lịch sử việt nam

Trang Chính

Bưu-Hoa Tem Thư Việt-Nam Cộng-Hòa:

Biển Cả Và Con Người:

Chết Bởi Trung Cộng

Lịch Sử Trung Cộng Cướp Nước Việt-Nam

Những Sự Thật Cần Được Biết Về Sinh-Hoạt Cộng Đồng Việt-Nam

Những Sự Thật Lịch-Sử Cần Phải Biết Về Lịch-Sử Và Phật Giáo Việt Nam

Pháp Luân Đại Pháp Cứu Độ Chúng Sanh

Sitemap

Southeast Asia Sea

Tự-Điển Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt-Nam

Thư Mục Các trang Web Khác

Việt-Nam Ngô-đình-Diệm Ngô-đình-Nhu (nhìn lại lịch-sử Việt-Nam 52 năm 1963-2015):

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Việt-Nam Ngô-đình-Diệm Ngô-đình-Nhu (nhìn lại lịch-sử Việt-Nam 53 năm 1963-2016)

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, cờ việt nam bay, cờ việt nam tung bay, cờ vn bay

southeast asia sea, biển Đông Việt Nam, south china sea, biển nam trung hoa, tranh chấp biển đông

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

***

hướng về biển đông bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo việt nam

***

Tường Trình Tin Tức Đàn Áp Tôn Giáo Từ Quốc Nội (Ngày 14-5-2016)

hội đồng liên kết quốc nội hải ngoại

Tình hình đất nước biến chuyển quan trọng:

Trong 2 tuần qua có nhiều biến động. Theo nguồn từ quốc nội quý Chức sắc thuộc các tôn giáo bảo thủ chơn truyền hiện nay cũng đang cùng toàn dân kêu gọi cứu nước trước thảm họa môi trường cá chết hàng loạt.

Đã có hai cuộc biểu tình lớn tại Sài Gòn và Hà nội trong hai ngày 1 và 8 tháng 5, 2016 (tin tức được loan truyền rộng rãi quý vị cũng đã biết).

Cuộc biểu tình sắp tới vào ngày 15/5 rất quan trọng để cho chúng ta thấy tình hình người dân trong đước hưởng ứng ra sao?

Một số Chức sắc HĐLTVN (Hội Đồng Liên Tôn VN) sẵn sàng biểu tình cùng toàn dân, nhưng nhà cầm quyền CS đã dở thói cũ là mỗi khi có các cuộc biểu tình thì họ tới canh giữ tại nhà hoặc chùa, hoặc nhà thờ không cho các chức sắc đi tham gia. Chùa Liên Trì ở Thủ Thiêm bị canh giữ 24/24 không cho Hòa Thượng Thích Không Tánh đi đâu cả. Nếu có việc phải đi ra khỏi chùa thì công an luôn theo dõi.

Mặc dầu gặp nhiều khó khăn và CS không cho phép các chức sắc đi biểu tình, Hòa Thượng Thích không Tánh mời quý Chức sắc HĐLTVN ngày 15/5 tới chùa Liên Trì tổ chức công tác từ thiện giúp thương phế binh VNCH, dân oan và các bệnh nhân ung bướu. Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại Việt Nam cũng đóng góp một phần giúp cho công tác từ thiện do Hòa Thượng tổ chức.

Về tình hình Công Giáo:

Giáo Hội CG vẫn gặp nhiều khó khăn nhất là dòng chúa Cứu Thế. Hội Đồng Giám Mục VN vẫn bị ngầm khống chế nên không thể làm những gì theo ý của giáo hội.

LM Nguyễn Văn Toản bị công an bắt khi dự biểu tình ngày 8 tháng 5, sau đó được thả vào buổi chiều cùng ngày. Chúng đã xóa bỏ hình ảnh, video clip mà LM đã ghi trong máy điện thoại của Ngài trong lúc biểu tình.

Nhà Thờ Chúa Cứu Thế cũng bị canh gác cẩn mật.

