressusa.com/2016/05/lich-trinh-chuyen-tham-nuoc-viet-nam.html). 

Một nữ sinh viên Hoa Kỳ, cô Nancy Nguyễn về Saigon và tham gia biểu tình cùng dân Việt Nam đòi môi trường trong sạch đã bị csVN bắt giữ. Trong khi csVN trả tự do cho vài nhân vật tranh đấu cho nhân quyền để phỉnh gạt dư luận Hoa Kỳ thì csVN lại bắt bớ giam cầm và đánh đập tàn bạo nhiều người dân khác đang tranh đấu cho môi trường môi sinh sạch đẹp.

Namcy Nguyễn, người Mỹ gốc Việt, về Saigon tham gia biểu tình bảo vệ môi trường đã bị Công an Cộng Sản Việt Nam bắt cóc mất tích, hà nội, usa

Cô Namcy Nguyễn, người Mỹ gốc Việt, về Saigon tham gia biểu tình bảo vệ môi trường đã bị
Công an Cộng Sản Việt Nam bắt cóc mất tích. TT Barack Obama đang quan tâm vấn đề nầy

Áp lực của Quốc Hội Hoa Kỳ muốn TT Barack Obama phải dứt khoát đặt vấn đề đòi hỏi csVN phải tôn trọng nhân quyền, tôn trọng nguyện vọng của người dân; tôn trọng quyền bầu cử và ứng cử tự do chứ không phải độc tài đảng trị và tham nhũng vơ vét bốc lột nhân dân khiến hằng ngàn Dân Oan bị cướp mất ruộng vườn tài sản phải đi khiếu kiện năm nầy qua năm khác.

TT Barck Obama sẽ nghe các phúc trình thực tế hoàn cảnh của người dân trong ngày csVN tổ chức bầu cử theo kiểu "Đàng cử Dân bầu" vào ngày 22/5/2016 và các cuộc tranh đấu đòi nhân quyền, đòi biển sạch, bảo vệ cá, môi sinh môi trường đang diễn ra tại khắp Việt Nam. Qua các cân nhắc nầy, TT Barack Obama sẽ giải tỏa hoàn toàn hay từng phần lệnh cấm bán vũ khí chiến lược sát thương và công nghệ cao cấp cho Việt Nam; cũng như xét các điều kiện phê duyệt cho nước Việt Nam Cộng sản vào TPP thực thụ với các Quốc gia Á Châu - Thái Bình Dương trong Hiệp Định Đối tác Thương mại Xuyên Thái Bình Dương (TPP - Trans-Pacific Partnership) vào cuối năm nay hay không.

Hạnh Dương

http://www.vietpressusa.com/2016/05/nhung-thay-oi-vao-phu-chot-khi-tt-brack.html

**

Thông Báo Về Vấn Đề Bảo Vệ An Toàn cho Công Dân Hoa Kỳ khi ở Việt Nam Ngày 21 tháng 5, 2016

Rate This

Vietnam Advocacy Day – Trong mấy ngày qua, cộng đồng Facebook xôn xao về việc một công dân Hoa Kỳ gốc Việt, cô Nancy Nguyễn, bị bắt cóc và giam biệt tích bởi công an Việt Nam.

Khi được tin này, BPSOS đã lập tức chuyển thông tin cá nhân của cô Nancy Nguyễn đến Toà Đại Sứ Hoa Kỳ và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ để can thiệp. Chính phủ Hoa Kỳ cho biết họ rất quan tâm về trường hợp này và các nhân viên sứ quán Hoa Kỳ ở cả Sàigòn lẫn Hà Nội thuộc bộ phận Dịch Vụ Công Dân Hoa Kỳ (American Citizen Services) đang ráo riết can thiệp.

Theo thoả thuận giữa Hoa Kỳ và Việt Nam ký kết năm 1994, Toà Lãnh Sự Hoa Kỳ có quyền tiếp xúc với công dân bị giam giữ nội trong vòng 96 tiếng đồng hồ kể từ khi bị bắt. Công dân Hoa Kỳ có quyền cự tuyệt không trả lời và không hợp tác với nhân viên thẩm vấn của Việt Nam cho đến khi đã nói chuyện được với Toà Lãnh Sự Hoa Kỳ.

Như một biện pháp phòng thân, công dân Hoa Kỳ cần giữa các số điện thoại dưới đây để liên lạc khi mình hay thân nhân của mình là công dân Hoa Kỳ gặp khó khăn ở Việt Nam:

Trong giờ làm việc: (04) 3850-5000 nếu gọi từ Việt Nam, hoặc 011-84-4-3850-5000 nếu gọi từ Hoa Kỳ.

Ngoài giờ làm việc: 090-340-1991 nếu gọi từ Việt Nam, hoặc 011-84-90-340-1991 nếu gọi từ Hoa Kỳ.

Toà Lãnh Sự Hoa Kỳ và chính quyền Hoa Kỳ nói chung có trách nhiệm bảo vệ công dân.

Chúng tôi khuyên những công dân Hoa Kỳ trước khi lên đường đến Việt Nam nên để lại cho thân nhân ở Hoa Kỳ các thông tin liên lạc kể trên cùng với một bản photocopy passport của mình, phòng khi nhỡ ngại và cần sự can thiệp của Toà Lãnh Sự Hoa Kỳ ở Việt Nam.

Trở lại với trường hợp của cô Nancy Nguyễn, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi sự can thiệp của Toà Lãnh Sự Hoa Kỳ và đang làm việc với Quốc Hội Hoa Kỳ để sẵn sàng lên tiếng nếu đến Thứ Hai phía Việt Nam vẫn chưa chấp nhận để Toà Lãnh Sự Hoa Kỳ ở Việt Nam nói chuyện trực tiếp với cô Nancy Nguyễn

Đang xem báo Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Flag Counter