Về Phật Giáo Hòa Hảo và Cao Đài:

Chánh Thư Ký Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy đạo huynh Lê Quang Hiển tại Sài Gòn liên tục bị công an tới nhà canh giữ, nhất là mỗi lúc có các cuộc biểu tình phản đối sự kiện cá chết. Đạo huynh Lê Văn Sóc, Đồng Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn ở Vĩnh Long vẫn kêu gọi đồng đạo tiếp tục tổ chức các buổi lễ Niệm Phật mặc dầu bị nhà cằm quyền đàn áp.

Riêng Chánh Trị Sự Hứa Phi thuộc đạo Cao Đài bảo thủ chơn truyền ở Lâm Đồng, nhà cầm quyền cho công an tới đe dọa, họ nói với Chánh Trị Sự là “ông làm gì chúng tôi điều biết không qua khỏi bàn tay chúng tôi đâu”. Công an còn lập lờ đe dọa Chánh Trị Sự là “ông đã sách động người ta”. Nhưng họ lại không nói là sách động ai và làm việc gì. Nhà cầm quyền vẫn tiếp tục giữ giấy thông hành của Chánh Trị Sự Hứa Phi từ tháng 9/2015 nhằm không cho Chánh Trị Sự ra khỏi Việt Nam.

Các Chánh Trị Sự Nguyễn Kim Lân, Nguyễn Bạch Phụng cũng bị công an thường xuyên qua lại trước nhà theo dõi. Mục đích của họ là làm cho các đồng đạo bảo thủ chơn truyền không dám tới gần hai vị Chánh Trị Sự này. Nhà cầm quyền tìm mọi cách cô lập để không còn người theo Đạo bảo thủ chơn truyền và đấu tranh cho tự do tôn giáo và nhân quyền.

Ở Việt Nam hiện nay đối với những ai đấu tranh cho vận mệnh quốc gia dân tộc, nếu không chấp nhận hy sinh thì không thể làm gì được vì nhà cầm quyền luôn tìm mọi âm mưu làm giảm tinh thần đấu tranh của họ.

Về tình hình Đạo Tin Lành:

 Phu nhân Mục Sư Nguyễn Công Chính (cô Trần Thị Hồng): ngày 9/5/2016 nhà cầm quyền CSVN cho ông tổ dân phố đưa thư bắt buộc cô Trần Thị Hồng gặp họ lúc 8 sáng ngày 10/5/2016 tại Phường Hoa Lư, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai để điều tra. Cô Hồng trả lời là không đi được vì “ngày 14/4/2016 đã bị các ông đánh tôi trọng thương nên còn bệnh và mệt”. Ông ta nói rằng dù đau cũng phải đi gặp họ.

Cô Hồng quyết định không lên phường Hoa Lư gặp nhà cầm quyền. Sau đó ngày 11/5 công an đem thư tới nữa lúc 2:00 trưa và buộc cô Hồng phải gặp họ lúc 2:30.

Nhận giấy mời sai luật, cô Hồng không đến đồn công an phần vì sợ bị hành hung.  Khoảng một giờ sau, công an kéo đến nhà áp giải cô Hồng một cách thô bạo về đồn công an phường Hoa Lư. Khoảng 10 viên chức cộng sản gồm công an thành phố, tỉnh, Mặt Trận Tổ Quốc và ngay cả y tá cũng có mặt. Dưới đây là nguyên văn thư của cô Hồng gởi cho chúng tôi:

Pleiku ngày 11,tháng 5, năm 2016

Kính báo đến quý Hội Đồng Liên Tôn,quốc nội và hải ngoại và quý MS, quý anh chị em con dân Chúa,

Tôi là Trần Thị Hồng, vợ của MS Nguyễn Công Chính, hiện nay đang cư trú tại Gia Lai, Việt Nam. Như quý vị cũng đã biết sự việc vừa rồi đến với bản thân tôi là vào ngày 30/3, tôi đã gặp phái đoàn đặc trách Tự Do Tôn Giáo, trên đường đi gặp phái đoàn tôi đã bị lực lượng an ninh tỉnh Gia Lai cản trở và đánh mẹ con tôi giữa đường. Và lần thứ hai là vào ngày 14/4 vừa qua, một lực lượng an ninh kéo xuống nhà lôi tôi lên Ủy Ban Phường Hoa Lư tra tấn, đánh đập, bắt tôi phải khai ra những điều tôi trao đổi với phái đoàn.Tôi phản đối với cách họ hành xử với tôi như vậy và những thương tích họ đã đánh tôi đến tận ngày hôm nay tôi vẫn còn đau và mệt mỏi trong người. Thế nhưng họ không dừng lại tại đây, mà vào ngày 9/5 họ đem đến cho tôi một cái giấy mời bắt tôi ngày 10 phải lên Ủy Ban Phường Hoa Lư để làm việc.Tôi không thể nào lên làm việc được với thân người còn đau đớn, yếu ớt. Tiếp theo đó ngày hôm nay tức là 14 giờ ngày 11 tháng 5 họ lại tiếp tục tống đạt cho tôi một cái giấy mời nữa và bảo lên làm việc vào 14 giờ 30 phút.Tôi phản đối không đồng ý. Khoảng 1 tiếng đồng hồ sau họ vận động 5 người đến áp tải tôi đi. Tôi không đi cũng không được vì một mình tôi cũng không chống cự nổi. Họ đưa tôi tới Ủy Ban Phường Hoa Lư, tiếp tục cũng đưa tôi lên lầu 3. Trong phòng, khoảng 10 người làm việc với tôi bao gồm công an tỉnh, công an thành phố, công an phường Hoa Lư. Bên phía mặt trận gồm phụ nữ sở y tế. Họ bắt tôi làm việc về việc gặp phái đoàn tự do Tôn Giáo, họ hỏi tại sao tôi gặp phái đoàn tố cáo về những hành vi mà họ đàn áp tự do tôn giáo và họ nói tôi gặp phái đoàn là  phạm pháp luật nhà nước Việt Nam và tại sao tôi lại (trả lời) phỏng vấn với các báo đài trong và ngoài nước.Tiếp theo đó nữa,tại sao tôi lại tham gia Hội Phụ Nữ NQVN, một tổ chức chống đảng và nhà nước. Tôi không thể nào tranh luận với 10 người như vậy. Tôi chỉ trả lời với phía công an rằng: "mấy người đã đánh đập, hành hung, cản trở sinh hoạt đạo của chúng tôi và đánh đập chính bản thân tôi rất nhiều lần và tôi yêu cầu các người hãy giải trình sự việc này chứ không phải bắt tôi đến đây trần áp với nhiều người đưa ra nhiều ý kiến". Tôi hỏi họ "tại sao ngày 14/4 bắt tôi lên phường và đánh đập tôi như vậy chứ đừng hỏi tôi những câu phủ đầu, tôi không cần thiết phải nói với nhiều người như vậy". Họ cứ xoay quanh những việc như vậy, tôi cảm thấy chống mặt và mệt mỏi quá với nhiều người trấn áp tinh thần và một người bên sở y tế đến đo huyết áp cho tôi. Xong thì người phụ nữ này đi ra ngoài một lúc rồi người đó trở vào thì họ nói với tôi về đi, hai ngày nữa họ lại tiếp tục đánh giấy mời mời tôi làm việc. Tôi phản đối không đồng ý vì sức khỏe tôi không thể nào làm việc được  nữa. Gia đình tôi tha thiết mong quý ông bà anh chị em hãy cầu nguyện và có tiếng nói can thiệp cho tính mạng tôi hiện nay.

Trân Trọng

Vợ MS Chính

Trần Thị Hồng

Nhận được tin tức từ cô Hồng, chúng tôi lập tức thông báo đến các cơ quan liên hệ của các quốc gia Dân Chủ Tự Do, được trả lời là họ rất quan tâm đến trường hợp cô Hồng. Sáng nay lúc 7:34 chúng tôi có nhận được tin là cô Hồng lại bị công an tới bắt đi từ 3:30 trưa tới 6:30 chiều. Chúng tôi có liên lạc và Việt nam được biết là đến 10 giờ tối Việt nam tức là 11 giờ trưa đông bắc Hoa Kỳ vẫn không liên lạc được cô Hồng.

Kể từ đó giờ đó, chúng tôi chưa biết việc gì sẽ xảy ra cho Cô Hồng. Chúng tôi đã báo động cho các cơ quan của các chính phủ trên thế giới để giúp cô và nhận được trả lời là họ rất quan tâm trường hợp này. Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đang tìm cách liên lạc với cô Hồng.

Tin giờ chót: Tin mới nhất chúng tôi nhận được vào lúc 7:34 sáng ngày 13/5/2016 và dưới đây là nguyên văn:

Kinh xin khẩn báo đến Quý vi HĐLKQN&HN, Quý Chức sắc HĐLTVN

Chúng tôi xin khẩn báo mới vừa nhân được điện của cô Hồng phu nhân Mục sư Chính. Cô nói trong tình trạng mệt mỏi cho biết sáng nay bị áp giải lên đồn công an trong lúc cô truyền nước biển vi quá yếu sức, nhưng chúng bứt ngang dây, xúm lại đàn áp lôi xách cô đi. Cô Hồng nói sáng nay chúng ép buộc cô Hông phải nhận tội rằng: Việc cô gặp ông Đại sứ lưu động về tự do Tôn giáo là sai pham .Những điều cô tố cáo là vu khống bịa đặt, những đồ dùng cá nhân như xe ...bị lấy là tự ý cô đem lên để tại đôn công an. Cô nói chúng làm dữ lăm như bầy sói muốn ăn tươi nuốt sống cô; môt người đàn bà đơn thân tay yếu, chân mềm, đã từng nhiều lần bị chúng đánh đập dã man. Buổi chiều nay chúng ép phải lên làm việc tiếp. Cô Hồng kêu cứu sợ rằng không chịu nổi vì bọn chúng khủng bố cả đến các con trẻ, các cháu đang trong tình trạng quá sợ hãi.

Chúng tôi xin khẩn báo đến Quý Chức sắc HĐLT và Quý Thân hữu HĐLKQN&HN được biết là phu nhân của Muc sư Nguyễn Công Chính (cô Trần thị Hồng) đang nguy kịch trong tay công an tỉnh Gia lai.

Xin được hiệp thông của toàn thể quý vị HĐLTVN và HĐLKQNHN

Nay kính
TM.Giáo Hội
Tổng Thư ký
MS NHH

Khi nhận được tin, chúng tôi có liên lạc hỏi thăm sức khỏe và cũng đã báo động cho cơ quan trách nhiệm của các quốc gia Dân Chủ Tự Do về tình trạng cô Hồng. Họ cho chúng tôi biết là họ đang phối hợp nhau làm việc để quan sát tình trạng cô Hồng. Chúng tôi cũng báo tin để Cô Hồng an tâm là đồng bào hải ngoại và thế giới đều quan tâm đến trường  hợp của Cô cũng như các giới chức tôn giáo đang bị sách nhiễu khác.

Chúng tôi cũng đang vận động với TT Obama, quốc hội Hoa Kỳ và các quốc gia tự do áp lực buộc CS phải thả LM Nguyễn Văn Lý (70 tuổi vào ngày 15/5/2016), MS Nguyễn Công Chính, các Chức Sắc hiện đang bị giam giữ hoặc sách nhiễu và can thiệp ngăn cản việc CS có thể giải tỏa Chùa Liên Trì.

Khi vừa chấm dứt bản tin này, chúng tôi được tin công an đang ráo riết đóng chốt canh gác trước nhà các vị đấu tranh dân chủ như BS Nguyễn Đan Quế, LS Lê Công Định và nhiều người khác.

Phần cập nhật tin tức quốc nội đến đây chấm dứt. Chúng tôi sẽ tường trình thường xuyên với quý vị.

=============================

Tường trình bởi Ban Báo Chí và Ban Tôn Giáo

Lienlacqnhn@gmail.com

--

Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại Việt Nam

_________________________________________________________

Ký Tuyên cáo về Thảm Họa Môi Trường và Thảm Họa Quốc Gia hiện nay.

Tuyên cáo về tinh-hinh-viet-nam-2016

Trang mạng của Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại​

______________________________________

Hãy Liên Kết Trong và Ngoài Nước

Tranh Đấu Cho Tự Do Dân Chủ, 

Vẹn Toàn Lãnh Thổ của Việt Nam

______________________________________

PO BOX 262066, TAMPA, FL 33685

Facebook của Hội Đồng Liên Kết Qn-Hn

 

Đang xem báo Thư-Viện Hoa Sen Việt-Nam

Flag Counter